BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35668)
(Xem: 33255)
(Xem: 32374)
(Xem: 24676)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư ngỏ gửi các vị lãnh đạo đảng nhà nước cộng sản Việt Nam

01 Tháng Giêng 200812:00 SA(Xem: 469)
Thư ngỏ gửi các vị lãnh đạo đảng nhà nước cộng sản Việt Nam
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Hà Tây, ngày 27 tháng 1 năm 2008.


Tôi là Vũ Hùng, hiện tại đang công tác tại trường THCS Bích Hòa Hà Tây.

Tôi muốn bày tỏ quan điểm của mình gửi tới các vị lãnh đạo đảng nhà nước CSVN đối với việc ngăn chặn đàn áp các cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân Việt Nam trong thời gian qua.

Quan điểm đó được trình bày như sau :

Một người có năng lực trí tuệ bình thường cũng hiểu được Tổ quốc Việt Nam là của nhân dân Việt Nam, không phải của riêng ai hay của riêng bất cứ một tổ chức xã hội, một đảng phái nào. Bất kể ai là người Việt Nam sống ở trong nước hay nước ngoài điều có quyền được yêu, quyền được thể hiện tình yêu tổ quốc của mình một cách hợp pháp mà không ai được quyền ngăn cấm dưới bất cứ hình thức nào. Mọi sự ngăn cấm đàn áp là vi hiến, trái đạo lý, có tội với ông cha, có tội với tổ quốc.

Tôi nghĩ, các vị lãnh đạo đảng nhà nước cộng sản Việt Nam là người biết rõ hơn ai hết trước những hành động xâm chiếm bạo ngược và gây thiệt hại về người và của cho ngư dân Việt Nam liên tục trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa trong nhiều năm qua. Khi biết tin Quốc vụ viện Trung Quốc ngang ngược quyết định thành lập thành phố Tam Sa bao gồm Hoàng sa và Trường sa thuộc lãnh hải của Việt Nam vào tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc, tôi chưa thấy lãnh đạo đảng nhà nước CSVN có phản ứng nào ngoài lời tuyên bố yếu ớt của phát ngôn viên bộ ngoại giao. Mặc dù đảng CSVN đang phải chịu trách nhiệm lớn, trước hết đối với sự lâm nguy của tổ quốc, nhưng không vì thế mà nhân dân Việt Nam muốn thể hiện lòng yêu nước một cách ôn hòa thì lại bị ngăn cấm, đàn áp, thậm chí bị bắt bớ tra hỏi. Tôi thấy thật vô lý, yêu nước là quyền của người dân Việt Nam, mọi người điều có quyền được biết và tìm hiểu, quyền được thể hiện về tình yêu đất nước của mình của mình. Bởi mỗi tấc đất sông núi biển cả đếu có công sức và mồ hôi xương máu của ông cha mỗi người dân Việt Nam, hiện nay Tổ quốc chung trên đã và đang có nguy cơ rơi vào tay ngoại bang bành chướng một cách toàn diện, tại sao đảng CSVN cứ phải cho phép người dân mới được thể hiện tình yêu đất nước mình? Đất nước Việt Nam là tài sản tinh thần, vật chất chung của nhân dân Việt Nam, không phải của riêng ai. Sử sách còn ghi ông cha chúng ta đã hy sinh biết bao xương máu để gìn giữ tài sản đó. Nhưng thật đáng buồn đáng trách, đảng CSVN mấy chục năm qua đã nhu nhược trước sự gặm nhấm và cưỡng đoạt của Trung Quốc đối với biên cương lãnh hải đất nước ta một cách nghiêm trọng , vậy thì lương tâm của người dân yêu nước có thể nào yên.

Thưa các vị, các vị có thấy một chính quyền nào trên thế giới đi đàn áp cuộc biểu tình ôn hòa thể hiện lòng yêu nước của nhân dân mình không ?. Có chính quyền nào thấy nhân dân của mình yêu nước lai sợ ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao đối với kẻ cố tình xâm lấn cưỡng chiếm đất nước mình không ? Thế mà dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN, công an đã làm điều ngược lại với giá trị truyền thống yêu nước của dân tộc mình. Đặc biệt hơn khi nhìn thấy công văn hỏa tốc đi vào lịch sử của ông Thứ trưởng Bộ giáo dục, tôi cũng thật sự bàng hoàng và không hiểu nổi vì sao ông lại có thể ra một công văn ngăn chặn đè nén hủy hoại lòng yêu nước của CBCNV và HS-SV như vậy. Ai lại có thể vô lương tâm chà đạp lên hào khí bốn nghìn năm của dân tộc Việt Nam đang thổi vào thế hệ trẻ hôm nay như vậy. Tôi xót xa thầm nghĩ Hoàng Sa đã mất, Trường Sa đã bị cưỡng chiếm một phần, rồi mai đây Trung Quốc thôn tính nốt Trường Sa,… lịch sử Trung Quốc chắc sẽ vinh danh ông Thứ trưởng Bộ giáo dục cùng những người có công về " mối tình hữu nghị " Việt- Trung đó.

Thời gian qua, sự thể hiện lòng yêu nước của tôi bị ngăn chặn đe dọa, gia đình tôi bị khủng bố tinh thần bởi lực lượng công an dưới sự lãnh đạo của đảng CS. Tôi thật sự đau buồn rồi tự an ủi mình, công an đấy là công an Trung Quốc chứ đâu phải công an Việt Nam, công văn hỏa tốc ấy là công văn của ông Thứ trưởng Bộ giáo dục người Trung Quốc chứ đâu phải người Việt Nam. Thế là "dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của đảng", lực lượng CCVS đã chặn đứng được những cuộc biểu tình thể hiện lòng yêu nước của nhân dân mình. Tôi cứ thầm nghĩ nếu ai đó không phải vì đặc quyền, vì danh, vì lợi cho đến vì miếng cơm manh áo thì ai nỡ có cách hành xử với việc thể hiện lòng yêu nước của nhân dân mình như vậy. Thế mà nhân dân Việt Nam còn có lẽ vẫn phải "chịu ơn" về sự "không nỡ"đối xử không tốt đối với vấn đề nhân quyền của lãnh đạo đảng nhà nước cộng sản Việt Nam. Vì sao đất nước tụt hậu, vì sao tham nhũng trở thành quốc nạn, vì sao cả hệ thống thông tin của đảng CS lại phải chịu bình thản trước sự an nguy của đất nước. Tôi đã được học đất nước ta " rừng vàng biển bạc… " và vẫn thường được nghe đảng tuyên truyền nhân dân Việt Nam rất anh hùng thậm trí anh hùng nhất thế giới, quân đội Viêt Nam trước là " trung với nước … ", nay là " trung với đảng …khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng". Thế nhưng lại có không ít người lý luận "nước mình nhỏ yếu không nhượng thì nó đánh cho, không nhượng không được". Tại sao lại có kiểu lý luận "cao đạo lẫn tránh" trách nhiệm của mình như vậy được. Thế 16 chữ vàng đâu, 4 điều tốt đâu ?... Ở châu á và trên thế giới có bao nhiêu nước còn nhỏ hơn mình tại sao người ta gìn giữ bảo vệ được chủ quyền đất nước của mình, người ta có yếu đâu ? Nước mình yếu thì tại sao bốn nghìn năm lịch sử ông cha chúng ta vẫn gìn giữ được …

Những bài học lịch sử về truyền thống yêu nước và giữ nước của ông cha chúng ta từ ngàn xưa vẫn còn nguyên giá trị thực tiễn đang lay động trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam hôm nay. Tôi nghe thấy tiếng của Bà Triệu vẫn còn đó, vang vọng núi sông biển cả : "Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biển khơi, đánh đuổi quân Ngô chứ không chịu làm tỳ nô kiếp người ". Rồi lời dụ chứa chất đạo lý truyền thống dân tộc như một nguyên tắc,…của vua Lê Thánh Tông với bọn Thái bảo Kiều Dương bá Lê Cảnh Huy : " Một thước núi, một tấc sông của ta lẽ nào lại vứt bỏ ? Ngươi phải cưong quyết tranh biện chớ cho họ lấn dần. Nếu họ không nghe, còn có thể sai xứ sang phương Bắc trình bày rõ điều ngay lẽ gian. Nếu ngươi giám đem một tấc đất của Thái tổ làm mồi cho giặc, thì phải tru di ".

Còn biết bao tấm gương yêu nước sáng chói của ông cha chúng ta không thể nào kể xiết, như một ngọn lửa hào khí rực cháy mấy nghìn năm lịch sử mà không thể giặc ngoại xâm thâm dữ nào dập tắt được. Tôi cứ mỗi lần ghe tiếng trống trường như tiếng trầm hùng giục giã từ núi rừng biên lãnh hải xa xôi của tổ quốc thương đau. Lòng tôi như thắt lại khi thấy một chính quyền ngăn chặn, đàn áp sự thể hiện lòng yêu nước của nhân dân mình, khi thấy ông Thứ trưởng Bộ giáo dục người học nhiều hiểu rộng lại ra một công văn trái với đạo lý truyền thống yêu nước của dân tộc.

Là một công dân yêu nước tôi không thể làm gì hơn, chỉ viết mấy dòng tâm tư bày tỏ chính kiến của mình hòa chung với tiếng nói và chia sẽ nỗi buồn sâu sắc cùng những người dân yêu nước gửi đến lãnh đạo đảng nhà nước CSVN trong tình trạng người dân bị mất nước, tổ quốc lâm nguy.

Kính thư
Vũ Hùng
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn