BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74585)
(Xem: 62487)
(Xem: 39823)
(Xem: 31415)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nước ta nên quan hệ với Trung Quốc như thế nào ?

06 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 1257)
Nước ta nên quan hệ với Trung Quốc như thế nào ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Dân tộc ta có truyền thống mấy ngàn năm quan hệ với dân tộc Hán. Người Hán luôn có chính sách bành trướng và thôn tính các dân tộc khác vì vậy nước Trung Quốc hiện nay khá lớn, có dân số đông nhất thế giới. Trung Quốc mấy vạn năm nay muốn thôn tính và đồng hóa nước ta, dân tộc ta nhưng không làm nổi. Họ chỉ làm suy yếu, suy kiệt chúng ta và văn hóa của chúng ta ảnh hưởng họ khá rõ nét. Dân tộc ta luôn phải cảnh giác, đề phòng, chống trả TQ nên ít tập trung sức lực, thời gian cho độc lập và tự chủ trong cuộc sống, vì vậy kinh tế của chúng ta vẫn thấp kém. Ý đồ thôn tính và đồng hóa dân tộc ta của TQ vẫn tiếp diễn lâu dài trong tương lai. Ngày nay nếu chúng ta không có hướng đi đúng, biện pháp tốt thì sẽ bị Trung Quốc khống chế, rồi thôn tính từng bước một.

 Chúng ta phải cương quyết, nhất quán khẳng định rằng: chúng ta không thể để Trung Quốc can thiệp vào nội bộ của mình, can thiệp vào công tác nhân sự của nước ta cũng như công tác nhân sự của ĐCSVN như mấy chục năm qua. Chúng ta phải chấm dứt tình trạng hàng ngàn năm nay các Triều Đại Vua Chúa nước ta phải cuối lạy, cống nạp Vua Chúa Trung Quốc. Lãnh đạo Việt Nam ta không thể để Lãnh đạo Trung Quốc sai khiển hay phải luôn báo cáo, xin phép họ. Đó là sự nhục nhã và thấp kém của Người Việt Nam ta. Trung Quốc là một nước lớn và họ dùng những biện pháp đa dạng để khống chế, điều khiển, chèn ép nước ta và dân tộc ta. Ngày nay có thuận lợi là thế giới văn minh luôn sẵn sàng ủng hộ chúng ta. Các nước như Mỹ, Nhật, Đức, Anh Pháp, Tây Âu, Bắc Âu luôn sẵn sàng hỗ trợ chúng ta phát triển mọi mặt. Chúng ta phải biết học hỏi những điều hay, điều tốt nhất trên thế giới để ứng dụng vào xã hội Việt Nam, kết hợp với sáng tạo thêm nhiều điều mới mẻ mà chưa ai sáng tạo ra thì nước ta sẽ phát triển nhanh.

 Chúng ta phải khẳng định rằng Việt Nam là Việt Nam, Trung Quốc là Trung Quốc. Dân tộc Trung Hoa có con đường của mình, mà dân tộc Việt Nam có con đường của dân tộc Việt Nam. Hai bên sẵn sàng cùng cộng tác với nhau những gì mà cảm thấy có lợi. Mỗi nước phát triển đi lên cũng là điều kiện tốt cho nước kia. Song Việt Nam phải luôn cảnh giác với Trung Quốc và dứt khoát không để Trung Quốc khống chế, sai bảo, lệ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc. Trước mắt theo tôi phải loại bỏ ngay tức khắc khỏi các vị trí lãnh đạo chính quyền nhà nước từ trên xuống dưới những tên tay sai của Trung Quốc, những Lãnh đạo cuối đầu tuân phục và sợ sệt Trung Quốc, vì đó là những kẻ dốt nát, thiếu trí tuệ và phục vụ lợi ích của Trung Quốc. Dân tộc ta không thể chấp nhận những kẻ cuối đầu tuân phục nước ngoài, sợ sệt nước ngoài, nghe theo sự chỉ bảo của nước ngoài làm “những Nhà chính trị-những Nhà lãnh đạo” được, vì đó là bọn dốt nát, phục vụ lợi ích của nước ngoài. Lãnh đạo của chúng ta phải là những người đại diện cho danh dự, đại diện cho trí tuệ và vì lợi ích của nhân dân ta. Tiếp đến là phải rà soát mọi nơi để phát hiện và bắt giam những tên gián điệp của Trung Quốc. Chúng sẽ cung cấp thông tin cho phía TQ để qua đó họ có cơ sở can thiệp vào nội bộ của nước ta. Chúng ta cũng khẳng định rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ chơi xấu TQ, cầu mong quan hệ tốt với TQ và sẽ cùng với thế giới văn minh chống lại những hành động bất chính, bất minh của TQ trái với thông lệ quốc tế và đạo lý làm người.

 ĐCSVN độc quyền cai trị đất nước một cách không minh bạch, không được nhân dân cho phép. Chính vì vậy lãnh đạo ĐCSVN không thể vì ý thức hệ với ĐCSTQ mà tự tiện quan hệ và ký kết này kia với TQ, bán rẻ quyền lợi quốc gia dân tộc cho TQ, tiếp tay cho TQ xâm lược nước ta như cho TQ vào khai thác Bô xit ở Tây Nguyên, cho TQ thắng 90% các dự án thầu lớn, cho TQ thuê 400 ngàn héc ta rừng để tiện lấn chiếm dần, bí mật cho dân TQ tràn vào sống ở nước ta tự do thoải mái đến một lúc nào đó không kiểm soát nổi, cho hàng hóa TQ tự do thâm nhập Việt Nam để dìm sản xuất nước ta. Trung Quốc đã thông qua Tổng Cục tình báo Quân đội- một cơ quan rất quan trọng- để khống chế lãnh đạo tối cao Việt Nam, rồi khống chế cả dân tộc ta. Phải gấp rút thanh lọc lãnh đạo tối cao, cùng với các cơ quan chức năng khác.

 Nước ta chỉ có thể thoát khỏi sự khống chế của TQ khi có sự đoàn kết thống nhất trong toàn thể dân tộc, khi có chỗ dựa mạnh mẽ là thế giới văn minh, khi chúng ta giàu có, bứt phá đi lên hơn TQ về bình quân đầu người, khi chúng ta văn minh hơn Người TQ về nhiều mặt, khi chúng ta có lãnh đạo tối cao xuất sắc. Chúng ta không thể để cho nền kinh tế lệ thuộc vào Trung Quốc hay phải thường xuyên nhờ cậy, xin xỏ gì họ.

 Nhân dân Việt Nam ta cũng nên nghĩ rằng Trung Quốc là một thị trường lớn, vì vậy cần tranh thủ và có sản phẩm phục vụ thị trường Trung Quốc. Không nên bị động, chỉ lo chống trả mà còn phải chủ động tấn công ngược lại bằng kinh tế, bằng sản phẩm đem sang Trung Quốc bán và mở rộng dần. Đó mới là mục tiêu của chúng ta!
 Nguyễn Trung Lĩnh

Hà Nội, ngày 06.01.2011

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn