BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 57242)
(Xem: 52940)
(Xem: 35094)
(Xem: 26888)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bamboo Capital - Sự trỗi dậy đáng ngờ

06 Tháng Chín 20197:31 SA(Xem: 1161)
Bamboo Capital - Sự trỗi dậy đáng ngờ
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Báo Đầu Tư cho biết, công ty Bamboo Capital đang đầu tư vào những ngành thời thượng.

https://baodautu.vn/bamboo-capital-don-von-cho-cac-nganh-thoi-thuong-d83859.html

Nguyên văn dòng title đậm trên báo này như sau.

'' Doanh thu năm 2019 của Công ty cổ phần Bamboo Capital (mã: BCG) dự kiến cán mốc 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 500 tỷ đồng, gấp gần 6 lần năm 2018. Động lực tăng trưởng của Công ty đến từ 3 mảng thời thượng là bất động sản, hạ tầng và năng lượng tái tạo.''
Bambocapital
Bây giờ mới bắt đầu vào tháng 9 năm 2019,  Bambocapital đã dự kiến đạt doanh thu 4000 tỷ đồng, và có lợi nhuận sau thuế là 500 tỷ đồng,  nguyên nhân lời là từ bất động sản và năng lượng tái tạo.
Để hiểu thêm về sự phát triển thần tốc gấp 6 lần năm ngoái của Bambo Capital. Chúng ta hãy xem một thông báo này của ông Nguyễn Hồ Nam, chủ tịch Bamboo Capital.
Bamboo Capital -2
Tức mới đó công ty Bamboo Capital này còn đang trong tình trạng thua lỗ nghiêm trọng, đến nỗi cổ phiếu bị cảnh báo. Đến tận ngày  3 tháng 9 năm 2019. Tức cách đây hai hôm, công ty này mới được đưa ra khỏi diện cảnh báo cổ phiếu và sau đó có bài báo ca ngợi Bamboo Capital kia.
 Điều khôi hài là trong thông báo cổ phiếu của công ty mình được đưa ra diện cảnh báo, có nói lý do tại vì tính đến 30 tháng 6 năm 2019 lợi nhận sau thuế là 37,99 tỷ, làm tròn là 38 tỷ VND. Trước đó kiểm toán năm 2018 công ty này lỗ âm 10,5 tỷ đồng.
 Bây giờ mới là đầu tháng 9 năm 2019, tức chỉ sau thông báo cổ phiếu của mình ra khỏi diện cảnh báo có 60 ngày.  Báo Đầu Tư đã có bài viết ghi tile đậm rằng công ty này lợi nhuận năm 2019 là 500 tỷ đồng.
 Nếu 2 tháng trước báo lãi 38 tỷ, và bây giờ báo lãi 500 tỷ, quả thực một sự trỗi dậy quá kinh khủng của một công ty như Bamboo capital.
 Chúng ta phải đặt câu hỏi, vậy từ đâu một công ty đang lỗ trầm trọng bỗng nhiên vụt trở thành lãi lớn. Từ lỗ 10,5 tỷ vào tháng 12 năm 2108 thì 6 tháng sau đã lãi 38 tỷ và 2 tháng tiếp theo báo lãi 500 tỷ VND.
 Giải mã câu hỏi này, người dân mới biết được tại sao có những con người trẻ tuổi, tài cao, chỉ vụt một nhoáng đã thành đại gia. Như chuyện Thánh Gióng trong cổ tích ngày xưa.
 Câu trả lời đó là bất động sản và những dự án thời thượng.
Ngày nay hầu như tất cả các đại gia ngàn tỷ ở Việt Nam này giàu được đều bằng kinh doanh bất động sản và dự án thời thượng. Họ tạo quan hệ sân với các quan chức, lập những dự án, lấy đất san mặt bằng rồi bán phân lô hoặc giành được những giấy phép quý giá một cách dễ dàng cho dự án nào đó, rồi thẳng thưng bán sang tay dự án.
Tất cả những điều này đều cần đến một thứ là giấy phép, giấy phép cho làm dự án. Chỉ cần có những tờ giấy đó thôi, một người tay trắng có thể trở thành đại gia sau một đêm bằng cách bán nó cho người khác hoặc cổ phần hoá công ty, đưa lên sàn chứng khoán. Dư luận biết công ty ấy đã có giấy phép làm dự án này dự án kia là đổ xô vào đầu tư cổ phần, mua cổ phiếu.
Bamboocapital trỗi dậy nhờ chính sách điện mặt trời của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, phó thủ tướng Trương Hoà Bình.
Khi Đặng Văn Thành chớp thời cơ thủ tướng kèo ruột Nguyễn Xuân Phúc chủ trương làm điện mặt trời, buộc các địa phương phải trao đất giá rẻ cho những tập đoàn tư nhân làm dự án này. Bamboocapital cũng được nhận một phần trong miếng bánh điện mặt trời đó.
 Chỉ 2 năm sau vào năm 2019 Đặng Văn Thành đã bán dự án sang tay cho tư bản nước ngoài bỏ túi hàng triệu USD.
 Đặng Văn Thành là kèo ruột của thủ tướng , được miếng to trong cái bánh năng lượng mặt trời mà thủ tướng Phúc đưa ra, đó là chuyện dễ thấy.
Nhưng Bamboocapital là kèo ruột của ai ? Tại sao cũng được miếng bánh thơm ngon này.
Nguyễn Hồ Nam quen với một cô gái có tên là Trương Hồng Trang người Long An.
Ở Long An có 2 uỷ viên bộ chính trị họ Trương. Một người là cựu chủ tịch nước Trương Tấn Sang, một người là phó thủ tướng thứ nhất Trương Hoà Bình.
Trương Tấn Sang là người đã kéo Trương Hoà Bình vào bộ chính trị khoá 12, và đưa Trương Hoà Bình đến chức phó thủ tướng thứ nhất như bây giờ.
Thông qua quen biết với con gái phó thủ tướng Trương Hoà Bình, Nguyễn Hồ Nam được hai bố già Trương Tấn Sang và Trương Hoà Bình nhận đỡ đầu. Cái bánh điện năng lượng mặt trời thủ tướng Phúc đưa ra, Đặng Văn Thành hớt miếng to, tất nhiên Hồ Nam cũng được hai bố già họ Trương đưa cho phần tương đối.
Và mới đây Đặng Văn Thành đã bán 2 trong tổng số hàng chục dự án điện mặt trời, thu về hàng triệu usd sau hai năm nhận dự án. Hai năm tính từ khi nhận dự án, nhận đất, đền bù, giải toả, xây dựng nhà máy, lắp đặt thiết bị...từng ấy khối lượng công việc làm trong 2 năm . Liệu ai làm được nếu không có những bố già trong bộ chính trị đỡ đầu, chỉ cần một cái giấy phép bị nghiên cứu xem xét đã mất cả năm trời rồi nếu như là người kinh doanh bình thường.
Thế mà chỉ 2 năm sau Đặng Văn Thành đã bán được sang tay dự án. Thành có dự án thì Hồ Nam cũng có dự án, Thành bán sang tay thu lời hàng triệu usd thì Hồ Nam cũng bán được sang tay cho nước ngoài thu lời. Đó là lý do mà bỗng nhiên BVG trỗi dậy khủng khiếp như vậy.
Cũng từ khi được nhận làm sân sau cho hai bố già họ Trương đất Long An, Bamboocapital viết tắt BCG cũng dành được nhiều khu đất đắc địa ven biển để xây dựng khác sạn như ở Hội An, Cam Ranh, Phú Quốc dưới một dự án du lịch, khách sạn có cái tên mỹ miều là Thủ Đô Tre.
Bamboo Capital Nguyen Ho Nam
Bamboo Capital -3
Bamboo Capital-4
Những dự án nghìn tỷ của BCG luôn có mặt hai bố già họ Trương đất Long An.
Làm giàu không khó, đó là tiêu đề của rất nhiều cuốn sách, rất nhiều chuyên gia vẽ ra để hút tiền của những bạn trẻ mong ước làm giàu, đó cũng là những cách làm giàu chính đáng được dạy trong sách. Nhưng nếu các bạn ở Việt Nam này, các bạn đừng tin. Dale Carnegie nổi tiếng vì ông sống ở Phương Tây. Nếu như ông ở Việt Nam ngày nay, ông muốn viết sách dạy người ta thành công , chắc chắn sách ông chỉ bán được nếu như ông viết phù hợp đúng sự thật ở Việt Nam.  Một khi ông viết đúng sự thật để người ta làm thế nào đến thành công ở Việt Nam, ông ta sẽ vào tù vì tội làm lộ bí mật quốc gia hoặc tù vì tội soạn ra những tài liệu nói xấu chế độ.
 Ở Việt Nam, muốn thành công nhanh nhất chỉ có một con đường, làm sân sau kinh tài cho các  quan chức, càng quan chức cấp cao thì càng nhanh thành công và thành công càng lớn.

Liệu doanh thu 400 tỷ tới đây của Bamboocapital dự tính, có phải là quả thu hồi vốn của phó thủ tướng Trương Hoà Bình trước khi về hưu, hay sẽ là số tiền để vận động lá phiếu cho chức thủ tướng ở đại hội 13?

Câu hỏi này sẽ được tìm hiểu.

Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió

https://baodautu.vn/bamboo-capital-don-von-cho-cac-nganh-thoi-thuong-d83859.html
https://dantri.com.vn/kinh-doanh/long-an-nha-may-dien-mat-troi-hon-1000-ti-dong-di-vao-hoat-dong-20190623150506489.htm?fbclid=IwAR0A_np45J4-knuftm6__yM88t2SOtJnR-6SoH-DH4R8_K1VlFew7ZBIpnI
http://baolongan.vn/pho-thu-tuong-thuong-truc-chinh-phu-truong-hoa-binh-tham-nha-may-nang-luong-mat-troi-bcg-cme-lon-a77525.html
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn