BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35715)
(Xem: 33262)
(Xem: 32427)
(Xem: 24687)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lời chào mừng chương trình phát thanh của Chi Hội AHTNCT&TGVN tai Australia

06 Tháng Sáu 200812:00 SA(Xem: 423)
Lời chào mừng chương trình phát thanh của Chi Hội AHTNCT&TGVN tai Australia
50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Kính thưa các quí vị hội đồng điều hành Chi hội Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt nam tại Australia cùng toàn thể các quí vị thành viên, 

Được sự ủy quyền của Thượng tọa Thích Thiện Minh, tôi xin thay mặt Hội đồng điều hành và Ban cố vấn Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt nam trân trọng gửi tới toàn thể quí vị, các cô bác, anh chị lời chúc sức khỏe và chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Chi hội Hội Ái hữu Tù nhân chính trị và tôn giáo Việt nam tại Australia khai trương chương trình phát thanh của Chi Hội tại Australia.

Kính thưa các cô bác, anh chị, 

Chắc chắn mọi thành viên của Hội chúng ta dù ở trong hay ngoài nước đều cảm thấy vui mừng khi Chi Hội tại Australia phát triển thêm một hoạt động mới là chương trình phát thanh. Điều đó chứng tỏ rằng tuy Hội của chúng ta còn nhiều khó khăn về nhân lực, vật chất và gặp nhiều ngáng trở, nhưng các thành viên của Hội vẫn luôn cố gắng duy trì và đa dạng hóa các hoạt động của Hội. 

Sợi dây kết nối, động viên các thành viên của Hội chúng ta chính là tình Thân Ái. Đây chính là ý nghĩa căn bản mà những quí vị sáng lập ra Hội cách đây gần hai năm đã thiết lập làm nền tảng căn bản cho Hội của chúng ta được xây lên.

Kính thưa các cô bác, anh chị, 

Trong một xã hội văn minh, khi quyền thành lập hội của người dân luôn được thừa nhận và khuyến khích để xã hội có thêm sức mạnh giúp ổn định và thúc đẩy cho xã hội tiến bộ thì việc có thêm một Hội cổ súy cho tình Thân Ái là một sự kiện đáng hoan nghênh và đáng nhận được sự trân trọng và trợ giúp từ xã hội và chính quyền. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay của đất nước Việt Nam chúng ta chưa cho phép Hội có được những trợ giúp, động viên đó. Thực trạng đáng buồn này chính là một thực tế, một phần lịch sử trong quá trình phát triển của đất nước chúng ta mà Hội cũng như mọi cá nhân trong xã hội Việt Nam không thể né tránh hay chối bỏ. Nhưng tôi tin rằng với sự kiên tâm, tình yêu thương, sự cảm thông, cùng với thời gian sẽ tạo nên một sức mạnh làm cho mọi cá nhân nghi kỵ nhất cũng sẽ cảm nhận được tình Thân Ái của Hội và sẽ đồng ý để cùng chia sẻ, đóng góp cho những ước mong bình dị của Hội chúng ta. Con đường mà Hội chúng ta đạt được điều đó có thể còn dài hay ngắn, nhưng chắc chắn sẽ đến vì con đường đó cũng chính là con đường mà Đức Chúa hay Đức Phật đã trải qua để chinh phục lòng nghi kỵ, hóa giải hận thù chỉ với một bảo bối cơ bản là lòng Bác Ái. Hơn nữa, Hội của chúng ta lại có thêm một may mắn là trong số những người sáng lập, Hội đồng điều hành, Ban cố vấn và các thành viên có nhiều vị là những cao tăng, môn đệ trung tín của Đức Phật, Đức Chúa. 

Lịch sử đã cho thấy có những ngang trái, những sai lầm chà đạp lên đồng loại, nhưng cuối cùng nó cũng đã được nhìn nhận, sám hối và được tha thứ. Hành động dũng cảm gần đây của Thủ tướng Australia Kevin Rud khi chính thức xin lỗi công khai những đồng bào Australia (có nguồn gốc là thổ dân Aborigine) về những hành xử bất công của chính quyền Australia trước đây đã tạo thêm một bông hoa đẹp cho nhân phẩm và niềm hy vọng vào lương tri của loài người chúng ta nói chung và những đồng bào đang nắm quyền của Việt Nam chúng ta nói riêng. 

Kính thưa các cô bác, anh chị, 

Cuối cùng, tôi xin thay mặt Hội đồng điều hành và Ban cố vấn của Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt nam kính chúc chương trình phát thanh của Chi hội Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt nam tại Australia thành công trong việc truyền tải những thông tin, thông điệp nói lên tình Thân Ái mà Hội chúng ta muốn chia sẻ với các thành viên và mọi đồng bào Việt Nam, không kể chính kiến, đảng phái, tầng lớp, địa vị, ở trong hay ngoài nước. 

Trân trọng, 

Phạm Hồng Sơn 
Hội trưởng tạm thời. 

Hà nội, ngày 06/06/2008.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn