BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64941)
(Xem: 59285)
(Xem: 36628)
(Xem: 28925)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Không thể bỏ rơi VINASHIN

17 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 873)
Không thể bỏ rơi VINASHIN
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Hôm nay đã là 15/12/2010 .Chỉ còn 6 ngày nữa VINASHIN hết hạn trả nợ đợt đầu . (bên tây chậm sau ta 1 ngày ).

Hiện VINASHIN đã ở thế bi đát . VINASHIN không trả nợ đúng hạn -không chỉ uy tín VINASHIN mà cả uy tín quốc gia sẽ giảm sút khủng khiếp :

Tất cả tàu của VINASHIN đang ở ngoài nước sẽ bị thu dữ . Không chỉ riêng VINASHIN mà tất cả các doanh nghiệp ,tập đoàn kinh tế khác của VIỆT NAM có nguy cơ bị thế giới tẩy chay - loài người sẽ nhìn VIỆT NAM bằng con mắt khác - mọi sự "anh hùng " của ta từ trước tới nay thành con số 0 -Khi ấy nền kinh tế chúng ta lâm vào thảm họa .

VINASHIN là tập đoàn nhà nước nhưng suy cho cùng đều là tiền " một sương hai nắng" của nhân dân.

VINASHIN là thí nghiệm của chính phủ - giờ thất bại - chính phủ phủi tay , quay lưng với VINASHIN là mất tư cách - là vô ơn , bạc bẽo với đồng tiền của dân .

Tôi thẳng thắn nói rằng : các bộ đã làm làm việc với VINASHIN bây giờ đều từ chối trách nhiệm là thiếu tư cách - là " quẹt mỏ "( theo dân gian) - vì ít nhất trong quá trình phát triển của VINASHIN đã không dưới 1 lần ngồi cùng mâm vớiVINASHIN (tiệc) . 

Đành rằng những người phạm pháp - phải bị trừng trị xứng đáng . Nhưng ngay bây giờ nhà nước và cộng đồng phải chung tay cứu VINASHIN đã - còn rất nhiều thời gian để cãi nhau - nhưng đã hết hạn nợ nước ngoài rồi - mà chắc chắn VINASHIN đã hết khả năng .

Bằng mọi cách phải cứu lấy VINASHIN - cứu lấy danh dự quốc gia - cứu lấy công nghiệp đóng tàu biển VIỆT NAM -- cứu lấy hàng ngàn kĩ sư giỏi ,công nhân lành nghề của VINASHIN và gia đình họ.

Nhà nước phải có trách nhiêm - không thể sống bất nhân với đồng tiền của nhân dân. Các bộ trưởng bộ liên quan với VINASHIN cho sang vị trí khác xứng đáng với đạo đức của họ .(không phải kỉ luật).

Ta đang có gần 30.000 tàu đánh bắt xa bờ - đáng lẽ ta phải trang bị thật đầy đủ phương tiện liên lạc cho ngư dân (nhất là tình hình biển đông ngày càng phức tạp).Chúng ta đã làm rất chưa tốt việc này .(goole : môt dự án cần làm khẩn cấp ) . Nhà nước cần ứng trước và giao cho VINASHIN thực hiện (suy nghĩ của riêng tôi) - số tiền này gần đủ cho VINASHIN trả nợ đợt đầu . (tôi có gửi theo tài liệu - trong bài : một dự án cần làm khẩn cấp ).

ĐỂ VINASHIN CHẾT LÀ MẤT HẾT - ĐỂ VINASHIN CHẾT LÀ PHẢN BỘI DÂN TÔC.

kĩ sư

vi toàn nghĩa.

0962412242.

16-12-2010
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn