BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62773)
(Xem: 57993)
(Xem: 35522)
(Xem: 27759)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lấy mạng người làm trò diễn

02 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 636)
Lấy mạng người làm trò diễn
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Ai diễn trò.

 Báo công an, truyền hình công an đưa bài và clip về sự tuyệt thực của tù nhân Nguyễn Văn Hải. Cùng với việc đưa tin, truyền thông CAND quy kết Nguyễn Văn Hải là diễn trò nhằm mục đich gây ảnh hưởng đến chuyên đí ngoại giao của lãnh đạo Việt Nam.

 Không khảo mà xưng, chẳng phải vô cớ mà truyền thông CAND dựng chuyện như vậy, từ bụng ta suy ra bụng người. Nếu không phải chính mình có ý đồ đó thì sao dám buộc cho thiên hạ. Nguyễn Văn Hải nằm tuyệt thực trong nhà tù trước khi chủ tịch Trương Tấn Sang đi sang Mỹ cả tháng. Làm sao tù nhân Nguyễn Văn Hải bị giam trong nhà tù khỉ ho, cò gáy sát biên giới Lào lại có được thông tin ông Sang đi Mỹ để mà tuyệt thực. Và nếu không có sự bất ngờ của bạn tù Nguyễn Văn Nghĩa thì làm sao dư luận biết tiếng để tác động đến chuyến đi.

 Cho nên nhìn khách quan mà nói, ở vị thế của Nguyễn Văn Hải nếu chơi bài tuyệt thực để gây sức ép lên lãnh đạo là một việc suy diễn. Nằm trong thân thế của tù nhân, bị cô lập, không chủ động, không có truyền thông, thông tin bưng bít, gia đình xa cách cả hàng ngàn cây số, bị tù giam nơi xa nhà, trại tù tuyệt đại đa số là thường phạm hình sự.... nói tóm lại thì nhân hòa, thời thế, địa lợi, phương tiện, khí hậu....Nguyễn Văn Hải đều không có, làm sao mà dám tính đến nước cờ động đến bang giao quốc tế.?

 Như chúng ta đã biết, từ những cuộc biểu tình chống TQ ở khu vực lãnh sự quán TQ tại TpHCM đến nhà văn hóa TP, rồi đến rước đuốc Olympic Bắc Kinh, tinh thần chống bành trướng TQ của Nguyễn Văn Hải đều quyết liệt đến cùng. Hành vi bắt Nguyễn Văn Hải vào thời điểm đó tuy không khẳng định là để vừa long Bắc Kinh. Nhưng vẫn phải công nhận Bắc Kinh vui lòng, vì một phần tử cứng đầu làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước đã bị xử lý.

 Nếu nói đến tội '' dính dáng trực tiếp đến NNCHXHVN '' thì có hàng hà vô số người còn viết bài nặng nề hơn Nguyễn Văn Hải nhiều ví dụ như Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Thanh Giang, Đỗ Nam Hải....nhưng trong số họ thì lại chẳng ai bằng Nguyễn Văn Hải ở khoản chống Tàu, nhất là bằng những hành động cụ thể trên đường phố.

 Truyền thông của CAND im bặt trước khi ông sang đi Mỹ, và bùng phát đưa tin hạ nhục Nguyễn |Văn Hải và tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ ( ông Vũ phản đối quan hệ với Tàu và đòi hỏi quan hệ chiến lược với Mỹ để giữ biển Đông ) khi ông Nguyễn Chí Vịnh sang Tàu. Ông Vịnh trở về với bài báo của Tân Hoa Xã cho biết, ông Vịnh đã thay mặt , đáp ứng nguyện vọng của toàn dân để quan hệ hợp tác với Tàu. còn mạnh mẽ và bền vững hơn nữa trong tương lai.

 Tất nhiên để nhân dân mạnh mẽ hợp tác '' bền vững '' với Tàu, thì loại nhân dân như Nguyễn Văn Hải chống Tàu, Cù Huy Hà Vũ không những đã chống Tàu lại còn đòi hợp tác với Mỹ....những loại ấy phải xử lý thích đáng. Làm'' trong sạch " tinfh thần chống Tàu của nhân dân Việt Nam triệt để thì quan hệ mới '' bền vững '' với Tàu được.

 Vậy thì ở sự việc Điếu Cày ai là người thủ lợi trong quan hệ ngoại giao quốc tế, kẻ có truyền thông đầy đủ phương tiện, có nhân lực, tiền bạc, thế chủ động trong tay hay người đang bị giam cầm hoàn toàn bất lợi. Nhìn các quan hệ đối ngoại của Vn diễn ra, bài báo của Tân Hoa Xã sau chuyến đi ông Vịnh là rút ra được kết luận khách quan. Thực tế rành rành ra đó chính là câu trả lời.

 Giả thành thật, thật thành giả.

 Trong bài báo của phóng viên báo CAND Vũ Đại Phong có tấm hình Nguyễn Văn Hải đang nhận cà mèn thực ăn từ tay cán bộ trại. Ảnh này sau đó được minh họa bằng clip để chứng minh tấm ảnh là có thật. Tại sao truyền thông CAND phải chứng minh, bởi dư luận hồ nghi tấm ảnh là giả. Vậy tung clip ra để khẳng định ảnh thật lấy từ đó, cho dư luận bẽ bàng. Mục đích chính là vậy.

 Tấm ánh thật sự vẫn là ảnh giả, nó chỉ thật khi cắt ra từ clip, nhưng sau đó được cố tình xóa nhòa bàn tay một cách lộ liễu, dùng phần mềm để thay đổi ngày tháng. Nhằm mục đích thâm hiểm là bẫy dư luận phát hiện ra giả, khi dư luận lên án. Lúc đó mới đưa clip ra để chứng minh ảnh là thật. Để chiến thắng dư luận bằng một trò tiểu xảo. Và ung dung hí hửng nghĩ mình mưu cao đã chơi thiên hạ được một vố.

 Nhưng trò gian manh ấy bỗng lại thành dở hơn, khi nó bộc lộ cho dư luận thấy sự tàn nhẫn trên tính mạng con người, nó cho thói háo thắng ganh đua bất chấp thủ đoạn, một tính hèn hạ rất cố hữu của truyền thông nhà nước.

 Người có hiểu biết và nhận thức phải rùng mình ghê tởm khi thấy những người làm truyền thông nhà nước không từ thủ đoạn nào để dành phần thắng với nhân dân. Kể cả biến cái thật thành giả.

 Người ta bảo loanh quanh hay tối, nói dối hay cùng là vậy.

 Chắc chắn với tính cách không chừa thủ đoạn nào, những người làm truyền thông bất lương của lực lượng CAND còn biết những cái thật thành giả, biến cái giả thành thật để lòe bịp và đánh bẫy dư luận.Hôm nay dư luận dấy lên cho rằng tờ giấy này bị thay đổi năm, rõ ràng trên giấy in năm 2012, nhưng có nét ngoặc ở dưới chữa số 2 cuối cùng thành số 3 biến thành là năm 2013. Nét chữ chữa ai cũng thấy rõ.

 Nhưng năm 2012 thì trại giam Nguyễn Văn Hải là z30a chứ không phải trại 6 như trong tờ giấy.

 Thế nên những người xem xét thông tin từ phía truyền thông đưa ra, cần phải cẩn thận, không nên vội vàng mắc bẫy chúng. Thậm chí chúng đôi khi sử dụng những con chim mồi, la làng phát hiện đồ giả , chúng ta lao theo lên án. Để rồi mắc bẫy tinh vi của chúng.

 Những bloge tự do, những nhà báo tự do, xin hãy tỉnh táo chủ động kiếm tìm nguồn tin riêng của mình. Đừng trông chờ vào những hình ảnh, clip, giấy tờ mà truyền thông nhà nước đưa ra. Cuộc chiến đấu truyền thông này không phải chỉ ngày một ngày hai. Đừng thụ động trong việc tìm kiếm thông tin.

Người Buôn Gió

01-08-2013

Theo Facebook Người Buôn Gió

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn