BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72257)
(Xem: 61920)
(Xem: 39006)
(Xem: 30935)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Xử blogger lợi dụng tự do, ai xử tội Hà Nội bán nước?

08 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 958)
Xử blogger lợi dụng tự do, ai xử tội Hà Nội bán nước?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Một bản án phi lý, ngày 29 tháng 10, 2013 tại tòa án tỉnh Long An, xử Đinh Nhật Uy 15 tháng tù treo vì tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, công dân” chiếu theo điều 258 Bộ Luật Hình Sự.

Thật là khôi hài! Từ ngày cộng sản chiếm quyền đến nay có khi nào dân chúng Việt Nam có tự do dân chủ đâu mà Đinh Nhật Uy lợi dụng? Đã vậy, trước tòa Đinh Nhật Uy còn đề nghị: “Nếu tôi có sai sót gì thì đề nghị bên bị hại kiện ra tòa dân sự, nếu phải bồi thường gì thì tôi sẽ sẵn sàng thi hành.” Chính vì thế mà Luật Sư Nguyễn Văn Miểng bào chữa cho Đinh Nhật Uy nói: Lạm dụng quyền tự do dân chủ phải đủ yếu tố lạm dụng và đủ yếu tố xâm phạm mới cấu thành tội, như vậy chưa đủ điều kiện để kết thành tội nên phải đưa vụ này sang tòa án dân sự và hòa giải. Còn Luật Sư Hà Huy Sơn thì nêu sáu tình tiết sai về thủ tục hình sự của những người khởi tố vụ án. Dù vậy tòa vẫn xử và tuyên án theo đề nghị của Viện Kiểm Sát.

Đinh Nhật Uy và các bạn trẻ đón mừng anh


Cho nên nhà báo Trần Hạnh từ Úc Châu viết trên Facebook: Tại Việt Nam, một nhà nước, độc đoán, ngu đần vừa xử Đinh Nhật Uy một thanh niên yêu nước 15 tháng tù treo!

Và cũng vì thế mà Luật Sư Nguyễn Thanh Lương đã tuyên bố với đài phát thanh BBC ngày 28 tháng 10 rằng, ông quyết định rút lui không bào chữa cho Đinh Nhật Uy vì lý do ông “không còn nghị lực” và “muốn tránh sai lầm” với ẩn ý nói là vai trò của luật sư không có tác dụng gì trước tòa cả, và ông tránh sai lầm là vì những phát biểu có thể va chạm vướng mắc về luật nghề nghiệp mà tổ chức không cho phép. Ông đã thấy các xe đi trước đã đổ nên ông đi sau phải tránh.

Về mặt pháp lý cơ quan điều tra xác định, bài viết của Đinh Nhật Uy trên Facebook có nội dung bên vực cho em ruột mình là Đinh Nguyên Kha bị án tù 4 năm vì tội tuyên truyền chống nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa, điều 88 Bộ Luật Hình Sự. Trong truyền đơn do Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên phổ biến có nội dung kêu gọi chống Trung Quốc xâm lăng. Vì thế mà Đinh Nhật Uy bị buộc tội “cổ vũ cho các hoạt động vi phạm pháp luật.”

Ngoài ra, phiên tòa được gọi là công khai nhưng bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của Đinh Nhật Uy không được phép tham dự, và rất nhiều thân hữu đến theo dõi phiên xử bị công an chia ra từng nhóm, bắt chở về đồn công an hoặc đưa đi nơi này hay nơi khác. Ông Lưu Trọng Kiệt bị đánh mang thương tích.

Hai bản án nói trên buộc dư luận phải hiểu rằng nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thuộc quyền điều khiển của Trung Quốc. Ai chống Trung Quốc là chống Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Vì lẽ đó nên quần chúng lên án nhà cầm quyền Hà Nội đã bán quốc gia này cho Trung Quốc là không sai. Người ta còn nhớ những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lăng đều bị giải tán, cho đến khi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị ban hành luật biểu tình, thiên hạ hoan nghênh.

Nhưng Trung Quốc không bằng lòng, Hà Nội phải cử Thứ Trưởng Ngoại Giao Nguyễn Thanh Sơn sang giải thích. Trở về xứ, ông Sơn im tiếng. Chờ đến khi một nhóm trí thức và đảng viên cao cấp, trong số đó có Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, yêu cầu phải thông báo nội dung chuyến viếng thăm Trung Quốc. Ông Sơn đành phải thố lộ: Trung Quốc yêu cầu “Việt Nam phải điều hướng dư luận trong xứ .” Kể từ đó mỗi khi có biểu tình chống Trung Quốc xâm lăng thì công an được lệnh đàn áp dã man. Còn rất nhiều sự kiện khác chứng minh Hà Nội đã dâng hiến đất nước này cho Trung Quốc và cai trị dân mình theo lệnh của Bắc Kinh.

Thật ra theo Luật Sư Hà Huy Sơn, người ta đề nghị mức án tương đối cao hơn để răn đe người khác, nhưng ông cho rằng Đinh Nhật Uy không phải là người mà chính quyền lo ngại. Có lẽ Luật Sư Sơn chỉ nhìn dư luận trong xứ, trong khi cả thế giới bên ngoài lên án Hà Nội không tôn trọng Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc khi họ đã ký kết gia nhập tổ chức này cho nên Hà Nội mới xử nhẹ, án treo một cách “ngu đần” như nhà báo Trần Hạnh ở Úc đã phê bình. Nhà báo Phạm Chí Dũng cũng nhận định do áp lực quốc tế, đặc biệt của Mỹ và Âu Châu nên tòa xử nhẹ như đã xử Nguyễn Phương Uyên.

Blogger Huỳnh Ngọc Chênh viết: Mỗi ngày hàng triệu Facebooker đã và đang “phạm tội” như Uy, khi họ viết trên Facebook, chẳng những thế mà còn nặng hơn những gì Uy viết. Thế thì rõ ràng Hà Nội vừa độc đoán vừa ngu đần là đúng.

Đinh Nhật Uy tuyên bố trước tòa: “Tôi vô tội.” Làm cho người ta nhớ đến Luật Sư Cù Huy Hà Vũ cũng đã tuyên bố trước tòa: “Tôi vô tội, tổ quốc và nhân dân sẽ phá án cho tôi.” Lời nói cuối cùng đó khi Luật Sư Cù Huy Hà Vũ lãnh bản án 7 năm tù là ông muốn tố cáo với nhân dân đồng bào về hành động bán nước của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, người đã theo lệnh Bắc Kinh trừ khử ông. Nguyễn Tấn Dũng quyết định cho phép Trung Quốc khai thác Bauxite tại cao nguyên Trung phần trái pháp luật, dẫn đến sự có mặt hàng vạn người Trung Quốc mà nhà nước không kiểm soát được. Thời Pháp thuộc có câu: “Ai chiếm được cao nguyên sẽ làm chủ cả Đông Dương.” Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến đi Trung Quốc đã hứa hẹn sẽ cho phép Trung Quốc khai thác Bauxite. Điều mà báo chí ngoại quốc loan tin ông Dũng “triều cống” (pay tribute) Cao Nguyên cho Trung Quốc đổi lấy $250 triệu. Có hay không chỉ một mình ông Nguyễn Tấn Dũng biết. Việc làm phi pháp này khiến Luật Sư Cù Huy Hà Vũ dựa vào Hiến Pháp khởi tố ông ngày 11 Tháng Sáu, 2009, vi phạm nghiêm trọng luật môi trường, không đánh giá đúng vấn đề chiến lược, trái với quy định quốc phòng, (Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đã viết ba thư ngăn cản không được), bất chấp ý kiến của nhiều khoa học gia, đe dọa đời sống của nhiều đồng bào sắc tộc ngang nhiên bị xua đuổi, vi phạm luật di sản văn hóa.

Hành động bán nước được nhà cầm quyền Hà Nội thi hành qua nhiều sự kiện, nhân dân ghi nhận, Cù Huy Hà Vũ can đảm và công khai tố cáo thông qua vụ kiện thủ tướng. Lời tiên đoán của ông Vũ chắc chắn sẽ được thực hiện, tổ quốc và nhân dân chẳng những phá án cho ông mà còn phải xét xử tất cả lãnh đạo cộng sản về tội bán nước.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn