BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73313)
(Xem: 62231)
(Xem: 39417)
(Xem: 31164)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Kháng thư gửi lãnh đạo CSVN

24 Tháng Sáu 200112:00 SA(Xem: 1130)
Kháng thư gửi lãnh đạo CSVN
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

 Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc


Kính gởi :

- Ông Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam, Nông Đức Mạnh
- Ông Chủ Tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Trần Đức Lương
- Ông Thủ Tướng Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam, Phan Văn Khải
- Ông Chủ Tịch Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam, Nông Đức Mạnh,
- Ông Bộ Trưởng Công An Nước CHXHCN Việt Nam, Lê Minh Hương,

Kính thưa quý vị,

Những hành động thiếu trong sáng, vi luật và tùy tiện của các cơ quan thi hành luật pháp xảy ra trên khắp các tỉnh thành miền Trung và miền Nam Việt Nam, từ ngày 25/05/2001 cho đến nay, đã gây dư luận, bức xúc và buồn tủi cho nhiều triệu Tăng Tín đồ Phật Giáo, nhất là tại Thừa Thiên, Huế.Tôi ký tên dưới đây là Thích Thiện Hạnh, tu sĩ Phật Giáo, ở Chùa Bảo Quốc, Tăng Trưởng Tăng Đoàn Thừa Thiên - Huế, kính gửi lên quý vị Kháng Thư này, bày tỏ sự phản kháng của chúng tôilên Đảng và Chính Phủ. Đồng thời để công bố trước dư luận trong và ngoài nước :

Cực lực phản đối Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chính Quyền Công Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, tiếp tục khống chế Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, một Giáo Hội do Tăng Tín đồ Phật Giáo xây dựng nên, bằng cách cố tình tiếp tục giam giữ Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang tại Chùa Quang Phước thuộc huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, không cho trở về Thành Phố Hồ Chí Minh chữa bệnh, và quản chế Hòa Thượng Thích Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền Viện, Thành Phố Hố Chí Minh.

Cực lực phản đối bưu điện Thừa Thiên - Huế, qua các bộ phận trực thuộc sau đây : Công Ty Điện Báo Điện Thoại tùy tiện cắt điện thoại, gián đoạn việc truy cập thông tin trên mạng lưới Internet toàn cầu của các chùa thuộc Tăng Đoàn Thừa Thiên - Huế và một số nhà dân có liên hệ với chùa.

Công Ty Bưu Phẩm Chuyển Phát Nhanh, đã tùy tiện không chuyển Thư Yêu Cầu, góp ý của chúng tôi, thư đề ngày 16/05/2001 ; trình lên quý vị lãnh đạo Đảng và Chính Quyền Trung Ương, về một số vụ việc có liên quan đến Phật Giáo chúngtôi - là hành vi bưng bít - phạm thượng - khi dân.

Cực lực phản đối chính quyền Thừa Thiên - Huế các cấp, đã làm ngơ để cho kẻ xấu tung những lá thư nặc danh đề tên ma : "Lệ Minh", "Nguyên Tri", và "Tăng Ni Phật Tử Thừa Thiên" ... để bôi nhọ Hòa ThượngThích Quảng Độ và một số thành viên Tăng Đoàn Thừa Thiên - Huế, gây xáo trộn tâm lý quần chúng, làm mất đoàn kết. Cực lực phản đối Công An Thừa Thiên - Huế đã thi hành pháp luật một cách tùy tiện và không trong sáng, qua các bộ phận sau đây :

Cho công an mặc thường phục vào ngồi ngay trong chùa, hoặc trước cổng chùa, hoặc trong các nhà dân cư ngụ xung quanh các chùa để dòm ngó, theo dõi, hăm dọa, khủng bố, ghi số xe người đến chùa để rồi khủng bố, hoặc giữ xe lại rồi phạt với số tiền rất lớn (200.000 đồng / chiếc,...) mặc dù xe có đầy đủ thủ tục giấy tờ, ... làm cho Tín đồ Phật giáo sợ hãi, không dám đến chùa. Đây là hành vi cản trở tự do Tín Ngưỡng môt cách tinh vi.

Sáng ngày 07/06/2001, công an mặc thường phục giả bộ để đoàn xe chúng tôi được đi thăm Hòa Thượng Thích Huyền Quang. Nhưng khi đoàn xe chúng tôi đến một nơi hoang vắng, không một bóng người dân, thì lực lượng đông đảo công an giao thông ngăn chận đoàn xe chúng tôi lại, và tuyên bố đèo Hải Vân bị trở ngại không đi được. Nhưng trên thực tế, đường đèo không hề có trở ngại.

Cực lực phản đối việc công an giao thông đã đồng tình với bọn người xấu (chúng tôi không dám nghĩ đó là công an) để gây hấn, đe dọa, hành hung và cướp giựt xách tay tiền bạc, y áo và giấy tờ tùy thân của các thành viên Tăng Đoàn Thừa Thiên - Huế, trong lúc bị công an giao thông ngăn chận một cách phi lý, không cho đi lại. Sự kiện này xảy ra lúc 19 giờ ngày 07/06/2001, tại đoạn đường Quốc Lộ 1A thuộc địa phận thôn Phước Hân, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế, cách thành phố Huế khoảng 60km về phía Đông Nam.

Cực lực phản đối công an Thừa Thiên - Huế, mời các thành viên Tăng Đoàn Thừa Thiên - Huế có tên sau đây đến cơ quan chính quyền làm việc để hạchhỏi, điều tra, viện dẫn mọi lý do để kết tội. Mỗi vị 4 ngày liên tục, từ ngày 11/06/2001 đến nay, chỉ vì họ đã tham gia đi thăm Hòa Thượng Thích Huyền Quang vào ngày 07/0/2001 :

- Thượng Tọa Thích Chí Mậu, trú trì chùa Từ Hiếu
- Thượng Tọa Thích Thái Hòa, Chánh Thư Ký Tăng Đoàn Thừa Thiên - Huế,
- Thượng Thích Chí Thắng, trú trì chùa Phước Thành,

Và hai vị dưới đây, mỗi người một buổi :

- Thượng Tọa Thích Chơn Niệm, trú trì chùa Bảo Quang,
- Đại Đức Thích Thông Đạt, ở Thừa Lưu.

Những hành vi mang tính khôngtrong sáng, vi luật và tùy tiện của các cơ quan thi hành luật pháp đã làm chúng tôi vô cùng tủi nhục cho một quốc gia mà người thi hành luật pháp lại coi luật pháp như nhữngtờ giấy vụn trong sọt rác.

Chúng tôi cực lực phản đối và tố cáo với toàn dân cùng dư luận quốc tế về những việc làm mang tính vi luật, tùy tiện trên đây, để mong sao cho Đảng lãnh đạo sáng suốt và chính phủ thi hành luật pháp nghiêm minh, cho quê hương Việt Nam thân yêu được thật sự làmột đất nước văn minh tiến bộ về mọi mặt như các nước văn minh tiến bộ khác trên thế giới loài người này.

Kính thưa quý vị,

Chúng tôi biết rằng những điều bức xúc được thẳng thắn trình bày như thế này, ít khi được đế vói quý vị. Và nếu đến, chắc cũng sẽ làm quý vị không mấy hài lòng. Nhưng vì sự thật và lẽ công bằng, chúng tôi thấy cần nói và cần trình bày để góp ý xây dựng, dù biết chỉ là nhữngtiếng kêu tronghoang mạc. Chúngtôi cũng tự thấy có trách nhiệm trước lẽ phải và sự công bằng của luật pháp vềnhững gì đã nói, đã biểu hiện, và cũng khong thấy có gì ân hận khi phải chịu nhiều hình thức khổ nhục, nếu có.

Trân trọng kính chào quý vị

Thích Thiện Hạnh

Bản sao kính gởi :

- Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống - GHPGVNTN
- Hòa Thượng Thích Đứuc Nhuận - Cố Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo - GHPGVNTN
- Hòa ThượngThích Quảng Độ - Viện Trưởng Viện Hóa Đạo - GHPGVNTN
- Thượng Tọa Thích Tuệ Sĩ - Phó Viện Trưởng kiêm Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo - GHPGVNTN, để kính trình
- Văn Phòng Đạo Tràng Mai Thôn,
- Trú trì các tự viện, chư Tăng và đồng bào Phật tử các giới để tường
- Lưu.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn