BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74311)
(Xem: 62400)
(Xem: 39752)
(Xem: 31314)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Công an đòi kiểm tra hành chính gia đình Đỗ Thị Minh Hạnh

16 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 1281)
Công an đòi kiểm tra hành chính gia đình Đỗ Thị Minh Hạnh
53Vote
40Vote
30Vote
26Vote
10Vote
39
Sáng nay, 15/7/2014, công an huyện Di Linh đã đến nhà Ông Đõ Ty – ba của Đỗ Thị Minh Hạnh - đòi kiểm tra người tạm trú. Đây là một thủ tục hành chính cấp phường thường được áp dụng với các đối tượng mà cơ quan công an hay an ninh quan tâm. Việc kiểm tra này diễn ra sau khi có một đoàn Phật Giáo Hòa Hảo từ An Giang đến thăm Minh Hạnh.

ảnh Trương Minh Đức


Chuyện kiểm tra như thế này vẫn thường xảy ra với các nhà hoạt động ở Việt Nam, dù nhiều khi mục đích thăm viếng chí mang tính cá nhân, không phải các cuộc hội họp.

Theo nhận định của gia đình, đây là hình thức sách nhiễu. Ngay cả theo đúng quy định hành chính của Việt Nam thì đoàn Phật Giáo Hòa Hảo chỉ viếng thăm vài giờ và không nằm trong quy định phải khai báo tạm trú. Phái đoàn đã tặng lẵng hoa cho Đỗ Thị Minh Hạnh.

Ảnh Trương Minh Đức


 
Đỗ Thị Minh Hạnh mới ra tù hôm cuối tháng 6, trước hạn 3 năm so với bản án. Cùng bị kết án với Hạnh còn có Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương, nhưng cho tới nay chưa có dấu hiệu nào cho thấy họ cũng có thể được giảm án. Bản án dành cho 3 người bị đánh giá là quá nặng nề. Những người bị kết án đã hoạt động trong phong trào công nhân với mong muốn theo mô hình như của Ba Lan trong thập niên 80s của thế kỉ trước.

Sau khi ra tù, Hạnh đã được bạn hữu và những người ái mộ chào đón nồng nhiệt. Cô cũng xuất hiện trong buổi ra mắt hội nhà báo độc lập.

Nguồn Đàn Chim Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn