BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74245)
(Xem: 62387)
(Xem: 39735)
(Xem: 31299)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Điều đáng sợ - Tội phạm giết người không xảo quyệt

07 Tháng Mười 20197:17 SA(Xem: 1269)
Điều đáng sợ - Tội phạm giết người không xảo quyệt
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Lẽ ra tiêu đề chính xác phải gọi là tội phạm không thông minh. Nhưng nếu gọi thế thì người đọc không vừa tai lắm, lẽ nào lại mong tội phạm thông minh.

Khi các bạn mong tội phạm ngu ngơ bao nhiêu càng tốt, thì trái lại tôi mong tội phạm càng thông mình, càng khôn bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

Tội phạm mà ngu ngơ, chỉ béo mấy thằng công an chuyên bảo kê, ăn hối lộ có thành tích mà thôi.

Các bạn đáng sống trong một xã hội cực kỳ đáng sợ, đó là một xã hội mà các tên tội phạm giết người vì tư thù hay vì cướp của chúng không thông minh cho lắm. Điều ấy rất đáng sợ, nhưng các bạn không nhận ra, trái lại các bạn lại vui mừng khi thấy chúng bị bắt nhanh chóng vì lộ quá nhiều sơ hở khiến công an bắt chúng nhanh chóng.

Khi công an bắt, báo chí tuyên truyền việc bắt kẻ giết người nhanh chóng đã mang lại bình yên cho xã hội. Tôi hỏi thật các bạn, thế xã hội có bình yên không, các vụ giết người cướp của, giết người vì tư thù có giảm đi không?

Không hề giảm đi, vì sao không hề giảm.

Vì tội phạm quá ngu, chúng không thấy những bài học đó.

Vì thế tôi mong những tên tội phạm giết người, cướp của càng khôn bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

Bởi chúng khôn thì ắt hẳn tỉ lệ phạm tội sẽ giảm đi, hệ quả thì có những vụ án đi vào ngõ cụt công an không phá án được. Nhưng chúng sẽ chỉ có một tỷ lệ hiếm hoi bởi những kẻ giết người đó là bậc thiên tài. Như thế tỷ lệ giết người cướp của hay tư thù sẽ giảm đi.

công an bắt cướp
Ảnh minh họa

Bạn đã bao giờ đặt mình vào thế chuẩn bị phạm tội giết người chưa.?

Chưa.

Một kẻ thông minh muốn gây tội ác, nó phải tính toán, cân nhắc nhiều thứ.

Thứ nhất nó tính cái giá được phải cao, phải hàng tỷ đồng hay nhiều tỷ đồng mới bõ công cho nó tính chuyện giết người cướp của. Chúng sẽ không cướp cái xe máy hay điện thoại, hay vài trăm nghìn, vài triệu của người lái xe ôm hay taxi. Riêng cái này thôi đã giảm bao nhiêu vụ giết người cướp của.

Riêng chuyện này đã giảm tỷ lệ giết người cướp của đi rất nhiều phần. Vì đơn giản không phải ai cũng có hàng tỷ tiền mặt để cướp.Tội phạm khôn chẳng cướp đồng hồ Patek philip hay Mile giá vài tỷ hay vài chục tỷ, vì những thứ như thế biết bán ở nơi đâu, mỗi cái đồng hồ như thế đều có mã số sản xuất của riêng từng cái,  bán sẽ bị phát hiện. Tội phạm  càng không cướp ô tô vì càng bán càng dễ lộ. Chúng sẽ tính cướp những thứ dễ tiêu thụ như vàng, ngoại tệ, tiền mặt.
Thứ hai nó tính cách cướp thế nào để tốt nhất ( cứ gọi cho nó tính phương án giết để cướp ). Nó phải không để lại dấu vết, không có nhân chứng, không có camera và có chứng cứ ngoại phạm. Một người có tiền tỷ thì khó mà đi một mình đêm hôm vào nơi vắng vẻ không có nhân chứng, camera..

Chúng phải bỏ nhiều ngày quan sát con mồi, theo dõi quy luật con mồi mang tiền, vàng, ngoại tệ đi lại. Chúng sẽ phân tích từng chi tiết, trong quá trình phân tích ấy chúng loại dần những thời điểm, vị trí để ra tay vì thấy không an toàn.

Càng thông minh, chúng càng phân tích xuất sắc những rủi ro. Hiếm hoi lắm  chỉ có một cơ hội cực nhỏ là chúng thấy có thể ra tay mà không thể nào công an lần ra được.

Nhưng như thế chỉ có những kẻ thiên tài, chúng giết người cướp của vì sự điên rồ vui thú mà làm. Vì những kẻ thông minh chúng đã có tiền, không phải đi giết người cướp của. Muốn thực hiện vụ giết người cướp của thành công, điều đầu tiên là không được sốt ruột, không được vội vã, không bị thúc ép vì túng bấn mà làm. Như thế cái đầu mới lạnh, nghiền ngẫm những công đoạn phạm tội mới tỉnh táo, lường hết những rủi ro.

Điều đáng lo ở xã hội này là những tên tội phạm giết người chúng không thông minh cho lắm, thậm chí chúng còn ngu đến mức chỉ vì cái điện thoại, cái xe gắn máy mà chúng ra tay giết người, để rồi chỉ vài hôm sau bị bắt. Tinh vi như vị án giết gà cũng chẳng phải khôn gì, những kẻ thông minh khi giết người chúng sẽ không cần đến đồng phạm, càng nhiều đồng phạm thì càng sơ hở.

Vì chúng ngu nên chúng dễ bị bắt, vì chúng ngu nên nhiều vụ giết người cướp của bị bắt mà chúng chả hề thấy đó làm gương.

Một ngày nào đó, bạn có chút đồ giá trị, hoặc bạn có chút mâu thuẫn với ai. Chúng là những tên tội phạm, chúng ngu và sẵn sàng giết bạn vì cái túi xách không biết bên trong có bao nhiêu, vì cái xe gắn máy không biết bán có trót lọt không, hay vì câu nói , cái nhìn ở quán bia sẽ khiến chúng xiên cho bạn nhát dao vào người, nếu bạn chưa chết, bạn sẽ tiếc nuối rằng chúng không khôn để nhận thức hết vấn đề về mạng người hay bạn mừng rỡ vì nó ngu, nó phải đi tù?

Dù thế nào đi nữa, khi bạn đọc hết đoạn trên tôi viết, bạn cũng nên thành thật mà cùng nhận định với tôi, những kẻ tội phạm giết người nếu chúng khá thông minh, thì chúng sẽ suy xét và cân nhắc khi ra tay, như thế tỷ lệ giết người sẽ giảm đi rất nhiều.

Vấn đề sao chúng ngu, sao chúng bí bách , túng quẫn đến nỗi đầu óc mụ mị chỉ nghĩ đến chuyện đoạt mạng người để lấy những thứ đồ trị giá chẳng đáng bao nhiêu như cái xe, cái ví của người lao động nghèo như chúng, đó mới là điều còn đáng lo hơn. Nhưng cái này nguyên nhân của nó ở phạm trù khác mà 4 triệu đảng viên đảng cộng sản Việt Nam sẽ tìm mọi cách để không ai thấy nguyên nhân thực sự. 4 triêụ đảng viên ấy nắm báo chí, toà án, kiểm sát, công an và cả ngành giáo dục, họ có đầy đủ mọi điều kiện để đưa ra nguyên nhân nào mà họ muốn.

Cuối cùng thì tôi phải nói thêm điều này, chỉ là nói thêm thôi. Những kẻ giết người thông minh nhất bạn nghĩ là ai?

Là công an.

Thử thống kê xem, có bao vụ người chết trong đồn công an, trong trại giam , khi làm việc với công an. Bao nhiêu phần trăm trong đó là án giết người ? 99% là không có chuyện giết người, tất cả đều đột tử, tự tử, tự ngã chết......

Nhưng dù sao để các bạn không bi quan, tôi vẫn chúc mừng các bạn sống ở đất nước hoà bình, ổn định, không có bạo loạn, chiến tranh, đất nước hạnh phúc thứ nhì thế giới, đất nước có mức sống rất rẻ.

Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn