BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35550)
(Xem: 33230)
(Xem: 32251)
(Xem: 24647)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo ông Trương Hòa Bình, Chánh án tòa án Nhân dân tối cao

19 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 599)
Đơn tố cáo ông Trương Hòa Bình, Chánh án tòa án Nhân dân tối cao
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập - Tự do - Hạnh phúc


ĐƠN KIẾN NGHỊ VỀ ĐỒNG CHÍ TRƯƠNG HÒA BÌNH


Kính gửi: Bộ Chính trị


Ông Trương Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân Dân Tối Cao (ảnh minh họa)


Đồng chí Trương Hòa Bình về Tòa án đã được mấy năm đủ để chúng tôi hiểu rõ và đầy đủ về đồng chí Bình. Nguyên là Thứ trưởng Bộ Công an, nhưng không hiểu tại sao, đồng chí Trương Hòa Bình hầu như không biết gì về điều tra, truy tố, xét xử tội phạm và công tác phòng chống tội phạm. Mỗi khi họp liên ngành Tòa án - Viện kiểm sát - Công an, cán bộ tòa án chúng tôi cảm thấy rất ngượng bởi đồng chí Trương Hòa Bình phát biểu lung tung, nói sai thuật ngữ chuyên môn, trái với Luật tố tụng hình sự và chính sách hình sự của Đảng, Nhà nước. Còn khi đồng chí Trương Hòa Bình làm việc với Tòa Hình sự, anh em chỉ biết nhìn nhau mà không dám cười, đành bảo nhau, chánh án có quyền, nên nói gì thì nói, còn chúng ta phải dựa vào luật mà làm, không thể đứng trên luật hay trái luật được.

Chuyên môn là vậy, trong công tác tổ chức, đồng chí Trương Hòa Bình rất độc đoán, chuyên quyền, thích ai thì bổ nhiệm người đó, ghét thì trù dập, Ban cán sự Đảng trở thành nơi đồng chí Bình hợp pháp các quyết định của mình, các đồng chí Phó Chánh án cũng không dám phản ứng, vì biết rằng có cản cũng không được. Dư luận anh em trong cơ quan còn nói rằng, mỗi một trường hợp bổ nhiệm là đồng chí Chánh án được mấy “quyển” (một “quyển” là: 10.000 USD). Đặc biệt, có trường hợp đồng chí Bình bổ nhiệm vi phạm nghiêm trọng các quy định của Đảng, Nhà nước, như đưa anh Hà là cán bộ Công an (hiện vẫn là sỹ quan Công an) sang làm thư ký, sinh hoạt ở Vụ Tổ chức, rồi ép bổ nhiệm anh Hà làm Vụ trưởng Vụ tổ chức. Khi các đồng chí lãnh đạo Tòa án không đồng tình vì trái nguyên tắc Đảng, dư luận thẩm phán, cán bộ Tòa án tối cao phản ứng, đồng chí Trương Hòa Bình dọa nạt, ép bằng được để anh Hà giữ chức Vụ phó phụ trách Vụ tổ chức. Cán bộ, công chức Tòa án nhân dân tối cao hết sức bất bình, nhưng không dám nói vì sợ trù dập.

Chúng tôi không hiểu tại sao với tài trí, đức độ chỉ như vậy mà đồng chí Bình lại có thể leo đến chức Thứ trưởng Bộ Công an, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Phải chăng có ai đứng ra bảo hộ, che chắn? Đúng ra, đồng chí Trương Hòa Bình chỉ nên đảm nhiệm chức vụ Vụ trưởng, chánh tòa phúc thẩm hoặc tương tự như thế là đúng tầm, vừa sức, tránh những sai sót do thiếu năng lực, trình độ.

Ấy vậy mà, gần đây, đồng chí Trương Hòa Bình khẳng định, sẽ vào Bộ Chính trị, giữ vị trí Chủ tịch nước hoặc ít nhất cũng là Bí thư thành ủy TP. Hồ Chí Minh. Đồng chí Trương Hòa Bình nói rằng: “Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao tương đương với Phó thủ tướng, mình cũng có nhiều ông anh ủng hộ, kiểu gì cũng được bổ nhiệm chức vụ cao hơn, 80% sẽ là Chủ tịch nước, trường hợp xấu nhất cũng là Bí thư thành ủy TP. Hồ Chí Minh”.

Với tư cách đảng viên, chúng tôi rất lo lắng, nếu đồng chí Bình vào được Bộ Chính trị, Ban Bí thư nắm giữ vị trí cao trong cơ quan Nhà nước thì đó là đại họa Đảng, cho dân tộc và cho chính đồng chí Bình (không đủ trình độ thì rất có thể dẫn đến quyết sai, đi liền với đó là kỷ luật). Vì vậy, chúng tôi tha thiết kiến nghị Bộ Chính trị nên chuyển đồng chí Trương Hòa Bình sang làm đại biểu Quốc hội chuyên trách hoặc tương tự như thế, tạo điều kiện để đồng chí Bình phát huy tối đa năng lực, không để đồng chí Bình quyết sai các công việc liên quan xét xử tội phạm.

Nguyễn Đăng Sơn

Cán bộ Tòa án Nhân dân tối cao

(đã ký)

TRƯƠNG HOÀ BÌNH - CHÁNH ÁN TOÀ ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO


Họ và tên: TRƯƠNG HOÀ BÌNH

Tên thường gọi: Nguyễn Văn Bình (Sáu Đạt)

Giới tính: Nam

Ngày sinh: 13/4/1955

Quê quán: Long Đước Đông, Cần Giuộc, Long An

Nơi cư trú: Tập thể số 10, Nguyễn Quyền, Hà Nội

Dân tộc: Kinh

Tôn giáo: Không

Trình độ học vấn: Tiến sỹ

Trình độ chuyên môn: Tiến sỹ Luật học, Cao học khoa học lịch sử, Đại học Bách khoa (khoa Công trình Thủy lợi)

Nghề nghiệp, chức vụ hiện tại: Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân tối cao.

Nơi làm việc: Toà án Nhân dân Tối cao

Ngày vào Đảng: 15/11/1973

Ngày chính thức: 15/8/1974

Sức khoẻ: Tốt

Khen thưởng: Huân chương chống Mỹ cứu nước hạng nhất; Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhì; Huân chương chiến công hạng nhất và một số huân huy chương khác

Kỷ luật: Không

Là đại biểu Quốc hội khoá: X, XI, XII

Đại biểu HĐND 2004-2009: Không

Theo Dân Luận

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn