BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36387)
(Xem: 33510)
(Xem: 33082)
(Xem: 24831)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đói khát bắt đầu đe dọa người dân vùng mưa lũ

20 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 420)
Đói khát bắt đầu đe dọa người dân vùng mưa lũ
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
HÀ TĨNH - Sau khi mưa lũ tràn qua, ngoài thiệt hại về nhân mạng, nhà cửa tài sản, hàng trăm ngàn người dân ở ba tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An đang đối mặt với cái đói quay quắt, đi tìm cái ăn cầm hơi qua những ngày tháng hoạn nạn này.

Một nhóm trẻ em ở xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh nhận mì gói cứu trợ từ lực lượng cứu hộ. (Hình: Tuổi Trẻ)

Trang mạng Vnexpress dẫn lời chị Nguyễn Thị Hồng, xóm 10, xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, nói: “Chồng tui dầm mưa mới hôm nên ốm nặng, con cái thì đã di tản, tui thấy xót của quá nên ở nhà. Trâu bò, lợn gà đều trôi hết, thóc lúa ngâm nước mấy ngày rồi.”

Thấy chiếc thuyền cứu trợ, chị Hoài cùng chở theo 3 đứa con nhỏ đang thâm tái mặt mày vì ốm, rét và đói đến để nhận mì tôm. Đã 2 ngày rồi, mấy đứa con của chị bị mắc mưa mà không có áo quần thay nên bị cảm lạnh mà không có một viên thuốc nào. “Trời đất ôi, nước về nhanh quá, cả làng tui không kịp trở tay, chỉ kịp chạy được người mà bất lực nhìn của cải trôi theo nước lũ,” chị Hoài thở dài.

Người đàn ông này vừa xin được một gói mì để qua cơn đói. (Hình: Tuổi Trẻ)

Theo Vnexpress: “Cũng giống như chị Hoài, gần 1 nghìn gia đình khác của xã Đức Liên di tản vội lên nhà thờ, mặc cho nước lũ nhấn chìm mọi tài sản. Sáng 17 tháng 10, nhìn nước lũ đang lên cuồn cuộn, tại xã Đức Liên, có hai vợ chồng cụ già hơn 80 tuổi bất lực nghĩ rằng sẽ chết theo nhà cửa nên không chịu tránh lũ.”

Người dân xã Phương Mỹ gặp trái cây trôi nổi là vớt ăn, dù đó là quả bưởi hay trái dừa khô. (Hình: Tuổi Trẻ)

Tại các xã khác của Vũ Quang như Đức Bồng, Đức Giang, Đức Lĩnh, Tân Phú, người dân vẫn đang chống chọi với cái đói, khát và rét. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, phó bí thư Huyện Ủy cho biết, hiện nay, người dân Vũ Quang đang gặp khó khăn rất lớn về lương thực và nước uống. Trận lũ cách đây 1 tuần đã cuốn trôi tất cả, nay lũ lịch sử lại tiếp tục đổ về khiến bà con trở tay không kịp.

Người dân xã Hà Linh, Hương Khê, Hà Tĩnh chờ nhận hàng cứu trợ. (Hình: Tuổi Trẻ)

Theo Người Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn