BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72237)
(Xem: 61918)
(Xem: 39005)
(Xem: 30932)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư gởi Hội nhà văn

30 Tháng Bảy 200112:00 SA(Xem: 1046)
Thư gởi Hội nhà văn
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kính gửi: Ban chấp hành Hội Nhà văn
Việt nam - Hà nội

Tôi là Trần Độ, hội viên Hội Nhà văn Việt nam từ năm 1957 trân trọng viết lá thư này gửi đến Hội để trình bày một sự việc hết sức nghiêm trọng đã xảy ra đối với tôi và đề nghị Ban chấp hành có ý kiến can thiệp. Cách đây không lâu, Ban chấp hành Hội có gửi cho tôi 5 triệu đồng để hỗ trợ sáng tác, tôi đã từ chối vì nghĩ mình già rồi, chẳng có dự định gì lớn trong sáng tác và đề nghị dành số tiền đó thêm vào đầu tư cho lớp trẻ. Nhưng vừa qua, trước hiện thực phong phú của sự kiện Đại hội 9 của Đảng, một Đảng mà tôi đã từng gắn bó suốt cả cuộc đời, tôi cảm thấy cần phải ghi chép lại, vừa để làm tư liệu, vừa là những kỷ niệm đáng ghi nhớ của những năm cuối đời.

Tôi ghi lại theo thể Nhật ký, mang tính văn học, một thể loại mà tôi vốn ưa thích từ lâu.

Thế mà cơ quan an ninh đã vô cớ tịch thu toàn bộ bản thảo của tôi một cách phi pháp, xúc phạm thô bạo đến một nhà văn lão thành.

Trước sự việc này, tôi đề nghị Hội Nhà văn Việt nam chính thức can thiệp với Nhà nước, phản kháng việc làm sai trái của cơ quan an ninh và đòi trả lại ngay cho tôi bản thảo tập Nhật ký mà tôi đã phải bỏ ra suốt 6 tháng trời làm việc cật lực mới có được.

Xin chân thành cảm ơn.
Hà nội ngày 30 tháng 7 năm 2001
Trần độ

Hội viên Hội nhà văn Việt nam.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn