BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 59650)
(Xem: 55225)
(Xem: 35214)
(Xem: 27149)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ai là kẻ lén lút?

01 Tháng Mười Hai 200112:00 SA(Xem: 1206)
Ai là kẻ lén lút?
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gần đây, có một số vị đăng bài trên báo Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân phê phán những người đấu tranh cho tự do dân chủ của đất nước là cơ hội, chống đối, bất mãn... Cùng nghề làm báo, tôi có biết một số vị nên thông cảm chẳng bận tâm.

Nguyễn Đình Ước


 Nhưng đối với bài của Trung tướng, Phó Giáo sư - Nguyễn Đình Ước, báo Quân Đội Nhân Dân, 30/11/2001: "Tính chất của các quan điểm sai trái đang bị phê phán", thì tôi buồn cười ... Vì tôi và ông này quá biết rõ nhau nên đọc xong bài tôi muốn mời ông cùng trao đổi.

 Ông cũng gọi những người đấu tranh cho Dân chủ và Tự do là những "kẻ cơ hội, chống đối, bất mãn". Tất nhiên trong đó ông ám chỉ cả tôi. Ông bảo chúng tôi đang "lén lút loan truyền các quan điểm sai trái". Cái chuyện "cơ hội, chống đối, bất mãn" bàn sau. Tôi nói cái chuyện "lén lút"với ông trước đã.

 Chúng tôi có "lén lút" đâu! Bài viết chúng tôi có ký tên, địa chỉ đàng hoàng, công khai in, phô tô hàng trăm nghìn bản gửi cả lãnh đạo, chính quyền, công an, cơ quan ngôn luận, các địa phương, bạn bè, ra cả cộng đồng người Việt yêu nước ở nước ngoài. Sao lại gọi là "lén lút"!?

 Trong khi đó ông có 3 sự việc được dư luận hỏi han công khai, mà hàng chục năm nay ông không trả lời, chính quyền này cũng câm lặng. Xin nhắc lại để xem kẻ nào là kẻ "lén lút"!? Đó là 3 cụm bài:

 Một là, có khoảng 10 bài yêu cầu làm sáng tỏ việc ông xin "chiếu cố", "đặc cách" Phó Giáo sư của các tác giả Tào Mạt, Đào Thái Tôn, Nguyễn Công Thành, Lê Trí Dũng, Trọng Nhân, Nguyễn Văn Lưu, Nguyễn Hữu Đức,... đăng trên các báo Giáo dục và Thời đại, Khoa học và Tổ quốc, Quân Đội Nhân Dân...Chẳng ai trả lời! Ông vẫn lẻn được vào là Phó Giáo sư đấy thôi! Sao ông không dám công khai trả lời? Và nếu các tác giả vu cáo ông, sao ông không kiện họ ra toà án Nhà Nước Cộng Sản vô cùng sáng suốt này? Cái lũ phong cho ông Phó Giáo sư cũng câm miệng cả. Như vậy ai "lén lút"?

 Hai là, 5/1995, Cựu chiến binh Chiến sĩ Nam tiến - Trần Văn Quang, có bài gửi rộng rãi "Trung tướng Nguyễn Đình Ước vốn là tên lính đào ngũ?". Nếu là "một tên lính quèn" bị tố cáo là đào ngũ đã là nhục nhã biết bao? Sao "một ông Trung tướng như ông" bị người ta bêu riếu nhục mạ như thế, ông lại không phản ứng gì cả?. Bọn phong Tướng cho ông cũng chả nói chi? Người vạch mặt chỉ tên ông thì có tên tuổi địa chỉ đàng hoàng, còn ông vẫn lại câm lặng! ! !. Như vậy ai "lén lút"?

 Ba là, 10/10/1995, ông Bùi Văn Thu xưng danh rõ là Cán bộ QĐND chuyển ngành, có địa chỉ rõ ràng gửi thư lên Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh, các vị đại biểu Quốc hội và các cơ quan ngôn luận báo chí hỏi về 2 việc trên và còn hỏi việc thứ 3 là: Nhà ông nay ở 16 Lý Nam Đế - Hà Nội, có gác trên, nhà dưới, cửa hàng mặt phố, sân vườn, trừ khu phụ cũng ít nhất hơn 100 mét vuông, sao Viện Lịch Sử Quân Sự Việt Nam do ông là Thủ trưởng lại vừa tự cấp bổ sung cho ông 70 mét vuông đất của Viện. Đất bây giờ là vàng... Sao ông không phản ứng gì? Và cái Quốc hội mà công dân nghiêm chỉnh viết bức thư kia gửi cả niềm tin vào cơ quan Quyền Lực Tối Cao của Nhà Nước Pháp Quyền cũng câm tịt! Vậy ai là kẻ "lén lút"?

 Tôi xin in lại kèm theo đây gửi đến ông và dư luận tất cả các văn bản trên.

 Xin mời Trung tướng, Phó Giáo sư - Nguyễn Đình Ước, trao đổi với tôi. Chúng ta họp báo công khai nhờ vô tuyến truyền hình giúp truyền hình trực tiếp cuộc trao đổi này giữa tôi và ông với chủ đề "Ai là kẻ lén lút?"để công luận phán xét.

 Mong ông có sự trả lời.

*


 Viết xong, tình cờ tôi đọc bài thơ "Con chó" của tác giả Tường Vân (Hải Phòng) trên Tạp chí Văn học và Dư luận. Thấy cũng vui vui. In lại đây để bạn nào thích thơ cùng ngâm nga.

 Con chó
 Bảo ra đường
 ra đường
 Bảo nằm gầm giường
 nằm gầm giường
 Bảo sủa
 Sủa
 Bảo im
 Im
 Và cứ thế triền miên
 một đời con chó.
 Tường Vân (Hải Phòng)
 Tạp chí Văn học và Dư luận

*

 Hà Nội, ngày 1 tháng 12 năm 2001
 Phạm Quế Dương
 37 Lý Nam Đế - Hà Nội
 Kính gửi:
 Trung tướng PGS Nguyễn Đình Ước
 Các cấp lãnh đạo, chính quyền
 Cơ quan báo chí ngôn luận
 Bạn hữu xa gần
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn