BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 54894)
(Xem: 50800)
(Xem: 34928)
(Xem: 26718)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bản bào chữa của Phan Văn Anh Vũ ở toà phúc thẩm

11 Tháng Năm 20205:31 SA(Xem: 614)
Bản bào chữa của Phan Văn Anh Vũ ở toà phúc thẩm
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Tại phiên toà phúc thẩm, Phan Văn Anh Vũ đã có phần tự bào chữa .  Trong quá trình Vũ tựbào chữa, rất nhiều lần đại diện Viện Kiểm Sát ngắt lời như ở ngoài chợ.

Chẳng hạn như VKS nói.

- Thôi thôi, nói ngắn gọn là bị cáo nói mình bị oan, thế là đủ, không cần trình bày.

Phan Văn Anh Vũ.

- Tôi phải cần trình bày là tôi bị oan như thế nào.

Viện kiểm sát.

- Thì đã nói ở toà sơ thẩm rồi.

Phan Văn Anh Vũ.

- Vì toà sơ thẩm không tiếp thu, không tiếp nhận chứng cứ tôi đưa ra, cho lên tôi phải kháng cáo toà sơ thẩm và trình bày chứng cứ.

Vũ tiếp tục kính thưa hội đồng xét xử, đến đoạn Vũ chất vất VKS về chính sách của Nguyễn Bá Thanh, thì đại diện VKS lại nói.

- Thôi, thôi thôi, tập trung vào việc chính đi.

Rất nhiều lần Vũ bị đại diện VKS ngắt lời như vậy, chỉ độc câu . Thôi thôi thôi, không có thời gian...

Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm)Tóm tắt lời bào chữa của Phan Văn Anh Vũ.

- Tôi lập công ty mua bất động sản,  phải mua và bán có lời, kinh doanh tính chất nó là thế. Công ty tôi có đăng ký mua bán bất động sản, vậy thì đương nhiên là phải mua vào và bán ra khi có lời. Tôi mua lại của công ty nhà nước, họ bán ra thì họ phải có thẩm quyền. Tôi làm sao mà phải biết được họ có thẩm quyền bán nhà đó hay không. Trong khi thực sự thì họ bán rất nhiều, tôi chỉ là môt trong số những người mua. Tại sao họ không bị xử mà tôi bị xử ?

Về tội '' lợi dụng mối quan hệ với các cấp lãnh đạo '' , tội này làm gì có trong luật. Toà chỉ cho tôi lãnh đạo nào bị tôi lợi dụng. Trong khi kết luận điều tra là các lãnh đạo Đà Nẵng không có động cơ cá nhân, trục lợi gì từ việc bán đất cho tôi và nhiều người khác ở thời điểm đó.

Về tội vi phạm về quản lý đất đai, công ty tôi là công ty tư nhân mua bán bất động sản. Có chức năng nào quản lý tài sản nhà nước đâu mà tôi có tội.

Nếu kết tội tôi chỉ là đồng phạm với lãnh đạo Đà Nẵng, tại sao các lãnh đạo Đà Nẵng chỉ 17 năm tù, còn tôi là 25 năm. Bản thân anh Trần Văn Minh cũng không nhận việc bán đất, nhà như vậy là sai phạm pháp luật.

Về việc biết được chủ trương tôi xin nói, những chủ trương này được thành phố Đà Nẵng công khai, quy hoạch ở đâu, phát triển chỗ nào. Ai cũng có thể  làm chứng điều này là thành phố ĐN công khai chủ trương quy hoạch các khu vực.

Về việc mua một số nhà mà VKS quy tội là không phải đối tượng mà mua.  Tôi xin hỏi, tôi làm đơn xin mua, người ta bán thì tôi mua. Tôi có hối lộ hay đe doạ ai đâu mà quy tôi tôi được,  tôi mua có làm đơn xin mua, gửi đến cơ quan quản lý đàng hoàng cơ mà. Công ty XNK Đà Nẵng thuê nhiều nhà của công ty quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng, họ được ưu tiên mua những nhà mà họ đã thuê của nhà nước, nhưng họ không có đủ tiền mua, họ bán quyền mua nhà  57 Đà Nẵng cho bà Phạm Thị Xuân Thuý, nhà 121 Phan Châu Trinh cho ông Lê Văn Thu và bà Trần Thị Ngà, nhà 106 Trần Phú  tôi.  Nhà nước không có luật cấm cá nhân mua nhà công sản, cũng như không cấm cá nhân mua nhà công sản và bán lại kiếm lời.

Nhà 100 Bạch Đằng là nhà công ty du lịch Đà Nẵng bán cho ông Ngô Ánh Hùng, mãi sau này tôi mua lại từ ông Ngô Ánh Hùng. Tôi không hề có giao dịch gì với công ty du lịch Đà Nẵng. Vậy sao lại quy kết tôi bàn bạc với công ty du lịch  Đà Nẵng để mua. Chỉ căn cứ lời khai ông Ngô Ánh Hùng là tôi chỉ đạo mua mà không có đối chất giữa tôi với ông Hùng là cố tình ép tội cho tôi.

.... Những gì tôi nói ở đây nhất định còn mãi mãi, sự thật mãi mãi chỉ có một. Phiên toà này , nay mai cũng kết thúc. Nhưng tôi sẽ không bao giờ kết thúc, khi hơi thở tôi còn, nhịp tim tôi còn đập. Tôi sẽ làm tất cả để minh oan cho tôi.

Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn