BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72216)
(Xem: 61915)
(Xem: 39001)
(Xem: 30930)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Về bà trùm “thần số học”, vợ “củi tươi” Nguyễn Quang Thông

23 Tháng Giêng 20247:30 SA(Xem: 439)
Về bà trùm “thần số học”, vợ “củi tươi” Nguyễn Quang Thông
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Mình chỉ nhớ chị Quỳnh Hương này là chị MC xinh xinh ở HTV, giọng nói hay và sến, rất hợp với các chương trình tâm sự cần nhiều nước mắt. Sau vụ anh nhà chị ấy bị bắt, mọi người nói mới biết chị ấy còn là “bà trùm” về Thần số học. Lúc ấy mình mới Google nghiên cứu tý về cái này. Hiểu đại khái nó như một dạng tử vi, tướng số, mà quy về các con số để luận. Nhưng tút này không bàn về cái đó.

Lê Đỗ Quỳnh Hương, vợ ông Nguyễn Quang Thông
Lê Đỗ Quỳnh Hương, vợ ông Nguyễn Quang Thông


Mình chỉ thấy lạ khi thấy chị Quỳnh Hương viết tút này có ý bào chữa, thanh minh, khi dư luận hôm qua có ý dè bỉu rằng chị “thần thông quảng đại” bụng đầy bồ thần số mà không cứu được chồng!

Quan điểm của mình là dư luận dè bỉu vậy cũng sai sai. Vì đã xác định thần số (chị ấy gọi nhân số) chỉ là dạng như tử vi thì làm sao mà giải cứu được bất kỳ ai. Người giỏi mấy môn đó thì biết được trước gần đúng thời điểm mà nguy hoặc cơ sẽ xảy ra. Đại khái là biết trước lộ trình của đời người thì đỡ bất ngờ chứ sao mà cải số được.

Đúng ra chỉ cần trả lời dư luận ngắn gọn: Tao xem số chứ tao có cải số được đell đâu? 

Vì thế, cách mà chị Quỳnh Hương “cải chính” mình thấy không ổn. Và cái sai nhất của chị là cho rằng anh nhà bị bắt là do “nghiệp quả”. Nếu áp dụng cái tư tưởng đó vào cuộc sống thì lưu manh, trộm cướp cũng chẳng làm gì sai. Mà là do nghiệp quả hết! Rồi áp thêm tư duy Phật pháp là gieo tiếp nhân lành kiểu đi cúng dường là đỡ mang nghiệp chăng? Tư duy này phổ biến ngoài xã hội lắm nên quan lại và giang hồ đi cúng dường, làm từ thiện nhiều nhất luôn. 

Cái buồn cười nữa là tư duy tích cực đầy chất self help của chị. Đó là biến nguy thành cơ, nhân chuyện đi tù có thể học hỏi, biết thêm được nhiều điều quý giá! Đúng là một trải nghiệm quý giá. Mấy ai được đi tù để học hỏi được đâu.

Nhân đây mình muốn hỏi mọi người là sao gần đây có trend dùng từ BIẾT ƠN? Biết ơn bậy bạ khắp mọi nơi, mở mồm ra là biết ơn, biết ơn đủ mọi thứ, biết ơn cuộc đời, biết ơn cái biểu đồ, biết ơn cả các vật vô tri vô giác. Mình có cảm giác trend này nó từ mấy lớp dạy self help, chữa lành mà ra.

Cuối cùng, chị ấy dùng từ LẢY RA, mình không hiểu, hình như viết ngọng? “Nảy ra” mới đúng chứ nhỉ!?

18/01/2024
Dương Quốc Chính

Nguồn: https://baotiengdan.com/2024/01/18/ve-ba-trum-than-so-hoc-vo-cui-tuoi-nguyen-quang-thong/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn