BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64468)
(Xem: 58954)
(Xem: 36394)
(Xem: 28671)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Kính gửi: Cụ Hoàng Minh Chính

17 Tháng Tám 200712:00 SA(Xem: 686)
Kính gửi: Cụ Hoàng Minh Chính
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Hoàng Minh Chính


Con đã được đọc lá thư Cụ gửi con trên báo mạng Đối thoại và Hưng Việt. Con rất cảm ơn Cụ đã viết thư cho con vì bài thơ của con“ Dưới cánh là Tân Sơn Nhất” tặng nhà hoạt động dân chủ trẻ dũng cảm của chúng ta- thạc sỹ Nguyễn Tiến Trung. Lá thư của Cụ là phần thưởng vô cùng quý giá cho con từ khi biết dùng cây viết phục vụ sự nghiệp đấu tranh giải phóng nhân dân đặng thoát khỏi thể chế độc tài toàn trị lạc hậu. Với Cụ, con là kẻ “kính nhi viễn chi”; được những dòng cụ tâm tình là quý lắm lắm.

Thưa Cụ

Ngọc còn có vết; nhưng Kinh nhà Phật dạy, không vướng vào ba điều, thân tục được vào cõi Niết Bàn. Ba điều này là Tham, Sân, Si, trong đó Si là cội nguồn của mọi tội lỗi. Những quan chức tự nhận phần lãnh đạo đất nước hiện tại cũng vì cái Si mà tham nhũng, tham quyền trong khi trí lực yếu kém, để đất nước tụt hậu, xã hội bất công, nhân dân nghèo đói. Cuộc đời Cụ đã tránh được ba điều tệ hại trên. Nếu Cụ Tham ắt hẳn vào những thập niên 70-80 của thế kỷ trước Cụ đã thành một yêú nhân trong Đảng cộng sản để bây giờ có sân gôn ở Đồng Mô, Đà Lạt; có những khách sạn 4, 5 sao để thu ngoại tệ mạnh, có những tài khoản ở nước ngoài, tạo cho con cháu vị trí trong giới Tư bản đỏ. Nếu Cụ Si ắt hẳn Cụ đã không phản tỉnh, thành lá cờ kiên cường, dũng khí để những nhà dân chủ lớp sau ngưỡng mộ, dấn thân vào con đường chính nghĩa là tự do, dân chủ của nhân dân.

Kinh Chúa dạy rằng: cửa Thiên Đường rộng mở cho những sinh linh chịu đày ải ở chốn trần thế. Thì đây, Cụ là sinh linh bị nhiều đày ải nhất bằng những năm tháng tù đày liên miên chiếm hết một nửa đời người khi cơ thể còn nhiều sinh lực nhất.

Bỏ qua thứ kinh Cộng sản tàn bạo đã chết trên phạm vi toàn cầu và đang dãy chết tại nước ta, nhân loại còn lại hai kinh, hai nền văn hoá nhân bản nhất thì Cụ có cả hai dù Cụ không theo tôn giáo.

Con nghĩ người đáng ca tụng nhất phải là Cụ.

Con chúc Cụ mau bình phục và trường thọ

Cho con gửi lời thăm chúc đến toàn gia.

Hải Phòng, ngày 17 tháng 8 năm 2007

Con: Nguyễn Xuân Nghĩa.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn