BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63006)
(Xem: 58168)
(Xem: 35633)
(Xem: 27904)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Công an nhân dân việt nam: ngồi bệt lên hiến pháp - pháp luật (!) đảng - quốc hội - nhà nước - chính phủ: giả câm, giả điếc, giả mù (!)

18 Tháng Mười Hai 200712:00 SA(Xem: 811)
Công an nhân dân việt nam: ngồi bệt lên hiến pháp - pháp luật (!) đảng - quốc hội - nhà nước - chính phủ: giả câm, giả điếc, giả mù (!)
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Ai cũng biết: Ngày 02 tháng 9 năm 1945, trước Quốc dân đồng bào Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên:

"Tất cả mọi người đều sinh ra bình đẳng. Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc". (Tuyên - Ngôn Độc - lập năm 1776 của nước Mỹ). Ông nói tiếp:

"Người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi". (Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền và Dân Quyền của cách mạng Pháp năm 1791) và Ông khẳng định:

"Đó là lẽ phải không ai có thể chối cãi được". (trích tuyên ngôn độc lập)

Thư không đề ngày, tháng gửi: "Cùng các Ban Nhân - Dân các kỳ, tỉnh, huyện và làng". Ông khẳng định:

"Nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do, thì độc - lập cũng chẳng có ý nghĩa gì".

 Bài: "Thuốc đắng dã tật, nói thật mất lòng" (Báo sự thật 15/4/1955) ông nói:

" Có những cán bộ tưởng rằng: Nếu công khai phê bình những khuyết điểm của mình thì sẽ có hại vì:

- Kẻ địch sẽ lợi dụng để phản tuyên truyền.

- Giảm bớt uy tín của đoàn thể và chính quyền.

- Làm mất thể diện của cán bộ đã phạm khuyết điểm ấy.

- Chỉ phê bình qua loa ở nội bộ là đủ rồi.

 Thế là tưởng lầm. Thế là ốm mà sợ thuốc. Thế là không hiểu ý nghĩa và lực lượng phê bình.

Nếu không muốn để kẻ địch phản tuyên truyền, thì không gì hơn là tránh các khuyết điểm…!". ở một tài liệu khác Ông nói:

"Có lỗi không sửa, cũng như có bệnh không giám uống thuốc" hoặc: "Không phê bình bạn, là bỏ thuốc độc cho bạn…!".

Ngày 20/7/1966, ông tuyên bố: "Không có gì quý hơn độc lập tự do" v.v và v.v.

Hiện tại: "ĐCSVN" đang phát động: "Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chủ Tịch". Bởi vậy, tôi nêu ra một số lời dậy của ông Hồ để mọi công dân Việt Nam tự theo dõi, đối chiếu giữa "lời nói và việc làm" của đảng Cộng Sản Việt Nam đã và đang thực hiện những lời dậy của ông Hồ như thế nào ?.

Tại bài thất vọng, tôi đã nêu: Nếu "ĐCSVN" thực sự muốn hối cải hãy tái bản cuốn "Sửa đổi lối làm việc" căn cứ vào những lời dậy trong cuốn sách đó - tổ chức cho toàn dân học tập, sau đó tổ chức một cuộc tổng chỉnh huấn phát động toàn dân góp ý xây dựng "Đảng". Trước hết ông Tổng bí thư, ông Chủ tịch nước nên gương mẫu kiểm điểm, trước khi nhân ra diện rộng. Không làm được điều đó nghĩa là tất cả mọi chủ trương do "ĐCSVN" đề ra chỉ là trò hề (!).

 Trong lúc "Đảng" đang phát động cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chủ Tịch". Với "Công An Nhân Dân" ông dậy 6 điều, trong đó có điều: "Đối với Nhân dân phải kính trọng - lễ phép". Căn cứ lời dậy đó, chúng ta hãy lần lượt xem lực lượng "Công An Nhân Dân" Việt Nam "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chủ Tịch" như thế nào ?:

Trong bài "Điểm đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội" hay điểm vô văn hoá- chà đạp quyền con người của bè mảng - phường hội giặc nội xâm. Tôi đã nêu hàng loạt hành vi dẫm đạp lên Hiến pháp, pháp luật của "Công An Nhân Dân" Việt Nam xử sự tàn bạo, vô văn hoá với nhân dân nói chung và các chiến sỹ dân chủ trong phạm vi cả nước nói riêng. Bài này tôi không nêu lại, mà chỉ nêu những hành vi - vi hiến, vi pháp tiếp theo của các cơ quan "Công An Nhân Dân" Việt Nam như:

 Tại Thái Bình, thủ đoạn của tập đoàn giặc nội xâm, tôi đã nêu khá chi tiết ở bài: "sự lật lọng xảo trá của bè mảng, phương hội giặc nội xâm…". Song "ngựa quen đường cũ". Hiện nay, bốt canh của lực lượng Công An Thái Bình đối với tôi vẫn duy trì. Tôi đi đâu, làm gì họ cho quân và máy cắt sóng điện thoại bám theo từng bước. Nhân dân, bạn bè, kể cả anh em ruột thịt, họ hàng thân thích đến nhà chơi, thăm…tôi. Khi ra, họ đều cho quân bám theo ép về công an phường để tra hỏi, doạ nạt dân, bôi nhọ, nói xấu tôi sau lưng…(!). Bạn bè nước ngoài điện về hỏi thăm, các đài gọi điện phỏng vấn. Điện thoại bàn họ phá bằng cách phát tiếng rồ không cho chuyện trò với nhau. Điện thoại di động họ dùng máy cắt sóng, không cho liên lạc. Đêm hôm khuya khoắt, họ liên tục gọi điện khủng bố tinh thần, nhiều lần điện - nhắn tin doạ đặt mìn phá nhà, phun thuốc sâu vào nhà, doạ sẽ đâm chết… Còn việc nghe trộm điện thoại là chuyện quá bình thường đối với họ.

Ngày 23/02/2007, nhà anh Vũ Đức Nôm xã Đông Mỹ, Đông Hưng giỗ bố. Anh Nôm mời anh em chúng tôi những người thân thích tới dự bữa cơm thân mật cùng chia vui với gia đình. Công An từ xã, huyện, tỉnh ở Thái Bình cử hàng tiểu đội bố trí chặn các ngả đường không cho bạn bè của anh Nôm đến dự. Anh Dương Đại Dương ở xã Đông Hoà đến trước bị lực lượng Công An tổ chức đánh trọng thương. Trước đó, ngày 09/11/2006, họ còn lập mưu cưỡng chế trái phép bắt giữ một xe máy và 5 triệu VNĐ cùng toàn bộ giấy tờ xe nhằm triệt đường làm ăn, sinh sống của anh Dương Đại Dương đến nay vẫn chưa trả. Đám cưới, đám ma của bạn bè thân thích, chúng tôi đi dự để động viên chia sẻ niềm vui, nỗi buồn đều bị lực lượng Công An tìm mọi cách ngăn cản, gây khó dễ.

Ngày 30/10/2007, anh Nguyễn Phương Anh - Giám đốc công ty sản xuất thương mại xuất khẩu Mùa Thu và một vài người bạn đến thăm nhà riêng anh Vi Văn Hồi ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn (anh Hồi nguyên là thường vụ huyện uỷ, trưởng ban tuyên giáo huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn). Thăm hỏi, động viên nhau là chuyện rất bình thường, là truyền thống đã có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam !. Không hiểu vì lý do gì ? Công An huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn xử dụng cả lũ côn đồ - loại xã hội đen tổ chức hành hung coi anh Nguyễn Phương Anh như quân thù, quân hằn. Họ tổ chức đánh Kỹ Sư Nguyễn Phương Anh túi bụi, ngất xỉu !. Nhân dân lên án, dư luận xã hội lên án, "Đảng" làm ngơ (!).

Nghe tin ngày 27/11/2007, toà án đưa Luật Sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân ra xét xử theo trình tự phúc thẩm. Nhân dân cả nước nói chung và các chiến sỹ dân chủ nói riêng kéo nhau về Hà Nội mong muốn được dự phiên toà, trực tiếp được chứng kiến sự "quang minh, chính đại" của cơ quan nhân danh "Nhà Nước" Việt Nam "cầm cán cân công lý" như thế nào ?. Phiên tòa tuyên bố công khai nhưng tất cả lực lượng về dự phiên tòa đều bị lực lượng Công An Hà Nội tìm biện pháp ngăn cấm. Thậm chí nhiều công dân còn bị Công An tổ chức đánh - đập rất vô cớ như Nhà Văn - Nguyễn Xuân Nghĩa - Hải Phòng bị Công An Hà Nội đá vào bộ hạ. Những sự việc tương tự như vậy, hàng ngày diễn ra trên đất nước Việt Nam không thiếu. Ngày 02/12/2007, nhà cầm quyền Bắc Kinh trắng trợn tuyên bố thành lập cơ sở hành chính quản lý quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Bất bình với những việc làm của nhà cầm quyền Bắc Kinh, sinh viên các trường đại học ở Hà Nội - Sài Gòn cùng nhân dân xuống đường biểu tình trước đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc phản đối nhà cầm quyền Bắc Kinh cướp vùng trời, vùng biển, hải đảo của Việt Nam cũng bị lực lượng "Công An Nhân Dân" Việt Nam ngăn cản. Các phương tiện thông tin đại chúng của Nhà Nước Việt Nam thì im tịt (!). Tổ Quốc Việt Nam hiện tại:

 Đối ngoại: Nhà cầm quyền Bắc Kinh (kể cả Đài Loan) khinh miệt, coi thường, đe dọa, thậm chí họ còn ngạo mạn gửi công hàm cho phía Việt Nam yêu cầu ngăn cản không cho sinh viên, Nhân dân biểu tình chống Trung Quốc.

Đối nội: Tăng cường bưng bít thông tin, đàn áp dân oan, đàn áp các chiến sỹ dân chủ…. Tệ nạn tham nhũng, ăn cắp, ăn cướp phát triển tràn lan, rộng khắp (tập trung ở những kẻ có chức - có quyền). Trước thực trạng tệ nạn tiêu cực diễn ra hàng ngày như vậy thì lực lượng "Công An Nhân Dân" Việt Nam làm ngơ (!?).

Những hành vi của lực lượng "Công An Nhân Dân" Việt Nam đã vi phạm các điều: 69; 71; 72; 73; 74 của hiến pháp nước cộng hoà XHCN Việt Nam năm 1992 và các điều 123; 124; 125; 129; 132 của Bộ luật hình sự - Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam đã được công bố ngày 04/01/2000 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2000. Vi phạm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (1948); Công Ước Quốc Tế về những quyền dân sự - chính trị - kinh tế - văn hoá và xã hội (1966). 26 nhân quyền cơ bản, đã được Công Pháp Quốc Tế - Liên Hiệp Quốc thừa nhận và buộc mọi nước thành viên phải cam kết tôn trọng. Rõ ràng "Công An Nhân Dân" Việt Nam coi Hiến pháp, pháp luật của nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam và luật pháp Quốc Tế đã được Việt Nam cam kết thực hiện không bằng mớ giấy lộn. Họ đã ngồi bệt lên Hiến Pháp, Pháp Luật Việt Nam và luật pháp Quốc Tế (!)

Trước những việc làm coi thường Hiến pháp, pháp luật của lực lượng "Công An Nhân Dân" Việt Nam như: Họ tự cho mình có quyền muốn làm gì thì làm, muốn bắt giữ, đánh đập ai thì cứ việc bắt giữ, đánh đập, muốn xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thư tín, điện tín như: cắt điện thoại bàn, trang bị máy hiện đại, đắt tiền cắt sóng điện thoại di động, cắt Internel của ai là quyền của họ. Họ đối xử với dân dã man, tàn bạo như vậy !.

Nhưng điều kỳ lạ là: Đảng - Quốc Hội - Nhà nước - Chính Phủ nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cứ giả câm - giả điếc - giả mù… coi như không có chuyện gì xẩy ra (?!).

Là công dân mặc áo lính, chỉ vì quá say sưa với những lời dậy của ông Hồ Chủ Tịch nên suốt cả cuộc đời tận tụy vì quyền lợi của dân tộc, của nhân dân, của Tổ Quốc không hề mảy may so đo tính toán cho quyền lợi của riêng mình. Nay phải tận mắt chứng kiến những việc làm dã man, không còn tính người của lực lượng "Công An Nhân Dân" Việt Nam đối với nhân dân nói chung và các chiến sỹ dân chủ nói riêng. Những thái độ quá cực đoan, tàn bạo, của lực lượng "Công An Nhân Dân" Việt Nam trong những năm vừa qua, tôi cực lực lên án, phản đối những hành vi vô nhân đạo, vô văn hoá, chà đạp quyền con người như đã nêu trên. Đề nghị Chính Phủ Nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam phải có biện pháp chấm dứt ngay, vô điều kiện cái trò hề dân chủ giả hiệu này. Đồng thời, tôi nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần của các cháu sinh viên, các trường Đại học ở Hà Nội - Sài Gòn kể cả nhân dân không quản ngại khó khăn, gian khổ, không sợ hy sinh đã dũng cảm xuống đường biểu tình, kiên quyết đấu tranh vạch mặt những mưu đồ đen tối, dã tâm thâm độc, xảo trá, lật lọng của nhà cầm quyền Bắc Kinh.

Tôi thỉnh cầu Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, Chính Phủ các nước đặc biệt là Chính Phủ Hoa Kỳ và loài người tiến bộ trên toàn thế giới, những người tha thiết yêu tự do, dân chủ, nhân quyền mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ nhân dân Việt Nam chặn đứng những việc làm vi hiến, vi pháp của lực lượng "Công An Nhân Dân" Việt Nam đã và đang cướp đi những quyền cơ bản của con người được Hiến pháp, pháp luật Việt Nam và Luật Quốc Tế bảo hộ.

Mong các cơ quan nêu trên lên tiếng giúp Nhân dân Việt Nam yêu cầu Chính Phủ Việt Nam phải tôn trọng Hiến pháp, pháp luật của Việt Nam và luật pháp Quốc Tế mà Việt Nam đã ký cam kết thực hiện. Đảm bảo cho mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật !.

Tự do - Dân chủ - đoàn kết muôn năm !

Dân tộc Việt Nam bất diệt !

Tổ Quốc Việt Nam muôn năm !

Ngày 18 tháng 12 năm 2007
Trần Anh Kim
Uỷ viên Trung Ương Đảng Dân Chủ Việt Nam
Địa chỉ liên lạc:
SN: 502, Tổ 10, phố Trần Hưng Đạo, phường Quang Trung
Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Việt Nam.
Tel: 036.642818. Môbile: 0936669296
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn