BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35723)
(Xem: 33264)
(Xem: 32436)
(Xem: 24687)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

"Khủng Bố Ở Little Sài Gòn" Thách Thức và Cơ Hội cho Đảng Việt Tân

09 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 551)
"Khủng Bố Ở Little Sài Gòn" Thách Thức và Cơ Hội cho Đảng Việt Tân
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
“Khủng Bố ở Little Sài Gòn” là phim phóng sự liên quan đến 6 vụ ám sát các nhà báo tại Hoa Kỳ, gây tử thương 5 người và bị thương 1 người vào những năm đầu 1980.Bộ phim này do phóng viên điều tra A.C. Thompson thực hiện cho cơ sở truyền thông ProPublica và chương trình Frontline của hệ thống truyền hình PBS.


Phóng viên Thompson cho báo Người Việt biết: “Phim này do Frontline tài trợ, và Frontline thì được Corporation for Public Broadcasting (CPB) tài trợ một phần. Tiền của CPB do Quốc Hội Hoa Kỳ cấp.”


Phóng viên Thompson còn cho biết tất cả chứng cớ ông tìm được đều chỉ về một hướng Mặt Trận một tổ chức ngoại vi của đảng Việt Tân.


Phóng sự chủ yếu nhắm đến khán giả và độc giả người Mỹ vì thế đây là một thách thức lớn cho đảng Việt Tân.


Rất có thể FBI phải mở lại hồ sơ mà theo phóng viên Thompson “đã xem hàng ngàn và hàng ngàn trang tài liệu của FBI, của cảnh sát, nói chuyện với các thân nhân, và đơn giản không thấy có một manh mối nào cho người nào khác ngoài Mặt Trận chịu trách nhiệm cho những tội ác đó.”


Nếu FBI không mở lại hồ sơ thì đảng Việt Tân cũng cần đưa Phóng viên Thompson, cơ sở truyền thông ProPublica và hệ thống truyền hình PBS ra tòa để xác minh đảng Việt Tân hoàn toàn vô tội.


Đây là một thách thức cho sự sống còn của đảng Việt Tân. Chúng ta đang đấu tranh cho tự do trong đó có tự do ngôn luận. Ám sát nhà báo để bịt miệng là hành động của khủng bố.


Đảng Việt Tân đang đấu tranh để cầm quyền thì không nước nào, nhất là Hoa Kỳ, hay tổ chức nào, lại chấp nhận ngồi chung với 1 tổ chức bị cho là khủng bố.


Không như trước đây các thành viên khi gia nhập Mặt Trận đều không được biết họ chỉ là ngoại vi của một đảng chính trị có tên là Việt Tân. Ngày nay muốn được ủng hộ mọi tổ chức cần rõ ràng, minh bạch về chiến lược, đường lối và hành động.


Trong thách thức có cả cơ hội nếu đảng Việt Tân thắng kiện, đương nhiên Việt Tân sẽ lấy lại uy tín.


Xin giới thiệu đừơng link của phim phóng sự, thông báo của đảng Việt Tân và một số bài viết và phỏng vấn có liên quan:


Phóng Sự 'Terror in Little Saigon’


Bùi Văn Phú - 'Khủng bố ở Little Saigon' tiết lộ gì?


'Terror in Little Saigon,' sự thật ở đâu?


A.C. Thompson: Mọi bằng chứng đều chỉ về Mặt Trận


Thông báo của đảng Việt Tân


Nguyễn Xuân Nghĩa: Chúng ta tiếp tục là nạn nhân của truyền thông Mỹ


Hoàng Cơ Định: A.C. Thompson thiếu công tâmNguyễn Quang Duy

Melbourne Úc Đại Lợi

7-11-2015
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn