BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72216)
(Xem: 61915)
(Xem: 39000)
(Xem: 30930)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ông Trọng dùng quân đội vào kế hoach nhân sự khoá 13 ?

07 Tháng Mười Hai 20206:49 SA(Xem: 1409)
Ông Trọng dùng quân đội vào kế hoach nhân sự khoá 13 ?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

 Sáng 28/9, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến hành phiên khai mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. 

 Ngày 30-11, tại Hà Nội, Quân ủy trung ương tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ quân đội năm 2021, báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và xem xét thông qua một số nội dung theo chương trình làm việc của Quân ủy trung ương.Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy trung ương Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị. 

Ngày 7- 12-2020 Hội nghị quân chính toàn quân. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Hội nghị quân chính toàn quân 2020

---------------------------------------

Đáng chú ý hội nghị quân chính toàn quân cuối năm 2109 ông Trọng không dự mà ông Nguyễn Xuân Phúc và các ông Võ Văn Thưởng, Nguyễn Văn Nên, Phan Đình Trac, bà Trương Thị Mai. Đến hội nghị quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2020 ông Trọng cũng không dự, vẫn ông Phúc đến dự cùng với các ông khác.

Nhưng đến hội nghị quân chính cuối năm 2020, ông Trọng đến dự và chỉ dẫn theo bà phó chủ tịch nước Đặng Ngọc Thinh. Đặc biệt lần này ông Trọng nhấn mạnh ý :  Các thế lực thù địch sẽ còn đẩy mạnh các hoạt động "diễn biến hoà bình", thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hoá”, tăng cường chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội.

Bảo đảm cho Quân đội luôn là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Tiếp tục đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch hòng chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, Quân đội ta. Đấu tranh chống các biểu hiện cơ hội, chủ nghĩa cá nhân, giảm sút niềm tin, mơ hồ, mất cảnh giác, không để suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

 Phối hợp chặt chẽ giữa Quân đội với Công an và các lực lượng chức năng khác, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hành động chống phá của các thế lực thù địch. Phòng, chống vi phạm, tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong phạm vi cả nước.

............................................

Trong phát biểu của ông Trọng, có thể hiểu thế lực thù địch mà ông nhắc đến chính là những phe phái trong hàng ngũ nội bộ đảng. Ai cũng hiểu, tầm này thực lực của các tổ chức hải ngoại chống phá chế độ CSVN chỉ như con muỗi đốt vòi voi. Các tổ chức hải ngoại còn đang bận ngóng trong Biden của đảng dân chủ cầm quyền, để có nguồn tiền hỗ trợ hoạt động nên chẳng còn hơi sức mà quan tâm chống phá đảng CSVN, hơn nữa nếu có được tiền thì sức phá hoại của họ cũng chẳng hiệu quả là bao.

Chủ ý của ông Trọng là giám sát chặt quân đội, sử dụng quân đội ủng hộ những kế hoạch nhân sự của ông trong khoá tới. Những kẻ nào trong BCT không ủng hộ, sẽ bị quy rằng tự chuyển hoá, tự diẽn biến, mơ hồ, mất cảnh giác và suy thoái...dẫn đến kết luận đó là những kẻ chống phá đảng.

Việc ông Trọng chỉ dẫn theo bà Thịnh dự hội nghị quân chính toàn quân, phát biểu sắt máu như vậy, là thông điệp ông gửi đến các đồng chí của mình trong BCT rằng, nếu không theo ý ông, ông sẽ dùng quân đội để thanh trừng những kẻ trái ý.

Dùng quân đội như vậy, đã là lá bài cuối cùng của vị giáo sư chuyên ngành xây dựng đảng này chưa ?

Hẳn chưa phải là lá bài cuối cùng, ông Trọng còn nhiều thủ đoạn nữa để đạt được những sắp xếp mà ông muốn.

Người Buôn Gió
Blog Người Buôn GióGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn