BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 54863)
(Xem: 50771)
(Xem: 34927)
(Xem: 26715)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chừng nào đến Việt Nam?

02 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 648)
Chừng nào đến Việt Nam?
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Bài viết đầu tiên trong tập “Thời Đại Hồ Chí Minh Bán Nước”:

 PHẢI CÓ MỘT NGÀY.

 Tôi không phải là nhà thơ

Chỉ là người đem sắp xếp chữ

Tôi chẳng phải là nhà văn

Mà chỉ dùng ngôn ngữ

Để chống lũ cường gian

Bọn thú người tham ác hung tàn

Nên bút mực

Phải nhằm kẻ thù thẳng tới

Luôn cả phường lòng gian dạ dối

Khoác áo hiền từ, giả nghĩa giả nhân

Khi trước mặt, sau lưng

Lúc thuận buồm

Hay trong nghịch cảnh trái ngang

Chúng cũng sẵn sàng phản giống nòi

Luôn cả anh em, bạn bè, đồng đội

Nay dù chưa được thiên thời địa lợi

Nhưng đã có nhân tâm là khí giới

Thì cứ tạm dùng mực, bút, giấy

Thay mìn, thay đạn, thay bom

Bút phải mài từ đầu súng mũi gươm

Mực pha bằng máu và nước mắt quê hương

Thì thơ văn

Dẫu rất tầm thường

Vẫn sáng ngời chính nghĩa

Tôi không viết được những vần thơ dối trá

Những câu văn bóng bẩy hoa hòe

Những lời văn điếu đóm xum xoe

Như loại bút bồi Tố Hữu...

Những kẻ bán linh hồn thơ: Cận, Diệu...

Vì lợi danh mà bút, lưỡi uốn cong

Để ngợi ca những tên cuồng sát

Để tâng bốc những tên tham ô, gian ác

Lại đeo mặt nạ yêu nước, thương dân

Thơ văn tôi mộc mạc, rất thường

Nhưng bút được rèn từ thép súng, sắt gươm

Mực được pha từ máu và nước mắt toàn dân

Cùng muôn triệu nỗi uất hờn

Của biết bao oan hồn uổng tử

Nên phải tranh đấu

Đến tận cùng hơi thở

Trước mặt chúng ta đã có bảy mươi triệu đồng bào

Ở khắp nơi từng lớp lớp anh hào

Những chí hữu cùng hướng về Tổ Quốc

Trận chiến sau cùng sẽ diễn ra ngoạn mục

Sẽ không cần có máu chảy đầu rơi

Mà lũ chúng phải tan tác tơi bời

Bởi đó là chí quyết - lòng người

Bởi đó là cơ trời – Thiên ý

 *** 

Phải có một ngày

Cả dân tộc Việt Nam cùng đứng dậy

Giữa năm châu

Chấm dứt đời ngựa trâu

Để sống cho xứng đáng kiếp con Người.

 (15- 9- 1995)

 *

 Đó là thập niên mà bọn Việt gian CS sắp chết đuối nhưng vẫn rất cao ngạo và hung hãn với người dân Việt Nam. Bên ngoài thì chúng quỳ gối với Bắc Kinh, khấu đầu cắt đất nhường biển để được bảo kê ngôi vị, mặt khác chúng luồn cúi với Âu Mỹ, ăn mày ăn nhặt để nuôi sống chế độ.

 Nếu như toàn dân cả nước “cùng đứng dậy” tiếp theo Đông Âu thì đã chấm dứt được “đời ngựa trâu” từ lâu rồi!

 Từ vụ nhân dân tỉnh Thái Bình nổi dậy thập niên 90 Thế kỷ trước.

 Từ vụ công an đánh chết người ở Bắc Giang mà nhân dân toàn tỉnh đã đứng lên năm ngoái.

 Nếu như nhân dân toàn cõi Việt Nam (đã) đồng loạt đứng lên, vì ý thức rằng với bọn Việt gian CS thì sau người dân Thái Bình sẽ đến lượt người dân các nơi khác. Sau nạn nhân của công an Bắc Giang sẽ đế phiên nạn nhân của công an các tỉnh khác.

  Hình như khi tai họa do bọn Việt gian CS chụp lên đầu một người dân nào, một xóm làng nào, một tôn giáo nào… thì tất cả những người khác, xóm làng khác, tôn giáo khác… cứ thờ ơ vì hy vọng rằng chuyện đó sẽ không bao giờ xẩy ra cho họ!

 Nhờ vậy hết ngày nầy qua năm khác bọn VGCS lần lượt hành hạ, khủng bố, cướp của, giết người từ nơi nầy đến nơi khác mà không bị đối lực cản trở.

 Những ngày đầu năm 2011, biến động dồn dập từ Tunisia, Ai Cập… đã đẩy những chế độ độc tài toàn trị vào đường cùng, tan rã. Nhiều người liên tưởng và tự hỏi rằng chuyện đó sẽ xẩy đến với VN, bao giờ xẩy đến? Sẽ diễn biến ra sao?

 Theo thiển ý, chuyện đó sẽ xẩy ra ở VN bất cứ lúc nào, ngay cả bây giờ, một khi:

 Tất cả mọi người VN, kể cả công an, bộ đội, đảng viên đều suy nghĩ rằng tất cả mọi người VN trước sau thảy đều là nạn nhân của guồng máy cai trị đó. Nếu không đồng loạt đứng lên đập bỏ cổ máy ma quái đó thì nó sẽ nghiền nát thế hệ nầy đến thế hệ khác cho đến ngày dân tộc diệt vong, ngày đó không xa lắm! -Công an “còn đảng còn mình” để tận tụy bảo vệ đảng, công an được trang bị tinh thần vô cảm trước đau khổ của người dân, cướp của giết người được che chở, sẵn sàng xả súng vào dân khi có lệnh.

 -Bộ đội nhân dân “trung với đảng” đảng bán nước thì cũng phải trung với đảng , sẵn sàng bảo vệ công cuộc bán nước của đảng. Đảng đã đào tạo được một đội ngũ trí nô bồi bút bộ đội GS , TS, TS Thiếu tướng, Đại tá… ăn bổng lộc để suốt ngày lo “làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình.” Bộ trưởng, thứ trưởng quốc phòng đều được Bắc Kinh lựa chọn và chỉ định.

 -Một lực lượng hội nhà văn hùng hậu, chỉ đếm không đủ trên đầu ngón tay vài nhà văn còn có lương tri, ý thức… còn toàn bộ là đám văn nô bồi bút, sẵn sàng viết theo mẫu của đảng, vo tròn bóp méo sự thật, tô hồng xu nịnh đảng cầm quyền bán nước để nhận thù lao bồi dưỡng, nếu may mắn được trúng những giải thưởng, lãnh món tiền còm cho thứ văn chương “hiện thực xhcn!” đốn mạt!

 -Đội ngũ ký giả báo chí, hùng hậu không kém, được đào tạo bài bản, ra lò hàng năm, tuy cũng có một số có ý thức về đất nước dân tộc, nhưng số lượng quá ít và thường bị bóp nghẹt loại bỏ bằng nhiều hình thức, thủ đoạn. Nhà báo Lê Hoàng Hùng có tinh thần chống tham nhũng mới bị thế lực nầy tẩm hóa chất đốt cháy, các bệnh viện đồng lõa không tận tình cứu chữa nên nạn nhân đã chết. Thay vì lực lượng ký giả, phóng viên, nhà báo đồng loạt đứng lên đòi hỏi công lý cho nạn nhân hôm nay và có thể cho bất cứ ai trong tương lai, nhưng tất cả đều yên lặng thân phận chó ngoan, vô sự hưởng thái bình. Nói chi đến chuyện báo chí dám lên tiếng vì công lý cho người dân thấp cổ bé miệng!

 -Đội ngũ trí thức, trí nô thì đúng hơn, có được mấy người dám nói thẳng, nói thật thì đã bị trù giập, tù đày. Tất cả đều câm mồm để giữ địa vị, một số ít chỉ nói nửa vời, nài nỉ đảng sửa sai, đổi mới… để củng cố đảng, để đảng vững mạnh, để đảng lấy lại lòng tin của dân! Chỉ là đem nước đổ đầu vịt, xịt nước lá khoai!

 -Một lực lượng “lão thành bán nước, lão thành giết dân” tự xưng “lão thành cách mạng” (cắt mạng hay cạch miệng thì đúng hơn) không dám nhìn nhận tội ác quá khứ của mình, đui mù đi theo phục vụ cho tên đại Việt gian Hồ Chí Minh và đồng bọn để bán nước, giết dân mà chỉ nhìn thấy những khuyết điểm sai lầm của đám hậu sanh đương quyền.

 -Ngoài lực lượng hùng hậu gồm cha mẹ, vợ con anh em, dòng họ… của đám cán bộ đảng viên cao cấp, một số người khéo léo cấu kết với chúng đã làm giàu bất chính, cho nên chúng không muốn chế độ độc tài đảng trị nầy sụp đổ.

 -Thành phần “ăn cơm Quốc gia thờ ma Cộng sản” trước đây ở Miền Nam, nay thì một số cam phận chó để hưởng trợ cấp mà sống như anh em đao phủ Hoàng Phủ Ngọc Tường, Ngọc Phan, sử nô Nguyễn Đắc Xuân… Có đứa không được trọng dụng nên bất mãn giả vờ phản tỉnh nào là “lạc đường” nào là “nữa đời nhìn lại”. Lạc đường vẫn nhắm mắt mà đi, “nhìn lại” nhưng vẫn thấy theo Cộng là không sai như bọn Việt gian Lữ Phương, Tiêu Dao Bảo Cự… phản tỉnh nhưng vẫn đi khắp nước để viết, nhìn lại nhưng vẫn qua Mỹ nhiều lần, tiếp xúc, gặp gỡ đám dơi chuột hải ngoại, được tiếp rước nồng hậu, cái đuôi chồn vẫn còn lủng lẳng, có sao đâu?

 -Một thành phần được Pháp, Mỹ thuê chống Cộng, nay không ai thuê chống Cộng nữa thì về xin hợp tác với phỉ Cộng. Nhiều kẻ từng là nạn nhân của VC dưới nhiều hình thức, chết lên chết xuống trong nhà tù, trên biển cả… nay ở xứ người khấm khá, học hành thành đạt đem tiền bạc, kiến thức, bằng cấp về hợp tác với giặc để kiếm lợi nhuận.

 -Có những tổ chức đấu tranh, đảng phái chính trị học thói dối trá bịp bợm của CS, hoặc bị người của chúng chui vào lèo lái nên cứ hết sai lầm nầy đến sai lầm khác, cũng bất chấp những lời chỉ trích phê phán để chỉnh đốn, chẳng khác chi CS!

 -Tầu Cộng đã xâm nhập đất nước dưới nhiều hình thức từ tinh vi đến trắng trợn. Thực phẩm độc hại và ô nhiễm môi trường là mối nguy diệt chủng hàng đầu, từ gài cấy người trong đảng đến xua dân qua định cư, lập công xưởng. Đạo đức luân lý xã hội đã được đảng CS phá nát từ nền móng, văn hóa suy đồi thì dân tộc tiêu vong. Đến khi VN là một quận huyện của Tầu Cộng thì 15 con chó sói bộ chính trị cũng chỉ là nạn nhân nói gì đến đảng CS Việt gian! Nhân dân thì khỏi nói!

 Tóm lại chừng nào những lực cản trên đây suy giảm (nhờ ý thức rằng tất cả đều là nạn nhân) thì mới có điều kiện thuận lợi cho toàn dân VN đồng loạt đứng lên đạp đổ độc tài như người dân Tunisia hay Ai Cập được. Hoặc là cứ sống lây lất chờ đến lúc theo vết chân Chiêm ngày cũ!

 1/2/2011

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn