BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66280)
(Xem: 60052)
(Xem: 37302)
(Xem: 29587)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đòn độc của Nguyễn Phú Trọng

05 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 1074)
Đòn độc của Nguyễn Phú Trọng
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Cuối cùng thì trong một trường hợp ngoại lệ đặc biệt, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục làm TBT đảng CSVN ở tuổi 72.

Một cách tài tình và khéo léo, trên cương vị TBT khoá 11. Nguyễn Phú Trọng đã soạn sẵn một kịch bản, để cuối cùng chỉ còn ông ta là người duy nhất được đề cử làm TBT khoá 12.

Đến bây giờ, nhiệm kỳ đảng khoá 12 này. Nguyễn Phú Trọng gần như đã đi đến quyền lực tuyệt đối. Người ta thấy ông ta trong những tấm ảnh mà vây chung quanh là các kẻ thần phục đang tươi cười rạng rỡ, hình ảnh làm người ta liên tưởng na ná giống như Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành..những lãnh tụ tối cao uy quyền của chế độ cộng sản.

Nguyễn Phú Trọng nhờ đâu mà có sức mạnh để thâu tóm quyền lực như vậy. Có rất nhiều cách để Trọng thâu tóm quyền lực, một trong những cách đó là sử dụng hệ thống quân đội.

Trung ương khoá 12 có đến 22 uỷ viên là tướng lĩnh quân đội. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu xem xét những thành phần uỷ viên này có yếu tố gì liên quan đến Nguyễn Phú Trọng.

Từ khi lên chức TBT, Nguyễn Phú Trọng phát động phong trào chống tham nhũng qua cái gọi là nghị quyết trung ương 4. Nguyễn Phú Trọng chống tham nhũng thật sự hay mưu đồ qua đó để chiếm đoạt quyền lực, tiến tới vài năm sau kiểm soát quyền lực tột đỉnh.?

Đâu tiên chúng ta đến với quân khu 9. Quân khu này địa bàn trải rộng trên các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long gồm 12 tỉnh là Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ. Quân khu 9 cũng từng là nơi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lăn lộn chiến đấu khi xưa, ông Dũng có nhiều gắn bó với quân khu này, nhiều bạn bè , đồng chí ở đây. Gần như Tết nào Nguyễn Tấn Dũng cũng chúc tết quân khu 9, vào Tết năm Canh Dần ông Dũng còn đại diện quân khu 9 tặng ngôi nhà đồng đội trị giá 200 triệu cho Phan Trung Kiên một người lính từng chiến đấu trên địa bàn quân khu 9.

Phải nói quân khu 9 là một hậu phương vững mạnh của Nguyễn Tấn Dũng. Tư lệnh quân khu 9 Nguyễn Phương Nam là người đồng hương Cà Mau với Dũng.

Tháng 7 năm 2015 Nguyễn Phú Trọng cho ban kiểm tra trung ương thanh tra đơn tố cáo đối với tư lệnh quân khu 9 , trung tướng Nguyễn Phương Nam về tội buôn lậu xe ô tô. Bị kỷ luật với tư lênh Nguyễn Phương Nam còn có thiếu tướng Huỳnh Chiến Thắng phụ trách chính trị. Bản thông báo kỷ luật nêu rõ những sai phạm này còn do ban thường vụ đảng uỷ quân khu đồng ý chủ trương.

Đến tháng 10 năm 2015, vị thiếu tướng phó tư lệnh quân khu 9 không liên quan gì đến vụ kỷ luật trên là thiếu tướng Phạm Minh Thắng đột ngột tử vong do tai nạn giao thông. Trên một quãng đường vắng khi ngồi trên xe gắn máy, thiếu tướng Thắng bị một xe tải lớn đâm chết.
Vài tháng sau, đại hội đảng khoá 12 họp. Hai vị tướng của quân khu 9 bị kỷ luật bỗng nhiên được vào trung ương và cùng thăng chức. Đó là tướng Nguyễn Phương Nam và Huỳnh Chiến Thắng.
Vụ việc kỷ luật Nguyễn Phương Nam và Huỳnh Chiến Thắng được ban kiểm tra trung ương đá sang cho quân uỷ trung ương thực hiện. Đây là bàn phối hợp cực kỳ xảo quyệt của Nguyễn Phú Trọng, bước đầu tiên Trọng cho người tố cáo hai tướng này đến ban kiểm tra trung ương. Trọng sai Ngô Văn Dụ trưởng ban kiểm tra trung ương thụ lý xác định tội rõ, chuyển về cho quân uỷ trung ương nơi Trọng làm chủ tịch quân uỷ để định tội.
Vài tháng sau đó một vị tướng trong sạch của quân khu 9 là Phạm Minh Thắng tử nạn. 6 tháng sau cả Nguyễn Phương Nam và Huỳnh Chiến Thắng đều được vào trung ương 12 và được thăng chức. Bây giờ thì Nguyễn Phương Nam đã là phó tổng tham mưu quân đội nhân dân Việt Nam.

Một tướng bị tai nạn giao thông chết đầy mờ ám, hai tướng bị kỷ luật được thăng chức cũng đầy mờ ám. Chỉ trong vòng mấy tháng cuối năm 2015, trước thềm đại hội đảng tháng 1 năm 2016, Nguyễn Phú Trọng đã xoá sổ ảnh hưởng của Nguyễn Tấn Dũng tại quân khu 9 bằng những đòn xảo quyệt và độc địa như trên . Quân khu 9 là nơi mà Dũng phải gây dựng bằng mọi thứ kể cả xương máu. Nơi sân nhà bao nhiêu năm nay là hậu phương ủng hộ Dũng hết mình từ lúc đề nghị đưa Dũng vào trung ương từ năm 1995.

Đến lúc này thì đã thấy rõ, nghị quyết trung ương 4 và chương trình chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng chỉ là cái cớ để Trọng thanh toán ảnh hưởng của đối thủ và thâu tóm quyền lực về tay mình. Nếu là người trong sáng, hẳn Nguyễn Phú Trọng đã kỷ luật hai tướng Nam, Thắng trên cương vị chủ tịch quân uỷ trung ương lúc ban kiểm tra trung ương Đảng đưa sang. Nhưng Trọng đã tận dụng quyền kỷ luật hai tướng này để mặc cả, trao đổi nếu về phe ông ta, không về phe Dũng, sẽ không những là được xoá án kỷ luật mà còn được thăng tiến.

Ít ai thấy rằng, Nguyễn Phú Trọng chính là kẻ tham nhũng lớn nhất. Ở chế độ cộng sản độc tài cai trị, có quyền lực sẽ có tất cả. Nguyễn Phú Trọng chính là kẻ tham nhũng quyền lực lớn nhất hiện nay tại Việt Nam.

Theo FB Người Buôn Gió – Bùi Thanh Hiếu
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn