BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73100)
(Xem: 62181)
(Xem: 39285)
(Xem: 31116)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bố con nhà mày hám tiền

07 Tháng Tám 20196:30 SA(Xem: 2420)
Bố con nhà mày hám tiền
51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Thái tử đỏ là tên chỉ những con cái của các đương kim bộ chính trị, đa phần nhóm này tụ tập ở miền Bắc. Từ thời trước nhóm Thái Tử Đỏ đã lộng hành, đi săn những dự án, môi giới, chạy dự án ....chúng gặp nhau bàn bạc, phân chia lãnh địa hoặc hợp tác với nhau trong những thương vụ lớn.

Lâu rồi thành nếp, như một câu lạc bộ nhỏ chỉ các thái tử đảng với nhau.

Con trai của Nguyễn Phú Trọng là Nguyễn Phú Trường, Trường là vị thái tử đỏ có thâm niên lâu đời nhất đến bây giờ. Trường giữ chức vụ không to, cũng không nhỏ trong một khu công nghiệp, hàng ngày Trường đi làm bằng chiếc xe giá trị không đáng kể.

Khách quan mà nói, Trường '' Trọng ''  có lối sống khá khiêm tốn so với đồng đảng của mình. Đã vài lần người ta muốn lấy lòng ông Trọng có ý nâng đỡ Trường lên vị trí cao hơn, nhưng ông Trọng không đồng ý vì ông sợ mang tiếng bản thân mình.

Nhưng từ lứa trước đến lứa này, Trường vẫn nhận tham gia những buổi tiệc có các thái tử đỏ và các đại gia, quan chức. Từ thời cùng với Thắng con nhà Ngô Văn Dụ, Hải con nhà Phùng Quang Thanh...các buổi tụ hội đã có mặt Thắng.

Vài bữa trước đại gia Dương Thaco cùng vài đối tác là các đại gia khác có một buổi tiệc tại Hà Nội, trong buổi tiệc này, Nguyễn Phú Trường đã có lời nhắc nhở Vũ Chí Hùng không can thiệp vào khu vực mà Trường công tác, đặc biệt là công tác nhân sự ở cơ quan Trường.

Thái độ coi thường của Vũ Chí Hùng đã khiến hai bên to tiếng và suýt đánh nhau, nhưng có đông người ở đó đã ngăn lại, Nguyễn Phú Trường có hét vào mặt Vũ Chí Hùng.

- Bố con mày hám tiền.

Vũ Chí Hùng là con rể Nguyễn Xuân Phúc, tức là dạng phò mã chứ không phải là thái tử. Nhưng Hùng thực sự là người hoạt động năng nổ, như một con thoi, Hùng xuất hiện nhiều nơi, tác động nhiều dự án, bất kể chỗ nào đánh hơi có tiền ngon đều có mặt hùng. Chính vụ bán Sacobe Hùng và Donlam ( quân sư kinh tế của Nguyễn Xuân Phúc) đã dàn dựng thương vụ này thành công để lấy tiền môi giới hàng chục triệu usd. Đó là vụ đấu giá li kỳ nhất chỉ có 2 người tham gia, một là tỷ phú người Thái, hai là một gã xem bói người Việt kêu rằng gieo quẻ thấy tốt thì tham gia đấu giá. Rút cục phần thắng về tỷ phú người Thái là điều đương nhiên.

Vợ chồng Vũ Chí Hùng – Nguyễn Thị Xuân Trang tại biệt thự nhà thờ họ của Nguyễn Xuân Phúc
Vợ chồng Vũ Chí Hùng – Nguyễn Thị Xuân Trang tại biệt thự nhà thờ họ của Nguyễn Xuân Phúc

Câu chuyện này tưởng chừng chỉ là xô xát nhỏ giữa thanh niên với nhau, nhưng ở thời điểm này và tầm cỡ thái tử đỏ thì nó khiến người ta phải nghĩ nhiều hơn, nhận xét nhiều hơn.

 Đây là lúc thời điểm mà đất nước đang nguy ngập vì mất chủ quyền vào tay Trung Cộng, cả đất nước lo lắng từng giờ. Thế nhưng, những tên tư bản đỏ như Dương Thaco và những tên Thái Tử Đỏ vẫn tiệc tùng để bàn cách phân chia tài nguyên đất nước, qua những chính sách mà bố chúng ban hành. Chúng không hề phải bận tâm ngoài kia, các chiến sĩ cảnh sát biển, hải quân đang đương đầu với kẻ thù bạo tàn có quân số và vũ khí vượt trội.

Bố con nhà mày hám tiền.

Câu nói từ miệng con trai đương kim tổng bí thư, chủ tịch nước nói thẳng vào mặt con rể của đương kim thủ tướng, không thể là câu nói vô căn cứ, dù có nói trong lúc tức giận đến đâu thì ở địa vị bọn này, không thể là đặt điều, vu  khống.

Như thế có nghĩa nhà ông Trọng thừa hiểu bản chất của nhà Nguyễn Xuân Phúc, phải rõ thế nào thì Trường Trọng mới toạc móng heo ra vậy. Trường Trọng không phải là con người có điều tiếng gì từ trước đến nay, có điều vì '' đại cục '' mà không thể làm gì được đương kim thủ tướng đành phải chịu.

Nguyễn Xuân Phúc là người nhỏ nhen, thù dai. Liệu nhiệm kỳ tới này ông Trọng có chịu về hưu và Phúc là người còn tiếp tục cương vị không.?

Tất nhiên là không, nếu thế chắc chắn loại tiểu nhân đắc chí như Nguyễn Xuân Phúc, Vũ Chí Hùng sẽ lôi Nguyễn Phú Trường ra làm thịt như từng lôi con nhà Nguyễn Bá Thanh.

Một cuộc chiến ngầm giữa Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc có xảy ra không ?

 Cái này ông Trọng cần cân nhắc. Nên nhớ Nguyễn Xuân Phúc là kẻ nhỏ nhen, không bao giờ y chịu để người khác có danh tiếng hơn mình, y làm mọi cách để hạ bệ danh tiếng Nguyễn Bá Thanh ở miền Trung. Chắc chắn ý sẽ hạ bệ hình tượng Nguyễn Phú Trọng nếu như mai kia y nắm được trọn quyền.

Ngoài lề giữa gia đình Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc, thử đặt câu hỏi đại gia Dương Thaco nghĩ gì về buổi tiệc mà ông ta tổ chức đã xảy ra sự việc này.?

Ông ta sẽ được lòng ông Trọng hay ông Phúc? Những dự án của ông ta sẽ ra sao sau vụ việc này, ông ta sẽ nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo cấp cao nào trong những ngày tới đây?

Ví dụ một dự án sắp tới của Dương Thaco đã được Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ, liệu ông Trọng trên cương vị tổng bí thư, chủ tịch nước cũng ủng hộ theo hay không?

Có qúa nhiều câu hỏi mọi việc sẽ ra sao , sau lời thốt ra của Nguyễn Phú Trường vào mặt Vũ Chí Hùng.

- Bố con mày thuộc loại hám tiền.

Câu ấy hình dung theo phong cách hiệp sĩ cung đình Châu Âu xưa, nó còn nặng hơn ngàn lần cái găng tay ném vào mặt.

Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn