BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66326)
(Xem: 60085)
(Xem: 37361)
(Xem: 29622)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nhà nhà làm y tế

18 Tháng Hai 20227:23 SA(Xem: 1152)
Nhà nhà làm y tế
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gần đây một loạt các đại gia bất động sản nhảy sang lĩnh vực y tế. Điều này trước tiên phải nói là do hệ thống y tế của nhà nước quá tệ, dẫn đến việc người dân phải tìm đến các bệnh viện tư nhân để khám chữa bệnh. Các đại gia BĐS tham gia lĩnh vực y tế là để kinh doanh kiếm lời, làm dịch vụ kiếm lời. Nên nhớ, họ là những người kinh doanh chứ không phải họ làm từ thiện. Đã làm kinh doanh thì phải đánh hơi thấy khu vực mang lại lợi nhuận, chuyện này không thể trách họ. Chúng ta không nên tin những giọng điệu của các Kols rằng nhà này làm y tế vì dân, vì nước, vì sức khoẻ cộng đồng. Bài học cựu tổng biên tập báo Thanh Niên Nguyễn Công Khế ca ngợi Phan Quốc Việt là hiền tài của đất nước đã chứng minh rõ nhất.

Nơi sản xuất của Công ty Việt Á tại Bình Dương và địa chỉ liên lạc tại quận Phú Nhuận. Ảnh PLO
Chuyện đáng nói ở đây là chuyện các đại gia BĐS kinh doanh y tế trong chế độ nửa phỉ nửa hồng quân, chế độ lai tạo giữa phong kiến và độc tài. Nên nó đưa đến việc các đại gia y tế móc ngoặc với quan chức nhà nước để trục lợi phi pháp. Phi pháp ở đây là nâng giá quá cao, đồng thời chèn ép các sản phẩm y tế của đối tác khác cung cấp. Ngoài ví dụ về Việt Á còn có ví dụ về đại gia Đỗ Liên cung cấp nước cho thành phố Hà Nội, nước sạch là một phần quan trọng trong sức khoẻ con người, đại gia Đỗ Liên nhờ quan hệ với quan chức hủ bại, nên được ưu tiên cấp đấp làm nhà máy nước rộng đến mức còn làm cả khu công viên, chỗ chơi gôn. Chưa hết đại gia này còn được ngân hàng Vietinbank cho vay vốn đến 80% , đẳng cấp hơn còn đề nghị giá nước tăng gấp đôi so với nhà cung cấp khác là nhà máy nước sông Đà. Theo tin báo chí đưa thì đối tác Đức làm nhà máy nước với Đỗ Liên chính là Lê Toàn, chồng của bà ta. Lê Toàn mở tập đoàn Aone Deutschland AG ở một thành phố nhỏ của Đức và cung cấp thiết bị cho nhà máy nước sông Đuống của vợ. Thiết bị có thể công ty này mua của TQ hay đâu, không bắt buộc phải do Đức sản xuất, nhưng sẽ khiến người ta hình dung cứ tập đoàn này cung cấp thiết bị gì thì nó là của Đức. https://24hmoney.vn/news/su-that-ve-cong-nghe-duc-trong-nha-may-nuoc-song-duong-cua-shark-lien-c2a196639.html

Theo thông tin thì cái gọi là tập đoàn Aone deutschland AG có người Việt tên là Nguyễn Thị Hồng Hạnh nằm trong ban lãnh đạo và đại diện cho bên thứ ba ở tập đoàn này. Gọi là tập đoàn cho oai, chứ trụ sở nó nằm trong một ngôi nhà trên một con phố bình thường ở thành phố nhỏ. Trong cái ngôi nhà đó còn có văn phòng của đủ loại dịch vụ khác như chăm sóc thú vật. Tập đoàn này được giới thiệu vào năm 2017 ( đúng năm mà nhà máy nước sông Đuống khởi công ) với số vốn ban đầu là 100 nghìn euro vốn cổ phần, hoạt động với các nghành nghề thoát nước, chất thải và dược phẩm, chăm sóc sức khoẻ. Sau này bổ sung vốn và tài sản lên vài triệu euro, cỡ trăm tỷ tiền Việt Nam. Đến đây phải nhắc lại là máy sông Đuống đầu tư ngót 5 nghìn tỷ. HRB 34230: Aone Deutschland AG, Ungenannte Str. ??, D-04103 Leipzig. AG. Satzung vom 25.07.2017. Geschäftsanschrift: Ungenannte Str. ??, D-04103 Leipzig. Gegenstand des Unternehmens: sind die Erbringungen von Dienstleistungen und der Handel im Bereich Wasser, Abwasser, Abfall und Energie sowie angrenzender Bereiche sowie Pharmaziewesen und Gesundheitsversorgung. Grundkapital: 100.000,00 EUR. Ist nur ein Vorstandsmitglied bestellt, so vertritt es die Gesellschaft allein. Sind mehrere Vorstandsmitglieder bestellt, so wird die Gesellschaft durch zwei Vorstandsmitglieder oder durch ein Vorstandsmitglied gemeinsam mit einem Prokuristen vertreten. Bestellt: Vorstand: Redeker, Alexander, Leipzig, *??.??.????, mit der Befugnis, im Namen der Gesellschaft mit sich als Vertreter eines Dritten Rechtsgeschäfte abzuschließen.

Được ưu tiên cấp đất, vay tiền và với một cái tập đoàn ất ơ mới thành lập ở nước ngoài có người Việt trong ban quản trị, giám đốc người nước ngoài là giám đốc điều hành được thuê. Còn muốn BTC duyệt cho giá nước gấp đôi người khác, lạ cái khi sông Đuống ra đời thì sông Đà bị đổ dầu thải vào nguồn nước một cách rất ngược đời là dầu thải bán được tại chỗ không bán, mang đi hàng trăm cây số để đổ vào nguồn nước sông Đà. Các đại gia tham gia lĩnh vực y tế , chăm sóc sức khoẻ người dân Việt bằng những thủ đoạn, cách thức như vậy, được tiếp tay bởi lũ quan tham vô nhân tính.

Người dân Việt thực sự chỉ là những con cừu cho bọn chúng cấu kết vặt lông. Khôn ranh hơn chúng còn sử dụng những tên bồi bút gọi là Kols để lừa mị dân chúng tin tưởng sản phẩm và lòng tốt của chúng. Một lũ Kols ca ngợi Việt Á trước kia, và một lũ Kols cũng đang lớn tiếng đòi chính phủ phải duyệt cấp phép cho một loại vác xin do một công ty Việt lai Mỹ ( dạng như sông Đuống với Aone Deutschland ) tập đoàn làm quần áo lót đứng đằng sau.

Osin Huy Đức từng ca ngợi Đỗ Liên, từng đến thăm nhà máy sông Đuống. Giờ đây hắn đội quần áo lót lên đầu để lấy cái danh yêu doanh nghiệp Việt, sản phẩm Việt đòi một loại vắc xin đầy tự hào do tập đoàn quần lót sản xuất được phép lưu hành. Tất cả các vụ trên đều có dấu hiệu chung là bọn đại gia, quan chức và bồi bút cấu kết chặt chẽ, bài bản để hoàn thành kịch bản moi tiền của đám dân chúng yếu ớt, thiếu kiến thức, luôn lo sợ đủ thứ. Tại sao chúng thao túng được, tại sao nhà nước không làm được kit test dù đã bỏ ra 20 tỷ, dù trả lương cho các giáo sư và những chế độ ưu tiên họ để làm việc ấy. Đất nước ta là chế độ XHCN cơ mà. Đơn giản vì để bọn đại gia làm, quan chức mới có cái mà ăn. Thế nên có những cái dù làm được sẽ tôn vinh tính ưu việt của chế độ XHCN thì bọn chúng cũng không làm, bởi không ra tiền cho bản thân chúng.

Người Buôn Gió
17/2/2022
Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn