BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 55155)
(Xem: 51053)
(Xem: 34951)
(Xem: 26735)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư góp ý của một công dân với quý Đài truyền hình Thành phố mang tên “bác” nhân ngày 30/4/2008

30 Tháng Tư 200812:00 SA(Xem: 748)
Thư góp ý của một công dân với quý Đài truyền hình Thành phố mang tên “bác” nhân ngày 30/4/2008
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Kính gửi đài Ban biên tập Đài truyền hình Sài Gòn !

Phim Việt Nam mà của Bắc Kỳ sản xuất tôi thường không xem bởi phim và nội dung phim không ăn nhằm gì với nhau cả, nội dung cốt truyện chẳng ra đâu vào đâu cả. Diễn viên vừa xấu, vừa diễn xuất không có hồn, không có duyên để lôi cuốn người xem. Nhất là phim cảnh sát hình sự lại càng dở èng, lũ làm công việc tuyên truyền của cộng sản Bắc Kỳ chúng mất tiền ngu dựng phim cốt chỉ để moi tiền chia nhau hưởng thụ phè phỡn thôi chứ chúng không tôn trọng khán giả xem phim. Vì vậy bộ phim "Hắn là tôi" đài truyền hình Hà Nội phát sóng trước rồi, nhưng tôi không xem đến hôm chương trình của quý đài Sài Gòn kênh HTV 9 phát sóng tôi cũng không xem tập 1, mãi cho đến hôm có tập 2 bộ phim này xuất hiện trên kênh quý đài trong khi chờ đợi chương trình "Leo núi" và "Huyền bí sông Hằng" sau buổi phim đó, tôi mới tạm đành xem vậy. Vì vậy tôi mới có dịp theo dõi tiếp để kể chuyện với nhà đài về cuộc sống ở ngoài cộng sản Bắc Kỳ thời Hồ Chí Minh, tức triều đại nhà Hồ vậy đó.

Đạo diễn Nguyễn Quang để trang phục của tất cả mọi diễn viên trong phim và cảnh quay của phim đúng hết Bắc Kỳ thời Hồ giai đoạn năm 1946 - 1986 đó. Qua mấy tập đầu cuả bộ phim hẳn nhà đài cùng nhân dân miền Nam cũng đủ thấy dân Bắc Kỳ có cuộc sống quá mọi rợ và quay về thời kì man ri mọi rợ đến mức độ nào rồi chứ. Hình hài tướng mạo của Hồ Chí Minh là mọi rợ nhất của mọi loại mọi rợ trong làng mọi Bắc Kỳ thời nhà họ Hồ đó. Ngay từ thế kỷ 18, 19 trang phục của người dân Pháp đã rất văn minh nhất thế giới thời đó. Hồ Chí Minh đi Pháp rồi đi chu du biết bao nước văn minh trên thế giới mà cái hay của Pháp của nhân loại, thế nhưng Hồ không thể học được một tí gì của Pháp cả, bởi bản chất Hồ là con nhà nông, nhà nho nghèo ảnh hưởng nặng nề sự cổ hủ của văn hoá xứ Tàu (Trung Quốc) quá lớn, ăn sâu vào tư duy Hồ đến thâm căn cố để rồi nên những điểm xấu xa, bỉ ôi, thô thiển, lỗ mãng, mưu mô, thủ đoạn, mưu mưu, kế kế đến mất hết cả tính người chỉ vì để dành quyền lực của nhau. Nếu làm chủ nô độc tài phát xít của người dân Trung Quốc thì ở Hồ Chí Minh có đủ cả, có đến dư thừa hơn của chủ Tàu là đằng khác. Cảnh trong phim "Hắn là tôi" đói khát, khổ sở, thiếu ăn, thiếu mặc, nhà rách vách nát, lụp xụm tồi tàn đúng hệt thời Hồ giai đoạn những năm 1946 - 1986 vậy đó. Còn bản chất đạo đức lối của người dân Bắc Kỳ cũng đều bị biến chất, mất chất không còn tư cách đạo lý làm người đúng như trong phim mô tả đó. Vì nhân dân sống thời Hồ sống với Hồ nên ít nhiều có bị ảnh hưởng từ Hồ mà. Ngày nay thế kỷ 21 rồi thái tử rơi vãi của Hồ Chí Minh là Nông Đức Mạnh cũng như cả cái đảng ĐCSVN này vẫn xa xả trên đài, trên vô tuyến là học tập và làm theo Hồ tức cha đẻ chính cống của hắn, là duy trì bảo lưu cái mọi nguyên thủy đó thôi. Xem ra gìơ Nông Đức Mạnh là tổng bí thư rồi hắn lộ nguyên hình là người mang gien của Hồ Chí Minh cha hắn chứ không phải là gien mẹ hắn - mụ Nông Thị Xuân người dân tộc Tày thẳng thắn, thật thà nữa rồi. Nông Đức Mạnh có thời gian dài du học ở nước ngoài cụ thể ở Liên Xô cộng sản xem ra cũng giống Hồ cha hắn vậy. Các cụ có câu "Ba đời cái họ nhà khoai ngọt như củ mài nó vẫn lăn tăn" mà.

Năm 2000 tôi tích cực đề xuất Nông Đức Mạnh lên làm Tổng Bí Thư ĐCSVN bởi tôi nghỉ hắn mang gien mẹ hắn là người dân tộc bản chất họ rất thẳng và thật thà như đếm. Năm đó tôi phân tích với bác cựu đại tướng Võ Nguyên Giáp, bác Vũ Minh Ngọc trợ lý của bác Giáp và bác Lê Giản cựu bộ trưởng bộ công an đầu tiên của chính phủ CS ở Việt Nam về Nông Đức Mạnh như thế này :

“ Nông Đức Mạnh là người bị con tố cáo đầu tiên trước cả Lê Phả Phiêu và Phạm Thế Duyệt, trong ba người con tố cáo con thấy tay Mạnh là thẳng thắn, thật thà nhất. Nông Đức Mạnh dám nhìn thẳng vào sự thật để sửa sai một cách thành tâm thành ý có chí cầu tiến, còn Đỗ Mười, Lê Phả Phiêu và Phạm Thế Duyệt là những tên lưu manh chính trị hạng nặng nhất và cũng lắm thủ đoạn nhất, không nhận sai và dám sửa sai như tay Nông Đức Mạnh.”

Còn những điểm dở của đạo diển Nguyễn Quang trong bọ phim "Hắn là tôi" và cái dở của bọ phim tôi không nói đâu cứ để cho lũ Bắc Kỳ này chúng sống trong mờ mịt ngu lâu khó đào tạo vậy đó. Có thế thì nhiều người dân mới phân biệt được rõ dàng dân sống với thời ông Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu trong miền Nam khác xa so với người dân sống thời Hồ ra sao. Chứ thời ông Thiệu tôi chỉ trách một điều Mỹ ủng hộ, viện trợ cho tích cực như vậy mà không giữ được miền Nam từ Vĩ Tuyến 17 đổ vào Cà Mau để bọn CS Bắc Kỳ thôn tính hết là sao vậy ?.

Mỹ hỗ trợ mạnh mẽ cho 3 nước là Việt Nam Cộng Hòa, Hàn Quốc và Đài Loan thì Hàn Quốc và Đài Loan họ trụ lại được thật vững vàng, họ chống cộng sản thật kiên cường và phát triển rực rỡ. Trung Quốc chuyên lấy thịt đề người mà không dám động tới Đài Loan đó. Vậy mà Tổng thống Diệm đến Tổng thống Thiệu không làm được như Hàn Quốc và Đài Loan là sao. Giá như Tổng thống Diệm... đến ông Thiệu cũng có tính tàn bạo, coi dân như cỏ rác cứ giết thật nhiều và lắm thủ đoạn, mưu kế như Hồ Chí Minh ngoài Bắc Kỳ, là hãy diệt hết cộng sản như Hồ diệt người quốc gia đó để cứu dân Bắc Kỳ đang bị oan gia sống thời Hồ thì dân Bắc Kỳ tôi biết ơn các Tổng thống Diệm ... đến Tổng thống Thiệu biết chừng nào. Điều đó ông Nguyễn Văn Thiệu không làm được buộc đời tôi phải tích cực phanh phui, tố cáo cả cái đảng cộng sản Việt Nam là cái đảng cộng sản Việt Gian của Hồ Chí Minh là hại dân hại nước ra sao ? Tích cực làm vậy chính là để xóa bỏ cái ĐCSVN vô tích sự này, cứu nguy cho cả dân tộc Việt Nam vậy thôi. Còn riêng phần tôi thích xem phim Việt Nam mà phải là những bộ phim do Sài Gòn sản xuất cơ chứ không phải phim Bắc Kỳ sản xuất đâu. Tôi rất thích xem phim hình sự Sài Gòn như bộ phim "Đô la trắng" chẳng hạn.

Tôi kính chúc tất cả mọi người trong quý đài dồi dào sức khỏe vạn sự như ý và nhà đài ngày càng phát triển.

Kỷ niệm ngày 30 tháng 4 năm 2008
Khán giả kính thư
Công dân Phạm Khánh Toàn
Số nhà 12, ngõ 563, đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, TP - Hà Nội.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn