BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35648)
(Xem: 33245)
(Xem: 32346)
(Xem: 24668)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tố cáo chính quyền CSVN vi phạm nhân quyền

13 Tháng Tư 200012:00 SA(Xem: 459)
Tố cáo chính quyền CSVN vi phạm nhân quyền
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53

(Ngày 13 tháng 4 năm 2000 )


Hồi 4g chiều ngày 12 tháng 4, 2000, một nữ nhà báo Pháp đến thăm tôi. Vừa đến nơi liền bị ngay 1 lực lượng công an đông đảo ập đến chặn lại không cho vô gặp.

Riêng trước cửa nhà ở, cả chục tên, mặc sắc phục công an có, thường phục có. Mấy ngả dẫn vô nhà đều bị chấn giữ, xe hụ còi chớp đèn chạy tới chạy lui inh ỏi, gây hỗn loạn, quần chúng kéo đến rất đông, mặc dầu bị ngăn chặn.

Trước tình hình căng thẳng đó, tôi đã mở cửa và mời Bà vô, Bà cương quyết nhào vô, nhưng một tên trung tá và một thiếu tá cùng nhiều công an chìm làm hàng rào ngay trước cửa không cho vô. Cuộc cãi vã kéo dài cả tiếng đồng hồ về giấy tờ ( đi với hộ chiếu du lịch, nên không cho tiếp xúc với người Việt Nam và qua đó tôi dược nghe tên Bà là Sylvie de Pasquier của tờ báo Pháp L'Express ). Cuối cùng lúc 5 giờ công an hè nhau dùng bạo lực đẩy Bà lên xe đưa đi. Lực lượng công an tiếp tục đóng chốt kiểm soát an ninh cả khu vực cho đến khuyavẫn chưa rút đi và sáng nay còn 1 số lảng vảng trước nhà.

Trong suốt cuộc tranh cãi, tôi vẫn luôn luôn để cửa mở. Nhưng sau khi mời Bà vô mà không thành công, tôi đành phải lui vô không tham gia, vì vấn đề được công an nhấn mạnh là giữa chính quyền Việt Nam với một người ngoại quốc không có giấy phép hợp lệ và có hoạt động bất hợp pháp, nhưng bà Sylvie de Pasqier luôn luôn khẳng định Bà có giấy tờ hợp lệ và quyền Bà đến thăm BS Quế là hoàn toàn chính đáng của một người tự do.

Chiều 14 tháng 4 năm 2000, Bà đã bị nhà cầm quyền Hà Nội trục xuất khỏi Việt Nam.

Chúng tôi phản đối lệnh trục xuất nói trên và cực lực tố cáo trước dư luận thế giới hành động vi phạm Nhân Quyền thô bạo trắng trợn đối với quyền tự do thông tin của bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi các chánh phủ dân chủ trên thế giới, các đại diện dân cử, các tổ chức đấu tranh cho Nhân Quyền, các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế....hãy mạnh mẽ ủng hộ cuộc đấu tranh kiên cường đòi tập đoàn phản động Hà Nội phải tôn trọng những quyền cơ bản của dân tộc Việt Nam trong đó có tự do tư tưởng, tự do phát biểu, tự do báo chí... /.

Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế

Cao trào Nhân Bản
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn