BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74682)
(Xem: 62517)
(Xem: 39851)
(Xem: 31438)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Mấy thằng Quảng Nam...

28 Tháng Hai 20237:18 SA(Xem: 2020)
Mấy thằng Quảng Nam...
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Võ Quang Huệ người Quảng Nam, năm 1971 thời còn VNCH thì Huệ sang Tây Đức học cơ khí, rồi Huệ làm cho BMW. Đến năm 2008 Huệ ( chắc chắn đã mang quốc tịch Đức như những người VNCH đi khỏi Việt Nam) trở về Việt Nam làm đại diện cho hãng Bosch.

Cũng giống như Phan Quốc Việt, Huệ là thằng em gần nhà, thân thương và dễ mến, kín đáo suy tư việc lớn để phụng sự nước CHXHCN Việt Nam.

Khế dắt Huệ đến gặp bảy Phúc, giới thiệu Huệ là chuyên gia về ô tô từ sản xuất đến kinh doanh. Từ đó bộ ba này bàn kế hoạch đưa Vượng Vin vào đời sản xuất ô tô, mang lại kỳ tích thời bảy Phúc là Việt Nam có thương hiệu ô tô riêng.

Việc Vinfast thời Phúc, Huệ là người gần như chủ chốt, trình bày mọi kế hoạch. Ngay cả việc liên hệ với Ceo này, kỹ sư nọ đều do Huệ sắp đặt.
Phúc về, nghe nói Huệ cũng đã rời Vinfast thì phải, hoặc cũng chả có trọng lượng nữa vì lâu không thấy  Huệ chém gió gì.

Kiến thiết vụ Việt Á cũng chính là kiến thiết vụ Vinfast.

Khế đứng sau đạo diễn , sắp đặt nhiều vụ hại nước, hại dân, hại doanh nghiệp để trục lợi cá nhân. Hàng ngày khách khứa khắp nơi vẫn đổ về nhà Khế để mong chờ anh lớn Khế sắp xếp, môi giới cho dự án hoặc chiếc ghế nào đó trong chính quyền.

Sở dĩ xe Vinfast nhập cảng vào Bắc Cali chứ không phải đâu khác, cũng do con cái Khế và công ty của Khế có trụ sở ở đó. Nhờ năm xưa gã vua rác David Dương dẫn mối cho Khế gặp quan chức thành phố này, mà Khế thiết kế vụ xe Vin đi Mỹ, tạo tiếng vang thành công cho Bảy Phúc.

Chưa thống nhất mua bán, nhưng vì nóng lòng muốn thời bảy Phúc được ấn tượng xe Việt Nam xuất Mỹ, cột điện Mỹ bỏ chạy về Việt Nam. Giờ lô xe đó nằm phơi mưa nắng ngoài bãi cảng, tiền lưu kho mấy chục nghìn USD một tháng.

Còn 3 thằng Quảng Nam như Phúc, Huệ, Khế mỗi thằng một ngả, thằng nào cũng ẵm mớ kếch sù.

Võ Quang Huệ áo trắng cộc tay ngồi sau Hoàng Hải Vân (Sánh). Ngồi cạnh Khế là thành viên tổ tư vấn chính phủ bảy Phúc, g
Võ Quang Huệ áo trắng cộc tay ngồi sau Hoàng Hải Vân ( Sánh). Ngồi cạnh Khế là thành viên tổ tư vấn chính phủ bảy Phúc, giáo sư Trần Văn Thọ, cũng người Quảng Nam.

Mấy thằng Quảng Nam này chôn sống một thằng Hà Tĩnh, giờ chưa chết nhưng đang ngộp thở.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn