BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62945)
(Xem: 58106)
(Xem: 35617)
(Xem: 27870)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đóa Hồng Trong Cõi Nhớ

31 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 1551)
Đóa Hồng Trong Cõi Nhớ
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Vũ Trung Hiền - Duyên Anh


Tưởng niệm ngày giỗ năm thứ 3 của Duyên Anh Vũ Mộng Long, anh Vũ Trung Hiền, người em tâm đắc của Duyên Anh ra mắt quyển sách "DUYÊN ANH VÀ TÔI, Những Câu Chuyện Bên Ly Rượu".

Tôi chưa được đọc văn bản quyển sách, nhưng rất hân hạnh được mời phát biểu trong buổi Ra Mắt Sách và có đôi giòng kỷ niệm về người đại nghệ sĩ này, như một cá nhân đầy lòng ngưỡng mộ Duyên Anh.

Vì lý do riêng, tôi không thể đến góp mặt, nhưng lòng nghe xúc động nhiều, tin chắc rằng hương hồn Duyên Anh sẽ hạnh phúc biết bao với cơ hội gặp lại bạn bè xưa, những người trước đây, lúc sống anh đã thân, lúc chết mới biết ai là người còn giữ tình tri kỷ.

Như đã viết trong bài "Đóa Hồng Thơm Ngát Rụng", ngay sau khi được tin Duyên Anh rời cõi thế, tôi đã có cảm tưởng như bị hụt hẫng, mất một người thân với bao ngậm ngùi luyến tiếc, dù thực tế, suốt đời, tôi chỉ gặp anh có hai lần, tuy trong nhiều giờ, ngồi quán café trên đường Lê Thánh Tôn và La Pagode, lúc anh vừa được thả sau 6 năm tù cải tạo.

Tôi không biết gì về cá nhân Duyên Anh, nhưng qua hai lần trò chuyện, qua nhiều truyện, sách anh viết, với tài năng thiên phú và bút pháp sở trường, Duyên Anh phản ảnh một tâm hồn kỳ diệu trong tình yêu tha nhân, một con người chan chứa tình thương, đầy hồn dân tộc, khí phách và can đảm.

Duyên Anh xứng danh là đại nghệ sĩ vì anh đa tài với thực chất. Không nổ, không vẽ vời cường điệu, không cần hậu thuẫn của bất cứ phe nhóm nào, của bất cứ ai. Anh là một nghệ sĩ đích thực tuyệt vời trong văn chương, trong âm nhạc, trong thơ, và trên tất cả, Duyên Anh là bạn thiết của tuổi thơ, người chiến sĩ dấn thân can trường nhất chống tham nhũng thối nát của xã hội, quyết liệt nhất chống chủ nghĩa phi nhân của Cộng Sản.

Không những Duyên Anh nổi danh, được ngưỡng mộ với đầy tình yêu mến ở Việt Nam, anh lẫy lừng gây chấn động thế giới Tây phương với ngòi bút của một nhân tài, lẫm liệt đấu tranh trường kỳ cho lý tưởng của đời anh đến hơi thở cuối.

Duyên Anh đã mất, nhưng văn tài và tinh thần Duyên Anh sẽ sống rực rỡ muôn đời với hai chữ Việt Nam.

Mai Nguyên
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn