BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 57292)
(Xem: 52989)
(Xem: 35097)
(Xem: 26900)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Kịch Liệt Phản Đối Việc Bắt Giam Cựu Chiến Binh Đàm Minh

05 Tháng Mười Hai 200212:00 SA(Xem: 799)
Kịch Liệt Phản Đối Việc Bắt Giam Cựu Chiến Binh Đàm Minh
50Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
42
Ngày 30-11 năm 2002 công an Hải Phòng tàn bạo lại bắt cựu chiến binh lão thành cách mạng thương binh chống Pháp Đàm Minh trên đường ông về Hà nội dự ngày kỷ niệm Truyền thống thành lập Trung đoàn 42 của ông. Công an đưa ông về nhà lục soát để tịch thu các tài liệu của ông. Họ hỏi sao ông chứa chất lắm tài liệu về Trần Độ thế này? Ông trả lời tài liệu thế này còn ít, tôi biết ở Hà nội và các địa phương khác còn hàng trăm tài liệu mà tôi chưa thu thập đủ và sắp tới những người yêu Trần Độ tức là yêu đất nước yêu nhân dân sẽ còn viết nhiều nữa về Ông. Cựu chiến binh Trần Minh đã từng viết những dòng thơ chân thành rất xúc động trong tang lễ Trần Độ:
Một trái tim ngừng đập

Một tổn thất lớn lao

Một kiêu hãnh tự hào

Một cao trào dân chủ

Bạn bè vẫn đông đủ

Chiến sỹ vẫn bên anh

Chúng tôi biết tin đã vội vã gọi điện xuống Hải phòng hỏi thăm.

Không ngờ chúng tôi đã được tiếp chuyện một người phụ nữ thép tuy tuổi đã ở tuần "thất thập cổ lai hy" nhưng vô cùng kiên cường, sáng suốt. Bà cho biết từ ngày ông bị bắt nhà cửa lại đông vui tấp nập hơn vì bạn bè đến thăm hỏi liên tục. Công an đến vận động bà viết thư bảo ông nhận lỗi để được về nhà nhưng bà bảo nếu bà viết bà sẽ dặn ông hãy kiên cường, giữ vững chí khí, bà vô cùng tự hào về ông. Thật là một người phụ nữ Việt nam anh hùng ở thời đại Hồ Chí Minh bất khuất!

Chỉ thương người CCB lão thành cách mạng Đàm Minh đã tuổi 75 lại gầy còm, không biết đương đầu ra sao với cảnh giam cầm dã man của nhà tù cộng sản. Thật là điên cuồng tàn bạo, trẻ không tha (luật gia Lê Chí Quang bệnh tật hiểm nghèo ngàn cân treo sợi tóc), nay già cũng không thương!

Kịch liệt phản đối cộng sản Việt nam tăng cường đàn áp dã man hàng loạt người yêu nước. Nghe tin Vũ Cao Quận cũng đã nhận được giấy phép triệu tập ngày 4/12/2002 phải có mặt ở sở công an, không biết số phận ông hiện nay ra sao. Việc bắt bớ, hành hạ những người già cả, có công với cách mạng như Đàm Minh, Vũ Cao

Quận càng chứng tỏ lời Trần Độ: chế độ này tàn bạo hơn cả Hít Le và Tần Thủy Hoàng ngày càng bóp nghẹt dân chủ, chà đạp nhân quyền rất tệ hại.

Tôi khẩn cấp kêu gọi kỳ họp thứ hai của quốc hội khóa 11 hãy mạnh mẽ lên tiếng đấu tranh đòi thả ngay lão thành cách mạng Đàm Minh, chấm dứt ngay chiến dịch khủng bố những người đáu tranh cho dân chủ, cho công bằng, chống tham nhũng, chống bất công tàn bạo.

Hà nội ngày 5 tháng 12 năm 2002

Trần Dũng Tiến, người bảo vệ Bác Hồ

Nơi nhận:
- Các Cựu chiến binh Hải phòng và gia đình các ông Đàm Minh, Vũ Cao Quận "Hãy vững tin ở mặt trời chân lý Hồ Chí Minh"
- Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội
- Các đài, báo để lên tiếng.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn