BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 54894)
(Xem: 50800)
(Xem: 34928)
(Xem: 26718)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Huynh đệ chi binh giúp nhau trong con hoạn nạn

10 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 1094)
Huynh đệ chi binh giúp nhau trong con hoạn nạn
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Tình cờ chúng tôi có đọc được bản tin do Anh Em Đồng Đế Nha Trang gủi lên các diễn đàn , thông báo về tình trạng quá thương đau của Chiến hữu Lâm Tấn Nhơn thuộc Tiểu khu Pleiku, bị VC bắt trên liên tỉnh lộ 7 trong cuộc di tản của Quân Đoàn II vào những ngày đầu tháng 4-1975.

Trong thời gian bị giặc giam giữ, anh cùng với nhiều đồng đội đã phải chịu nhiều đày đọa khủng bố qua nhiều trại tù. Cuối cùng tại Kon Tum, anh bị cây đè gảy hai chân trong khi lao tác trong rừng vào năm 1979. Cũng từ đó vì không được chữa trị nên Anh Nhơn bị liệt và nằm một chỗ chờ chết. VC chừng đó mới chịu buông tha và thông báo cho gia đình lên lãnh về nuôi dưỡng cho tới ngày hôm nay.

Phận nghèo kiếp lính lại sồng bên lề xã hội, nên lấy tiền đâu để chữa trị thuốc men vì vậy anh đã bị liệt toàn thân khổ đau mà chúng ta đã nhìn thấy qua những tấm ảnh không còn bút mực nào để mà diễn tả cho hết được niềm đau tận tuyệt này.

Do đó dù mục đích của Ủy Ban Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận Hải Ngoại chỉ thu hẹp trong tỉnh nhà. Nhưng tất cả đều là Huynh Đệ Chi Binh, chúng ta phải tương trợ giúp nhau trong cơn hoạn nạn. Vì vậy Bình Thuận xin gửi đến Anh LÂM TẤN NHƠN số tiền khiêm nhượng HAI TRĂM ĐÔ LA ($200.00) , để góp phần thuốc men và chia sẽ niềm đau đời lính trong cuộc bể dâu tận tuyệt. Số tiền này chúng tui vừa mới xin được tại Honolulu của quý ân nhân :

- Anh Chị Đức-Hưởng (Chương Thiện) chủ tiệm vàng Kim Sơn Honolulu : 100.00 USD
- Anh Cao Minh Hồng (Cà Mau) chủ tiệm vàng Hồng Honolulu : 100.00 USD

Tiền sẽ được Ủy Ban gửi tận tay anh Nhơn tuần tới. Chúng tui sẽ thông báo kết quả lên diễn đàn khi công tác nhân đạo hoàn tất. Dịp này cũng mong Quý Chiến hửu hãy vào hàng để chúng ta cùng hát lại bài ‘ Huynh Đệ Chi Binh ‘ mà thuở nào những người lính VNCH đã hát từ những ngày bắt đầu khoắc chinh y và sau đó trên vạn nẽo đường đất nước, cho tới khi bị tan hàng rã ngũ ngày 30-4-1975.

Tóm lại trong cõi đời đen bạc này, lính không thương lính thì ai thương chúng ta đây ?

Kính chào đoàn kết
Honolulu ngày 10 tháng 10 năm 2007
TM Ban Cố Vấn và Điều Hành Ủy Ban CCBBTHN
Tổng Thư Ký
Hồ Đinh


Hoàn Cảnh Của Cựu Quân Nhân QLVNCH Ở Quy Nhơn
Monday, October 08, 2007

Date: Wed, 10 Oct 2007 09:12:38 -0700 (PDT)
From: john tran < johntran1953@ yahoo.com>
Subject: cac ban oi ! ra tay cuu vot !!!!!
To: hoavanpham@yahoo. com, hongnguyencnc@ yahoo.com, Hung Phamm <hungphamm@yahoo. com>, tannttl@hotmail. com

john tran <johntran1953@ yahoo.com> wrote:

Lời tâm sự của đại úy Lâm Tấn Nhơn như sau:

Ngày 6 tháng 4 năm 1975, bộ chỉ huy tiểu khu tỉnh Pleiku được lệnh di tản theo tỉnh lộ 7 Phú Bổn xuống Tuy Hòa. Trên đường di tản bị V.C. phục kích đánh, tôi bị bắt về đem nhốt nhiều nơi, trại cuối cùng là trại 51 Tổng trại 5 Quân Khu 5 Gia Lai. Ngày 14 tháng 4 năm 1978 tôi cùng một số anh em tù cải tạo lên rừng chặt cây, không may cho tôi bị cây ngã đè lên 2 chân bị gãy, nhờ anh em cõng về trại, không có thuốc men, không có y tá chữa trị, tôi phải chịu đau đớn nằm một chỗ, ỉa đái một chỗ rất là phiền hà anh em nằm bênh cạnh. Sau đó họ đưa tôi ra nằm cách ly để chờ chết. Đến ngày 26 tháng 5 năm 1978 họ gọi thân nhân tôi đến làm giấy nhà­n lãnh đem về gia đình nuôi dưỡng dưới sự quản lý của địa phương. Lúc đó gia đình tôi nghèo, không có tiền để đưa đi bệnh viện, chỉ lo thuốc võ, thuốc nam, lá cây, do vậy hai chân tôi teo dần không cử động được nữa nên phải nằm một chỗ, từ đó đến nay. Hiện tại mông đít tôi bị lở không có tiền mua thuốc bôi rửa, nên mỗi ngày lở to ra đau nhức vô cùng. Khi nay tôi nhờ người chị ruột giúp đỡ, săn sóc; nay chị đã già trên 70 tuổi, yếu đuối không có làm gì ra tiền, bữa cháo bữa rau còn không đủ, nói gì đến thuốc men. Kính xin qúy ân nhân, qúy bạn bè, quý chiến hữu khi xưa vì lòng thương người gặp nạn giúp đỡ cho tôi trong hoàn cảnh cơ cực này. Tôi có nạp đơn xin đi tị nạn theo diện H.O. nhưng bị Hoa Kỳ từ chối. Xin thành thật cảm ơn qúy vị trước. Cầu chúc qúy vị, qúy ân nhân dồi dồi sức khỏe, gia đạo hạnh thông.

Địa chỉ:

Lâm Tấn Nhơn (Nhơn Liệt)
Thôn: Hòa Lạc
Xã: Bình Tường
Huyện: Tây Sơn
Tỉnh: Bình Định
VIETNAM

Điện Thoại: 011-8456780616 (Nhờ nhắn giùm Nhơn Liệt)Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn