BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73165)
(Xem: 62197)
(Xem: 39370)
(Xem: 31127)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tống tiền, dâm ô học sinh vẫn làm đảng viên tốt.

27 Tháng Hai 20247:51 SA(Xem: 1377)
Tống tiền, dâm ô học sinh vẫn làm đảng viên tốt.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.73
Đậu Minh Long sinh năm 1976 ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Ngay khi mới vào trường sư phạm Huế, Long đã được kết nạp đảng viên.

Ra trường Long được giữ lại làm giảng viên.

Vì sao Long dễ vào đảng và được giữ lại trường ưu ái như thế ?

Hồi ấy phong trào karaoke ôm phát triển, Long đưa các thầy đi giải trí. Sau đó y bố trí người chụp ảnh các thầy cùng y đi vào quán karaoke. Tiếp đến y gặp các thầy đưa ảnh, nói có bọn chụp được và đe doạ, y phải vất vả thương lượng bọn kia mới im chuyện.

Các thầy thấy ảnh, dù không biết Long bẫy hay có biết thì cũng cùng suy nghĩ là phải cưng chiều Long.

Thế là chỉ nhờ L. của mấy em cave tay vịn, Long được các thầy kết nạp đảng.

Khi làm giảng viên, Long đã hai lần bị nhà trường kỷ luật vì tội dâm ô với nữ sinh. Một lần vào năm 2004, một lần vào năm 2009. Long nâng điểm nữ sinh từ 5 lên 9 điểm , dụ vào phòng quan hệ. Bị tố cáo buộc nhà trường phải ra kỷ luật.

Thông báo kỷ luật tội dâm ô của Đậu Minh Long
Nhưng giảng viên, đảng viên Đậu Minh Long vẫn được nhà trường giữ lại cho công tác với lý do mà ông hiệu trưởng Lê Văn Anh ( vốn từng trước kia đi karaoke với Long khi còn là giảng viên khoa lịch sử sư phạm Huế) là xử lý hợp tình, hợp lý để giữ cán bộ tiếp tục công tác.
Một cán bộ giảng viên sàm sỡ nữ sinh, tống tình nâng điểm đến 2 lần mà lãnh đạo còn giữ lại công tác thì biết cán bộ ấy nắm thóp lãnh đạo thế nào. Mặc dù ông bí thư nhà trường Trần Văn Hiếu đã ý kiến là cán bộ Long luôn khoe khoang đe doạ quan hệ lớn với báo chí, kỷ luật về mặt đạo đức đến 2 lần mà còn giữ lại thì không hiểu lý do gì mà nương tay.

Đến năm sau, năm 2010 Đậu Minh Long dùng ô tô riêng hiệu Mazda, BS: 75L-5136 chở phóng viên Hồ Anh Thắng của báo Pháp Luật Đời Sống ( thường trú tại Huế) từ Huế đi Khánh Hoà, để gọi là giúp Thắng tác nghiệp. Tại Khánh Hoà, Long và Thắng đã yêu cầu trạm CSGT Cam Ranh phải nộp 200 triệu tiền để không bị tung hình ảnh nhận hối lộ. Long còn đe doạ là ở ngoài Đà Nẵng nơi họ đi qua, cũng phải nộp cho họ 200 triệu đồng để họ bỏ qua.

CSGT Cam Ranh đã báo cáo lên giám đốc công an Khánh Hoà.

Khi việc ầm ĩ, công an Đà Nẵng phải đính chính là Long bịa đặt, không có chuyện CA Đà Nẵng chung chi tiền cho Long, thượng tá Nguyễn Đến trưởng phòng CSGT Đà Nẵng khẳng định không có chuyện chung chi, cho rằng Long bịa ra để hù CSGT Khánh Hoà phải chi tiền.

Chẳng hiểu sao Đậu Minh Long lại không bị quy tội tống tiền, dù báo cáo của CSGT Cam Ranh rất đầy đủ chi tiết. Nếu Long không bị tội tống tiền, chả lẽ công an Đà Nẵng bị Long vu khống chỉ thanh minh mà không xử được Long tội vu khống. Còn cảnh sát giao thông Cam Ranh lại vu khống Long tống tiền ?
Xử việc xử theo hướng cả hai bên cùng hoà với nhau.

Từ đó Đậu Minh Long càng uy danh hơn, dâm ô nữ sinh, tống tiền cảnh sát, đạo văn làm luận án...hàng núi tội mà vẫn thăng tiến. Dư luận đồn Long có ô dù to lắm, quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp cao. Cho nên lộng hành như vậy mà chẳng bị sao.

Long như thế lực chính trị ngầm ở Huế, y đi lại với bí thư, chủ tịch, giám đốc công an Huế như cán bộ ngang hàng. Y có mối quan hệ thân tình với nhà báo Trương Huy San. Đây cũng là một điểm vì sao báo Tuổi Trẻ thời đó bênh vực Long trong các vụ kỷ luật. Long dùng ảnh hưởng quan hệ của mình, tác động môi giới mua bán bất động sản, dự án bất động sản ở Huế. Làm trung gian môi giới hối lộ dự án và tổ chức cán bộ, y trở thành một ông trùm maphia ở Huế.

Biệt thự của Đậu Minh Long -1
Biệt thự của Đậu Minh Long
Biệt thự của Đậu Minh Long -2
Biệt thự của Đậu Minh Long
Biệt thự của Đậu Minh Long -3
Biệt thự của Đậu Minh Long

Long nói còn Long ở đất Huế, uỷ ban kiểm tra trung ương định sờ đến ai, muốn người đó thoát, Long có thể làm được.
Có lẽ Long nói thật, vì từ khi ông Trần Cẩm Tú người Hà Tĩnh đồng hương với Long làm chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra trung ương, cơ quan này chẳng thấy sờ đến Thừa Thiên Huế. Chỉ có cấp kiểm tra cơ sở tỉnh xử lý vài vụ vặt. Tháng 1 năm 2024 toà án Thừa Thiên Huế xét xử vụ CDC vi phạm đấu thầu gây hiệu quả nghiêm trọng, đã trả lại hồ sơ cho bên công an vì lý do không đủ bằng chứng kết tội lãnh đạo CDC Thừa Thiên Huế thông đồng đấu thầu sai nguyên tắc. Hai lãnh đạo CDC tỉnh này tuy bị khởi tố nhưng lại không hề bị bắt giam, thiệt hại họ gây ra hàng tỷ đồng, có nhận lại quà % nhưng Hoàng Văn Đức, Hà Thúc Nhật ung dung từ tư gia đến toà, thản nhiên khẳng định số tiền lại quả đã chi cho đối ngoại, chi tiêu vặt cho cơ quan hết, không tư túi gì. Chi không có hoá đơn, chứng tờ nên cũng không nhớ.

Tôi đã bỏ thời gian xem 40 bài báo, đề tài khoa học của Đậu Minh Long. Đến 36 bài có tính khoa học của Long đều đứng tên chung với người khác, chỉ bốn bài về tình yêu của thanh niên Huế và lặt vặt khác đứng riêng tên Long thì trình độ một người viết báo mới ra trường cũng viết được. Với trình độ như thế, việc phong phó giáo sư, tiến sĩ cho Đậu Minh Long hẳn có điều khuất tất.

13 đề tài khoa học Đậu Minh Long đứng tên với người khác 12 đề tài. Đề tài duy nhất Long đứng tên chủ nhiệm mang tên Những Trở Ngại Tâm Lý Trong Giao Tiếp Của Sinh Viên Năm Thứ Nhất , trường ĐHSP Huế mã số CS-DTT.06-GD-06 được xếp vào loại không đạt, tiêu phí tiền vô ích dù đề tài này chỉ ở cấp cơ sở.

2 giải thưởng của hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, hội thi sáng tạo Thưa Thiên Huế đều đứng tên cùng cả chục người khác, Long chỉ là phụ và người chính là Nguyễn Thị Ngọc Bé.

Một kẻ biến chất, thoái hoá, suy đồi về đạo đức như phó giáo sư Đậu Minh Long lại là người có ảnh hưởng cả một tỉnh, không hiểu sao y vẫn được đảng trọng dụng , để y sống trong biệt thự xa hoa như ông vua con của một cõi.

Y có học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh theo chỉ thị 05 của BCT không ?

Y có học tập nghị quyết trung ương 4 khoá 12 không ?

Câu hỏi này dành cho ông Trần Cẩm Tú, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra trung ương. Chừng nào ông Tú chưa có câu trả lời, thì một kẻ dâm ô, thoái hoá, biến chất như phó giáo sư Đậu Minh Long vẫn là một đảng viên tốt của đảng CSVN.

Người Buôn Gió
Facebook

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn