BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75365)
(Xem: 62772)
(Xem: 40069)
(Xem: 31791)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Góp ý với Bộ Chính Trị về lý luận an ninh bảo vệ đất nước trong tình hình mới

09 Tháng Năm 20236:56 SA(Xem: 533)
Góp ý với Bộ Chính Trị về lý luận an ninh bảo vệ đất nước trong tình hình mới
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Cờ Việt Nam và cờ Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Kính thưa tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kính thưa Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư

Kính thưa ông Nguyễn Xuân Thắng uỷ viên BCT, chủ tịch hội đồng lý luận trung ương, giám đốc học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Trước ý kiến mới đây của đại tướng Tô Lâm về tập trung , nghiên cứu hoàn thiện lý luận bảo vệ quốc gia trong thời kỳ mới, tôi có chút góp ý xin bày tỏ.

Bộ trưởng Tô Lâm đã căn cứ vào các cơ sở sau để trình bày ý kiến của mình vào ngày 5 tháng 5 năm 2023.

- Nghị quyết số 01 của Bộ Chính Trị ra ngày 28 tháng 3 năm 1992
- Nghị quyết số 08 của trung ương ra ngày 17 tháng 12 năm 1998.
- Nghị quyết số 08 của đảng uỷ công an ra ngày 6 tháng 6 năm 2012

Và nghị quyết số 51 của trung ương ra ngày 5 tháng 9 năm 2019. Nghị quyết này cũng đã cách đây đến 4 năm, do thường trực ban bí thư lúc đó là Trần Quốc Vượng vì quá nhàn rỗi, tạo ra việc mà bàn.

Nếu nói về tình hình mới, mà căn cứ vào những nghị quyết cách đây đến vài chục năm để làm cơ sở, e rằng quan điểm của đại tướng Tô Lâm có những điểm không phù hợp với thực tế.

Ví dụ như các năm gần đây, các tổ chức phản động trong và ngoài nước đã gần như tan rã hoàn toàn. Ý chí của chúng đã bị tê liệt, phần lớn đã từ bỏ con đường chống phá để chăm lo cuộc sống cá nhân. Những thành phần quyết liệt từ quân đội VNCH cũ tuổi đã cao, nhiều người trong số họ đã mất. Thế hệ con em họ sinh ra hoặc lớn lên ở nước ngoài đã trở thành công dân nước sở tại, thế hệ này không có nhiều khái niệm về quốc gia Việt Nam, 99% trong số này không có tư tưởng chống phá nhà nước Việt Nam hiện nay. Các tổ chức phản động nước ngoài đến nay hầu như không còn hoạt động, hoặc hoạt động mang tính kỷ niệm vào những ngày 30 tháng 4, ngày nhân quyền...là chính. Các tổ chức mới như của ông Đào Minh Quân không có được uy tín vì đường lối và hoạt động của họ không thiết thực với suy nghĩ của đại đa số người dân Việt Nam.

Một số thành phần phản động mới nổi trội đáng chú ý thì thường là những cá nhân sử dụng youtube để đăng tải những thông tin chống phá mang tính giật gân để đánh vào thị hiếu người xem, nhằm thu hút nhiều người với mục đích câu số lượng người xem, qua đó lấy tiền quảng cáo từ youtube. Xử lý với những trường hợp này cơ quan chức năng đã dùng các biện pháp báo cáo xoá trang , xoá tài khoản. Song song với việc xoá các tài khoản là việc tuyên truyền, phổ biến những văn hoá phẩm, trào lưu thu hút người dân chú ý chẳng hạn như ăn uống, du lịch , thời trang, giải trí ca nhạc, hài hoặc những tranh cãi của người nổi tiếng. Những đối phó này đang rất hiệu quả, cho nên cần tăng cường ngân sách cho Bộ Văn Hoá, Ban Tuyên Giáo tiếp tục phổ biến hình thức này và duy trì ngân sách cho việc xoá, khoá vài trang cá nhân của các phần tử phản động.

Đại tướng Tô Lâm dựa trên những nghị quyết cách đây hàng chục năm, rồi định hướng tới năm 2030 để xin tăng ngân sách, nhân lực, tài lực là không thuyết phục với tình hình thực tế. Sẽ là lãng phí không khác gì đem dao mổ trâu đi giết ruồi.

Đặc biệt là việc tăng nhân lực, tài lực ở nước ngoài chẳng những lãng phí mà có thể tạo ra kẽ hở cho những cán bộ biến chất lợi dụng nhiệm vụ để chuyển tài sản ra nước ngoài, làm ăn phi pháp, đưa con cháu dưới chiêu bài thực hiện nhiệm vụ rồi sau thành định cư ở nước ngoài. Sử dụng ngân sách dưới mác đi công tác nhưng thực ra là ăn chơi, mua sắm, du lịch. Thử tính chi phí cho đặc tình, cơ sở ở nước ngoài đã tốn, lại còn cán bộ cấp trên đi quán triệt, kiểm tra hàng đoàn từ trong nước ra ngoài, tiền máy bay, khách sạn, ăn uống còn tốn kém bao nhiêu?

Chưa kể còn vẽ ra mua nhà, bất động sản để làm cơ sở, trụ sở rồi buôn bán bất động sản thu lời cho cá nhân trên đồng vốn ngân sách. Ví dụ đề nghị xuất 1 triệu usd mua nhà làm cơ sở đứng tên cá nhân cán bộ , đặc tình nào đó. Khi giá nhà lên 2 triệu, thì cán bộ bán cho người nhà mình giá 1 triệu, lấy tiền trả lại ngân sách, lời 1 triệu các cán bộ tuỳ theo các cấp chia nhau.

Nhưng nếu lỗ thì ngân sách chịu. Nên rà soát lại các bất động sản của khối công an, quân đội vì lý do làm nhiệm vụ đã mua ở nước ngoài xem có gì bất hợp lý hay không? Có rất nhiều những bất động sản trị giá hàng chục triệu usd trong tay các lực lượng tình báo vũ trang của Việt Nam ở nước ngoài. Trong vòng mười năm lại đây, giá trị tăng rất lớn. Số bất động sản này cái nào đã bán rồi, tiền chênh lệch vào tay ai ?

Là một công dân Việt Nam sống ở nước ngoài ( vẫn còn quốc tịch Việt Nam ) tôi xin gửi ý kiến của mình tới các cấp lãnh đạo, các ban ngành của đảng với mục đích tiết kiệm ngân sách cho đất nước, góp ý chi dùng thiết thực và hiệt quả, tránh bị lãng phí và đặc biệt là tránh bị lợi dụng tham ô.

Kính mong ông Tổng Bí Thư mạnh khoẻ và các ông trong bộ chính trị, trung ương đảng minh mẫn.

Ký tên : Bùi Thanh Hiếu, công dân Việt Nam đang sinh sống tại CHLB Đức.
Berlin ngày 8/5/2023.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn