BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68366)
(Xem: 61020)
(Xem: 38180)
(Xem: 30461)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thấy quan điểm nào của thành uỷ Hà Nội qua ngày 19/1/2015?

21 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 741)
Thấy quan điểm nào của thành uỷ Hà Nội qua ngày 19/1/2015?
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Ngày 19 tháng 1 năm 1974, Trung Cộng xua tàu đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã đổ máu hy sinh để bảo vệ chủ quyền đất nước. Nhưng do chênh lệch về quân số, vũ khí ..74 chiến sĩ VNCH đã hy sinh anh dũng. Quần đảo Hoàng Sa lọt vào tay Trung Cộng.

 


 

Thể chế VNCH sau đó cũng bị thể chế CS VN thay thế.

 

Trong quá trình lịch sử của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới sự thay đổi thế chế diễn ra dù khốc liệt đến đâu đi nữa. Nhưng chưa một thể chế tiếp nối nào bác bỏ sự hy sinh bảo vệ chủ quyền của thể chế trước, không bao giờ lịch sử của thế hệ sau coi những người lính bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia của thế chế trước đó với bọn ngoại bang là vô nghĩa.

 

Thế nhưng duy nhất trong bốn ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, trải qua bao nhiêu thời đại vua chúa, bao nhiêu cuộc kháng chiến anh dũng chống quân xâm lược. Đến thời Đảng Cộng Sản Việt Nam cai trị đất nước, thì nguyên tắc đạo lý này bị dỡ bỏ. Không những thể chế CSVN dỡ bỏ, quên lãng mà thậm chí họ còn miệt thị, phá hoại, ngăn cản và trấn áp những người dân nào muốn tưởng nhớ đến việc như vậy.

 

Đặc trưng nhất là thành uỷ Hà Nội dưới thời của bí thư Phạm Quang Nghị, phó bí thư thành uỷ Tưởng Phi Chiến, trưởng ban tuyên giáo thành uỷ Hồ Quang Lợị thì vấn đề nêu trên càng trở nên trầm trọng. Trong thời gian nhóm này lãnh đạo thành phố Hà Nội, nhiều cuộc tưởng niệm những chiến sĩ hy sinh bảo vệ chủ quyền biên giới , lãnh hải bị ngăn cấm, bị phá hoại bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Từ trấn áp, bắt bớ, giam cầm đến các biện pháp đê hèn như ném chất thải bẩn vào nhà dân, người dân. Dùng máy cắt đá gây bụi mù mịt và tiếng động ồn phá cuộc tưởng niệm hoặc cho người đến gây sự, phá rối chửi bới...tất cả những hành động phá hoại này đều diễn ra công khai, trong sự có mặt của cảnh sát, công an, dân phòng.

 

Lúc đầu người ta tưởng rằng việc thực hiện những ráo riết mọi biện pháp từ cứng rắn, bạo lực nhà tù đến những hành động nhơ nhớp ấy của lãnh đạo Hà Nội là nhằm giải tán những cuộc tụ tập của người dân. Nhưng nếu quan sát và chọn lọc kỹ càng, có thể thấy Hà Nội có hàng trăm vụ tụ tập diễn ra phản đối, tưởng niệm bị chính quyền ngăn cản, phá hoại nhưng riêng chỉ có những cuộc tụ tập tưởng niệm những chiến sĩ hy sinh bảo vệ chủ quyền, lãnh hải trước sự xâm lăng của Trung Quốc là bị phá hoaị đặc biệt nhất, bởi những thủ đoạn đê hèn, bẩn thỉu, nhớp nhúa nhất. 

 Phạm Quang Nghị


Dường như lãnh đạo Hà Nội như Phạm Quang Nghị, Tưởng Phí Chiến, Hồ Quang Lợi có một mối thù sâu sắc với những người lính đã hy sinh này, bởi thế các cuộc tưởng niệm bị phá hoại bằng mọi giá, với một ý đồ bộc lộ rất rõ ràng đầy tính miệt thị, xúc phạm...không cần phải che đậy. Các thành phần phá hoại được phép tự do dùng mọi hình thức nhơ bẩn công khai không hề phải do dự.

 

Dưới sự chỉ đạo của Thành Uỷ Hà Nội, ban tuyên giáo thành uỷ Hà Nội do Tưởng Phi Chiến, Hồ Quang Lợi đã thành lập ra những đội xung kích gồm những thanh niên, cán bộ để đi thực hiện mục tiêu phá hoại các cuộc tưởng niệm. Tăng cường yểm trợ cho đội xung kích này thêm phần khí thế và mạnh bạo có sự phối hợp của an ninh Hà Nội do thiếu tướng Bạch Thành Định chỉ huy.

 

Bên an ninh do Bạch Thành Định chỉ đạo sẽ cung cấp thông tin, kế hoạch tưởng niệm. Điều cảnh sát, dân phòng hỗ trơ cho nhóm xung kích Dư Luân Viên của thành uỷ Hà Nội tung hoành. Tuy chỉ là phó giám đốc công an TPHN , nhưng Bạch Thành Định làm phó giám đốc từ thời giám đốc hiện nay Nguyễn Đức Chung mới là trưởng phòng CSHS. Bởi vậy mọi vấn đề an ninh , chính trị, tôn giáo ở địa bàn Hà Nội hoàn toàn do Bạch Thành Định chỉ đạo. Dưới thời giám đốc Nguyễn Đức Nhanh, các cuộc trấn áp tôn giáo, biểu tình đều do một tay của Bạch Thành Định đạo diễn. Mọi hành động của mình tại địa bàn Hà Nội, Bạch Thành Định có thể báo cáo trực tiếp với bí thư Phạm Quang Nghị, uỷ viên Bộ Chính Trị. Việc thông qua giám đốc CATP hay các cấp trên Bộ Công An chỉ là thủ tục.

 

 Như vậy nhóm lãnh đạo Hà Nội có đầy đủ phương tiên, nhân lực để tự do thực hiện ý đồ trấn áp các cuộc tưởng niệm những chiến sĩ hy sinh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Trấn áp bằng bạo lực , bằng các nghiệp vụ an ninh chưa đủ. Chưa cảm thấy hả dạ , các biện pháp lăng mạ để gây vết thương về tinh thần, triệt tiêu tư tưởng , nhục mạ tình cảm của người dân Hà Nội. Nhằm bẻ gãy ý chí lịch sử, lòng yêu nước...bằng chuỗi hành động, lời nói, bài viết phỉ báng của các dư luận viên , báo chí, truyền hình Hà Nội.

 

Tại sao nhóm lãnh đạo Hà Nội như Phạm Quang Nghị, Tưởng Phí Chiến, Hồ Quang Lợi, Bạch Thành Định ...phải nặng nề quá đáng với tinh thần yêu nước của người dân Hà Nội như vậy.? Điều đáng nói nhất là việc cho phép sử dụng những lời nói miệt thị, xúc phạm không phải chỉ với những người tưởng niệm mà đến cả vong linh những người được tưởng niệm.

 

Nhóm lãnh đạo này sẽ được lợi ích gì khi bất chấp bước qua đạo lý dân tộc, đạo lý lịch sử, dùng mọi biện pháp đê hèn là cho người nhục mạ cả anh linh chiến sĩ hy sinh...họ làm vậy để đạt được điều gì.?

 

Câu trả lời rất đơn giản, họ làm vậy để xây dựng trong cái nhìn của Trung Quốc một ê kíp lãnh đạo Việt Nam có quan điểm thân ái với Trung Quốc, sẵn sàng dẹp bỏ những tư tưởng phản đối Trung Quốc trong địa bàn Hà Nội thì tương lai nếu lãnh đạo Việt Nam họ đảm bảo việc dẹp bỏ tư tưởng ấy trên khắp nước.

 

Không phải ngẫu nhiên mà Phạm Quang Nghị bị trung ương xếp hạng tín nhiệm trong nhóm kém nhất của cuộc lấy phiếu tín nhiệm tại hội nghị trung ương 10, kém hơn cả uỷ viên dự khuyết ( 19/20). Ngoài việc mà người dân cho là đấu đá, phe cánh ra. Trong trung ương ĐCSVN đã có những quan điểm cảnh giác với thái độ thân Trung Quốc của một số Uỷ Viên Bộ Chính Trị. Đó chính là cái giá phải trả cho những hành vi dung túng chỉ đạo cấp dưới thực hiện các hành vi bày tỏ lòng thân ái với TQ, trấn áp người yêu nước, yêu dân tộc bằng những biện pháp thủ đoạn đê hèn.

 


 

Hãy xem một thành viên của đội xung kích , dư luận viên Hà Nội lăng mạ linh hồn những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã hy sinh bảo vệ chủ quyền trước hành động xâm lược của Trung Quốc. Hành động, lời nói miệt thị xúc phạm này được diễn ra công khai dưới sự chứng kiến của cảnh sát, công an Hà Nội,. Sau khi được quay phim ghi lại thành chiến công , nhóm dư luân viên Hà Nội tung lên trên mạng để khoe chiến tích của mình.

 

Con đường quan lộ của Bạch Thành Định do tuổi tác chắc không còn dài nữa. Nhưng bọn Tưởng Phi Chiến, Hồ Quang Lợi còn khá dài. Núp dưới bóng của Phạm Quang Nghị để thực hiện việc chống phá những người yêu nước, bày tỏ thân ái với Trung Quốc là việc làm khôn ngoan của bọn Hồ Quang Lợi, Tưởng Phí Chiến. Lợi thì chúng hưởng, còn tai tiếng thì lãnh đạo của chúng lãnh hậu quả. Cái kết cục thảm hại của việc lấy phiếu tín nhiệm 19/20 sát nút, thấp hơn cả uỷ viên dự khuyết. Đó là cái giá phải trả của Phạm Quang Nghị khi để bọn đàn em tung hoành. Nếu khôn ngoan ngay từ bây giờ, Phạm Quang Nghị nên loại bỏ những bọn '' ong tay áo '' như Tưởng Phi Chiến, Hồ Quang Lợi, dẹp tan bọn dư luận viên xung kích mà nhóm này nuôi dưỡng. May ra từ giờ đến đại hội sau thanh danh , uy tín sẽ lấy lại được.

 

Chỉ cần xem một đoạn tin này, có thể hiểu vì sao Thành Uỷ Hà Nội căm ghét những người yêu nước đến vậy.

 

''Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Tưởng Phi Chiến đã gửi lời chúc mừng, thăm hỏi tới các thành viên trong Đòan. Đồng chí cũng bày tỏ sự vui mừng khi Đoàn sang thămvào đúng dịp Hà Nội đang cùng cả nước chuẩn bị đón chào Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nộivà điều này càng có ý nghĩa hơn khi Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Bắc Kinh đã có những chương trình cụ thể hướng tới Đại lễ.Đồng chí mong muốn chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường và thắt chặt mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa Việt Nam – Trung Quốc nói chung và thanh niên hai Thủ đô Hà Nội – Bắc Kinh nói riêng, là dịp tốt để hai bên trao đổi, học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công tác Đoàn, đội.''

 

Người Buôn Gió

20-01-2015


 

------------------------------------------

 

Tái bút. Bọn Loa Phường, Nhạn Biển nhớ lời anh Gió nói nhé, động đến anh một, anh động đến anh Nghị, anh Lợi, Chiến, Định là 3 bài.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn