BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64444)
(Xem: 58949)
(Xem: 36382)
(Xem: 28661)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bắt Cù Huy Hà Vũ là bịt được mồm cả thiên hạ?

10 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 781)
Bắt Cù Huy Hà Vũ là bịt được mồm cả thiên hạ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Tin bắt Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, con trai nhà thơ công thần của chế độ, Cù Huy Cận, hồi tuần qua chấn động dư luận trong ngoài nước. Đến nay, những lời bàn tán, bình luận vẫn còn râm ran trên các diễn đàn điện tử.

Tấm hình lần đầu được phổ biến trên báo điện tử VietNamNet, ông Cù Huy Hà Vũ cởi trần, mặc quần đùi. Tấm hình chỉ xuất hiện có vài giờ thì bị gỡ xuống, thay bằng tấm hình khác. (Hình: VietNamNet)

Chỉ cần đánh nhóm từ “Cù Huy Hà Vũ bị khởi tố” vào mạng tìm kiếm Google Search là hiện ra tới 1,770,000 đề mục liên quan đến đề tài này chỉ trong vòng 4 ngày.

Ai cũng nhìn thấy và biết Bộ Công An CSVN đã dàn dựng một vụ vu cáo để bắt ông Cù Huy Hà Vũ theo một kịch bản thật vụng về.

Cho một phụ nữ tới phòng ngủ khách sạn, mà ông Vũ ngủ qua đêm ở Sài Gòn khi ông tới thành phố này để đón ông chú ra Bắc về việc gia đình, dàn dựng màn mua bán dâm. Gian mà không ngoan.

Tấm hình đầu tiên được phổ biến trên báo điện tử VietNamNet ngày 5 tháng 11 năm 2010 “do Cơ quan An Ninh Điều Tra cung cấp” thấy ông Vũ ngồi cởi trần, trên người chỉ có cái quần xà lỏn, phía trước là một phụ nữ mặc quần áo đầy đủ, tóc quăn queo và mặt bị làm mờ để giấu nhân dạng.

Nhưng chỉ ít giờ sau, tấm hình này được thay bằng một tấm hình khác, thấy ông Vũ mặc quần áo đầy đủ ngồi bên giường. Còn người phụ nữ thì đứng ở chỗ cái bàn, cúi đầu ký giấy, cũng không ai thấy mặt.

Tấm khăn trải giường ở hai tấm hình có những hình vẽ khác nhau. Chộp được tấm hình đầu tiên, một độc giả của trang mạng Bauxite Vietnam đã kiểm chứng nguồn gốc thì thấy, tấm hình có ông Vũ cởi trần đã được chụp từ ngày 14 tháng 2 năm 2010 vào lúc 7 giờ 27 phút chiều, lồng ghép bằng kỹ thuật sửa chữa thay đổi photoshop.

Năm ngoái, ngày 9 tháng 10 năm 2009, báo Dân Trí loan tin kèm theo tấm hình bà Trần Khải Thanh Thủy “bị bắt về tội cố ý gây thương tích” mà báo chú thích nguồn gốc tấm hình là “Ảnh do cơ quan công an cung cấp”.

Dân mạng bèn phân tích tấm hình Nguyễn Mạnh Điệp (kẻ hành hung vợ chồng bà Thủy lại được công an gọi là nạn nhân) ngồi được săn sóc vết thương ở bệnh viện, thấy tấm hình đã chụp từ 4 năm trước đó và công an phù phép với kỹ thuật photoshop để vu cáo cho bà Thủy, hợp thức hóa chuyện tống giam bỏ tù một người viết báo tự do.

Bây giờ, vẫn cái khung kịch bản vụng về đó được lập lại đối với ông Cù Huy Hà Vũ.

Báo chí nhà nước lại còn viết rằng khi khám xét phòng 101 khách sạn Mạch Lâm ở Sài Gòn mà ông Vũ thuê, công an còn thu giữ hai bao cao su “đã qua sử dụng”. Để rồi TTXVN còn nói rằng ông “cũng phải chịu trách nhiệm về hành vi quan hệ dâm ô, trụy lạc gây ra đêm ngày 4 tháng 11 năm 2010”.

Một báo nhà nước thì vội vàng phóng tin ông “mua dâm”, có tên tắt là HLNQ, gọi là Quỳnh, rồi sau lại nói là Hồ Lê Như Quỳnh 36 tuổi và cũng là luật sư.

Nếu quả thật có cái vụ “mua dâm” hay “dâm ô trụy lạc” thì sự việc chỉ ngừng ở đó, làm sao lại phải “bắt khẩn cấp” ông Vũ và “xét nhà khẩn cấp” chỉ ít tiếng đồng hồ sau màn dàn dựng vội vã ở khách sạn? Mà lại là để điều tra truy tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước”?

Tấm hình photoshop ngày 10 tháng 2 năm 2010 tố cáo chế độ Hà Nội đã chuẩn bị kịch bản này từ lâu để bắt ông Cù Huy Hà Vũ, chỉ đợi cơ hội là thi hành.

Nhìn ngược lại chỉ ít ngày trước, ông Cù Huy Hà Vũ đã cho vợ là Luật Sư Nguyễn Thị Dương Hà và một phụ tá là Luật Sư Lương Quang Tuấn tới Đà Nẵng để bào chữa cho 6 giáo dân Cồn Dầu bị vu cho tội “gây rối trật tự công cộng” và “chống người thi hành công vụ”.

Hai luật sư vừa kể đã làm đầy đủ thủ tục để bảo vệ cho thân chủ nhưng đơn của họ đã bị bác mà ông Vũ cho hay Thẩm Phán Tán Thị Thu Dung làm trái luật.

Hai giáo dân đã bị kết án tù và 4 người bị án treo. Sau phiên xử, văn phòng luật của vợ chồng ông đã nộp đơn yêu cầu Sở Công An Đà Nẵng và Viện Kiểm Sát thành phố truy tố Thẩm Phán Tán Thị Thu Dung vì là một người có trách nhiệm bảo vệ pháp luật lại cố ý làm trái luật.

Bản kiểm tra sự thật về tấm hình do công an cung cấp cho báo điện tử VNExpress xác định là một tấm hình ghép với kỹ thuật photoshop từ một tấm hình đã làm sẵn từ ngày 10 tháng 2 năm 2010, nay được đem cung cấp cho báo chí để vu cáo ông Cù Huy Hà Vũ. (Hình: Bauxite Vietnam)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của báo Công Giáo Nữ Vương Công Lý ngày 2 tháng 11 năm 2010, dựa trên các điều luật của Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự và Bộ Luật Hình Sự, ông tố cáo “Hiển nhiên là âm mưu chiếm đoạt đất đai của giáo dân Cồn Dầu từ phía chính quyền thành phố Đà Nẵng” và nói “Đau đớn thay, giáo dân Cồn Dầu đang đối mặt với nguy cơ mất quê hương ngay chính trên quê hương mình”.

Có thể sự can đảm đứng ra bảo vệ giáo dân Cồn Dầu và những lời phê phán chế độ độc tài đảng trị là những giọt nước làm tràn ly. Chế độ Hà Nội căm tức ông suốt mấy năm qua vẫn chưa bỏ tù ông dù ông viết nhiều bài công kích đảng và nhà nước rất dữ dội. Những lá đơn kiện ông thủ tướng thâm hiểm Nguyễn Tấn Dũng ban hành văn bản trái luật như sự thách đố công khai tới sự tồn tại của cái chế độ độc tài đảng trị, nói một đàng làm một nẻo.

Cù Huy Hà Vũ là cố vấn pháp luật cho tổ chức Bauxite Vietnam. Tất cả các bài viết, đơn kiện của ông đều xuất hiện trên trang mạng này. Hiện đã có hơn 2 ngàn người phần đông là trí thức, chuyên gia các ngành trong và ngoài nước ký tên trên bản kiến nghị thứ hai yêu cầu dừng khai thác bauxite, xuất phát từ thảm họa bùn đỏ ở Hungary.

Trong bản kiến nghị thứ hai này, có cả chữ ký của bà nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, và ông Nguyễn Minh Nhị (em ruột chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết), nguyên là một bí thư tỉnh ủy miền Nam.

Có nghi vấn cho rằng bắt bỏ tù Cù Huy Hà Vũ là để đánh phủ đầu, không những đe dọa cả nhóm chủ trương mạng Bauxite Vietnam, mà còn để chận cái kiến nghị vừa nói và đe dọa những người trong nước đã ký tên trên đó. Có thể nó làm rung rinh không phải chỉ cái tham vọng làm tổng bí thư của Nguyễn Tấn Dũng, mà còn là sự tồn tại của đảng Cộng Sản.

Diễn biến mấy ngày tới đây về an nguy của nhóm chủ trương Bauxite Vietnam, và về trang mạng này, cho người ta hình dung rõ nét hơn về cao điểm đàn áp những người đứng ở lề trái.

Những kẻ chóp bu của đảng Cộng Sản Việt Nam có thể ngầm chơi lẫn nhau để chiếm phần hơn, nhưng khi đụng đến sự tồn tại của chế độ để tiếp tục ăn bẩn, thì họ sẵn sang bắt tay nhau.

Những kẻ chóp bu của đảng Cộng Sản Việt Nam có thể ngầm chơi lẫn nhau để chiếm phần hơn, nhưng khi đụng đến sự tồn tại của chế độ để tiếp tục ăn bẩn, thì họ sẵn sang bắt tay nhau.

Bỏ tù một ít người can đảm như ông Cù Huy Hà Vũ liệu có bịt được mồm cả thiên hạ không?

Tư Ngộ/Người Việt

09-11-2010

Theo Người Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn