BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 46105)
(Xem: 42478)
(Xem: 34437)
(Xem: 26008)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Mưa ở thành Vinh

27 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 469)
Mưa ở thành Vinh
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Ngày hôm nay ở thành Vinh có nhiều chuyện lạ, lạ từ đêm hôm trước đến 12 giờ trưa hôm sau.

Nhưng lạ nhất là mưa.

Người ta có thể hỏi, mưa thì có gì mà lạ.?

Mưa hôm nay ở thành Vinh rất lạ, mưa chỉ vùng quanh khu vực toà án TP Vinh, và mưa rất to.

Hôm nay toà án TP Vinh xét xử phiên toà phúc thẩm xử ba thanh niên người Công Giáo Vinh, và mưa khi bắt đầu phiên toà đến khi kết thúc. Đặc biệt là chỉ quanh khu vực đó mà thôi.

Ơ đầu đường vào toà án, công an chắn đường bằng những cây tre. Nhìn cái barie bằng tre đã thấy sự tuỳ tiện cấm cản vô lý qua cái cách tiện cái gì làm rào thì người ta mang ra chắn.

 

Ở đầu chắn đường đằng kia, viên cảnh sát cầm loa giải thích cho người dân rằng.

- Hôm nay toà án mở phiên toà xét xử bọn phản cách mạng, yêu cầu bà con không tụ tập...

Trời ơi, phiên toà công khai mà lại bảo người ta đừng tụ tập, đừng tụ tập có nghĩa là đừng xem. Mà câu phản cách mạng khiến người ta tưởng đang ở thời kỳ cách đây hơn 60 năm, cái thời kỳ xa xưa. Chứ cách mạng đã thành công 70 năm rồi, đây là thời kỳ xây dựng CNXH phồn vinh, đâu tưởng là như thế.

Nhưng ở đầu đường này, thì loa của công an lại càng khôi hài hơn. Họ dùng loa để tuyên truyền về an toan giao thông. Hình như là bài thuyết giảng an toàn giao thông cho một đám cưới, khi kết thúc còn có câu - Cám ơn hai họ.

 

Dân phòng, chưa bao giờ thấy dân phòng nhiều như thế này. Rợp trời, rợp đất, dân phòng ngồi một lũ, đi một đoàn. Nếu tính dân phòng Việt Nam là một nghề, thì đây là nghề mà bên tuyển dụng còn rất nhiều nhu cầu. Nghề dân phòng nếu phát triển thế này sẽ góp phần lớn để giảm con số thất nghiệp tại Việt Nam trong bảng thống kê


 

Đó là chưa kể lực lượng ăn mặc thường phục, họ là ai ? Họ bắt tay hể hả với cảnh sát như là bạn đồng nghiệp.Họ rình rập theo dõi những sinh viên Công Giáo tại phiên toà, rồi họ bàn tán sau đó quyết định bắt ai đó đưa lên xe biển xanh chở đi.

Tên này đang theo dõi đám hai thanh niên Công Giáo đang đi dưới mưa, bên kia đường. Hắn không rời mắt khỏi hai thanh niên Công Giáo.Hai thanh niên Công Giáo này không hề biết mình đang bị đám người kia theo dõi chặt chẽ và đang cân nhắc bắt hay chưa bắt.

Ở góc khác, trưởng báo Nghệ An điện tử, đồng chí Bình Minh bận rộn với việc đi đái và việc quay ghi hình bà con giáo dân, để phục vụ bài viết. Nếu bận rộn thế này chắc đại uý công an Hà Bình Minh khó có bài viết hương vị trong sáng được.Người Buôn Gió

26-09-2012

Theo Blog Người Buôn Gió

 
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn