BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63547)
(Xem: 58485)
(Xem: 35948)
(Xem: 28235)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hãy lên tiếng và cứu giúp chúng tôi những người dân vô tội đang bị chính quyền thành phố Hà Nội áp chế đến chết mà không được Đảng, Nhà Nuớc, Chính phủ quan tâm đến

19 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 787)
Hãy lên tiếng và cứu giúp chúng tôi những người dân vô tội đang bị chính quyền thành phố Hà Nội áp chế đến chết mà không được Đảng, Nhà Nuớc, Chính phủ quan tâm đến
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51


Ngày 24/6/2007 sau khi mạng ykien.net đăng bài “Đơn xin được cư trú ở ngoài nước” chính quyền Thành phố Hà Nội và quận Tây Hồ đã lồng lộn lên và thực hiện ngay một cuộc tàn sát gia đình tôi vào ngày 3/7/2007 dưới chiêu bài “cưỡng chế”. Tôi đã gửi đơn đến các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà Nước. Đồng thời gửi tới các vị đại biểu tham dự hội nghị lần thứ nhất khóa XII khai mạc ngày 19/7/2007 tại hội trường Ba Đình Hà Nội. Nay tôi xin thông qua mạng ykien gửi tới các cơ quan bảo vệ nhân quyền Liên hợp quốc, tới các tổ chức cứu trợ xã hội quốc tế hãy lên tiếng và cứu giúp chúng tôi những người dân vô tội đang bị chính quyền thành phố Hà Nội áp chế đến chết mà không được Đảng, Nhà Nuớc, Chính phủ quan tâm đến. Nội dung sau:CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————————-


Hà Nội, ngày 19 tháng 7 năm 2007

Kính gửi:
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng
- Các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà Nước
- Các đoàn đại biểu các tỉnh thành trong cả nước tham dự kỳ họp thứ nhất quốc hội khóa XII tại hội trường Ba Đình Hà Nội từ ngày 19/7/2007

Tên tôi là Nguyễn Văn Nghi, 65 tuổi, vợ là Tạ Thị An, 56 tuổi, trước trú tại số 4 ngõ 584 đường Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội, hiện nay vô gia cư vì bị chính quyền quận Tây Hồ, Hà Nội dùng quyền lực cướp đoạt hết mọi tài sản của gia đình tôi gồm nhà ở đất ở và các tài sản hợp pháp khác, đẩy gia đình tôi đến chỗ cùng đường. xin khẩn cấp tố cáo tới ông Thủ tướng Chính phủ và các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà Nước, các đại biểu quốc hội đang dự hội nghị tại hội trường Ba Đình Hà Nội về những việc làm vi phạm pháp luật, trắng trợn, vô nhân tính của chính quyền TP Hà Nội và quận Tây Hồ Như sau:

  1. Dùng quyết định tạm thu hồi đất số 899/QĐ-UB do UBND TP Hà Nội ký ngày 30/1/2002 đã được thanh tra Chính phủ kết luận là trái pháp luật cần phải được thu hồi, để cướp đoạt nhà ở đất ở và các tài sản hợp pháp khác của gia đình tôi.

  2. Không có quyết định thu hồi đất ở cho gia đình tôi nhưng vẫn vu cáo cho gia đình tôi vi phạm các quy định về quản lý đất đai để lấy cớ cưỡng chế, cướp đoạt tài sản hợp pháp của gia đình tôi.

  3. Dùng quyền lực buộc gia đình tôi phải ra khỏi nơi cư trú hợp pháp, đồng thời niêm phong toàn bộ tài sản hợp pháp của gia đình tôi, đây là hành động ăn cướp một cách trắng trợn không một quốc gia văn minh nào trên thế giới áp dụng.

  4. Trong suốt 14 năm qua gia đình tôi đã làm rất nhiều dơn thư gửi tất cả các cấp chính quyền từ cơ sở đến trung ương và khởi kiện vụ án hành chính tại tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nhưng đều hông được thụ lý giải quyết hoặc nếu có thì đều sai sự thực và vào ngày 3/7/2007 vừa qua UBND quận Tây Hồ Hà Nội đã dùng quyền lực huy động khoảng 300 nhân viên (quân đội, cảnh sát và cả hệ thống chính trị cơ sở) đến tại nhà tôi ở số 4 ngõ 584 đường Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội thực hiện vụ “cướp ngày” dã man nhất, tàn bạo nhất mà tôi được biết từ trước đến nay.


Vậy tôi làm đơn này, lần cuối cùng yêu cầu các Quý ngài còn chút lương tâm và trách nhiệm tôn trọng đạo lý và nhân phẩm, nhìn thẳng vào sự thật, cứu giúp gia đình tôi khỏi kiếp nạn này, vì cả gia đình tôi hiện nay đều đã tuyệt vọng trước những việc làm táng tận lương tâm, vô liêm sỉ của chính quyền quận Tây Hồ. Cụ thể là tôi đang bị suy thận độ 3, không có tiền đi bệnh viện, đành bó tay chờ chết, vợ tôi ốm đau, bệnh tật liên miên vẫn phải bươn chải với gánh rau rong mong kiếm được chút đỉnh về nuôi cả gia đình. Con gái tôi 17 tuổi là học sinh giỏi Quốc gia được tuyển thẳng vào đại học nhưng gia đình tôi bị cướp hết tài sản nên không thể tiếp tục cho con tôi đi học được, đây là những thông tin sự thật 100%. Những chính sách tàn bạo, hà khắc vô lương tâm mà chính quyền thành phố Hà Nội, một thủ đô được vinh danh là là thành phố hòa bình của nước CHXHCN Việt Nam áp dụng đối với gia đình tôi. Tôi không biết còn một quốc gia văn minh nào thực hiện những chính sách này, nó man rợ quá, vô sỉ quá nhưng lại được che đậy bằng những khẩu hiệu mỹ miều bởi những tên lưu manh khoác áo chính trị gia, đầu cơ chính trị, làm giàu trên máu và nước mắt của đồng loại. Không ở đâu trên thế gian này thông tin lại bị bưng bít, sự thật bị bóp méo, bọn lưu manh chính trị, tham nhũng lại được sống đàng hoàng, ngạo nghễ và không bị pháp luật trừng trị như ở thủ đô Hà Nội đau thương này.

Vậy tôi khẩn thiết kêu gọi Thủ tướng Chính phủ, các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước quan tâm, xin sự giúp đỡ của các quý vị đại biểu quốc hội, đại diện cho quyền lợi của công dân hãy dũng cảm đấu tranh đưa vụ việc này ra ánh sáng. Cụ thể phải đưa “vụ án” này ra xét xử công minh trước công luận, phải trừng trị những kẻ sống trên pháp luật, coi thường pháp luật. Phải thu hồi ngay những quyết định trái pháp luật mà họ đã ban hành. Phải trao trả ngay những tài sản hợp pháp của gia đình tôi gồm: nhà ở, đất ở và các tài sản khác mà họ đã cướp và tàn phá trong ngày 3/7/2007, phải bồi thường cho gia đình tôi những thiệt hại về tinh thần cũng như vật chất vì những quyết định trái pháp luật mà họ đã ban hành gây ra.

Những thông tin trên đây có thể coi là những dòng cuối cùng của người sắp từ giã cõi đời này gửi tới các vị nắm vận mệnh quốc gia, dân tộc, nếu các vị vẫn thờ ơ, vô cảm thì buộc lòng tôi phải gửi những thông tin này ra quốc tế, gửi tới các cơ quan bảo vệ nhân quyền Liên hợp quốc, tới các tổ chức cứu trợ xã hội quốc tế để họ biết được một phần sự thật về chế độ tươi đẹp của chúng ta, để họ đánh giá đúng những vẻ đẹp tiềm ẩn của quốc gia này.

Tôi xin chịu trách nhiệm về những thông tin đã nêu trên.
Tôi xin trân trọng cảm ơn./.

Kính đơn

Nguyễn Văn Nghi
Liên hệ qua di động (84) 934229662

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn