BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72369)
(Xem: 61963)
(Xem: 39045)
(Xem: 30963)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chỉ cần trung thành với đảng

27 Tháng Năm 20226:58 SA(Xem: 610)
Chỉ cần trung thành với đảng
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Từ lâu người ta hình thành trong đầu tiêu chuẩn của vị tướng giỏi là cầm quân, đánh trận thu nhiều thắng lợi. Nhưng ở thời bình tướng giỏi là tướng thế nào thì chưa ai định nghĩa được. Tướng giỏi của Việt Nam trong vòng 20 chục năm nay cần những tiêu chí gì để gọi là giỏi ? Lịch sử cho thấy tướng trận không thích nghi được với việc làm chính trị, kinh tế. Hàng loạt các cơ sở sản xuất, nhà máy của miền Nam VN được tiếp quản giao cho sĩ quan quân đội quản lý đều trở thành sắt vụn. Ngay cả tướng Giáp và Trần Độ đều không thể thích nghi được với thời bình. Thế nên nếu tướng giỏi đánh trận, luyện quân vào thời bây giờ không chắc đã được chọn làm tướng.

Thời bây giờ tướng giỏi đầu tiên là phải trung thành với đảng, đặc biệt trên lĩnh vực tư tưởng. Ví dụ như một kẻ làm phóng viên mà tài năng chỉ ở mức xoàng, viết những bài chỉ cần sặc mùi đấu tố phản động, ca ngợi đảng như Nguyễn Văn Minh đã leo được lên hàm đại tá và bổ nhiệm chuyển ngạch sang làm phó tổng biên tập tờ báo của Bộ Công Thương. Ông Nguyễn Hông Diên bộ trưởng Công Thương nêu lý do việc tiếp nhận Nguyễn Văn Minh là nhằm tăng cường bảo vệ tư tưởng chính trị, tức sự trung thành với đảng trong ngành. - Việc bổ nhiệm này nhằm tăng cường công tác báo chí, truyền thông ngành Công Thương bảo đảm chất lượng, hiệu quả công việc, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của ngành Công Thương trong tình hình mới. Cùng đó, giữ vững vị trí dẫn dắt, định hướng truyền thông kịp thời, chính xác hoạt động của ngành, góp phần cùng toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Ở cấp cao hơn, thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa được Bộ chính trị bổ nhiệm chức trưởng ban tuyên giáo trung ương, chức này còn to hơn cả bộ trưởng. Nguyên nhân cũng do về tư tưởng chính trị. - Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ sự xúc động và biết ơn sâu sắc với Đảng, nhân dân, Quân đội, đặc biệt là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương đã thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo để ông được trưởng thành như hôm nay. Với 42 năm trong quân đội, trưởng thành từ trợ lý tuyên huấn cấp trung đoàn, được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao phụ trách công tác tuyên huấn trong Quân đội, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng, được Đảng giao phó nhiệm vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương là vinh dự lớn lao nhưng trách nhiệm rất nặng nề.

Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa
Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa

"42 năm trong quân ngũ, tôi luôn ghi nhớ, thực hiện lời thề danh dự của quân nhân là tuyệt đối trung thành với Đảng, nhân dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”, tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ. Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương hứa sẽ kế thừa sự nghiệp vĩ đại của Đảng, ngành Tuyên giáo, quán triệt sâu sắc hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của ngành tuyên giáo trong thời kỳ mới, rèn luyện hơn nữa tác phong trong công tác để xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, ngành Tuyên giáo. Không trải qua trận chiến nào, từ một binh sĩ quèn nhập ngũ ở Tiền Giang chỉ nhờ cái miệng leo lẻo trung thành với đảng mà ông Nghĩa leo đến chức thượng tướng và nắm giữ chiếc ghế quan trọng nhất về tư tưởng truyền thông.

Sở dĩ tại sao nhấn mạnh sự thăng tiến này là do lòng trung thành? Bởi vì chỉ cần đơn giản hãy để cho Đại tá Nguyễn Văn Minh, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa và một thằng trình độ chưa quá lớp 3 như tôi cùng dự một cuộc thi, ra một đề tài bất kỳ kể cả đề tài đó ca ngợi đảng hay HCM, đề tài chuyên môn của các tướng tá này, và viết bài luận. Rồi không đề tên người viết, đưa công khai cho thiên hạ đọc, tôi dám chắc khả năng mình viết ăn đứt cả đại tá lẫn thượng tướng. Hoặc giao cho phụ trách một tổ chức đảm nhiệm nhiệm vụ tuyên truyền cho đảng, trong vòng một năm sẽ thấy ai là người giỏi hơn. Đấy là so với thằng vô học như tôi, đừng nói so với những nhà báo hay những nhà văn, nhà tổ chức có trình độ thực sự. Có điều viết hay đến hơn họ đến mấy, tổ chức công việc có giỏi đến mấy mà không có lòng trung thành với đảng thì vất, lòng trung thành ở đây là phải vì lợi ích của đảng mà bất chấp sự thực, bất chấp tình người, bất chấp công đạo. Vì đảng có thể nói trắng thành đen, không phải chỉ một lần mà phải thể hiện thử thách qua rất nhiều lần. Lòng trung thành không chỉ ca ngợi đảng, nó còn phải thể hiện bằng sự đổi trắng thay đen, sẵn sàng vu khống người dân lương thiện bị mất đất thành kẻ thù dân tộc, qua đó để việc cướp đất được dễ dàng hơn. Bọn cướp đất sẽ chia phần lợi tức từ việc cướp đất cho bọn hỗ trợ vũ lực và truyền thông.

Một đất nước toàn những kẻ chỉ cần nịnh bợ, cung cúc trung thành với lợi ích của giai cấp thống trị, đặt nhẹ lợi ích dân tộc và đất nước dưới lợi ích của giai cấp thống trị...những kẻ đó được chọn làm tướng, làm lãnh đạo. Kết qủa tất yếu là dân tộc ấy, đất nước ấy khó mà hùng cường, giàu mạnh. Nhưng giai cấp thống trị ấy và những nhân tố tham gia giai cấp ấy đều giàu và mạnh. Không tin cứ nhìn xem, quan chức Việt Nam giàu và có thế lực hơn quan chức các nước hùng cường rất nhiều.

Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn