BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64886)
(Xem: 59249)
(Xem: 36599)
(Xem: 28891)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư gửi anh chị em trong Nhóm thân hữu Tiểu bang Oregon - Hoa Kỳ

04 Tháng Bảy 200812:00 SA(Xem: 851)
Thư gửi anh chị em trong Nhóm thân hữu Tiểu bang Oregon - Hoa Kỳ
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Thân mến chào anh chị em trong Nhóm thân hữu bang Oregon !

Đây là lần đầu tiên tôi dành thời gian viết thư riêng gửi tới anh chị em trong Nhóm thân hữu đang định cư ở tiểu bang Oregon của nước Mỹ xa xôi để bầy tỏ sự cảm tạ của anh chị em chúng tôi đang hoạt động vì nền Tự do Dân chủ, Nhân quyền và Công lý tại quốc nội. Qua đây cũng cho tôi gửi lời cám ơn trân trọng nhất tới tất cả đồng bào người Việt của chúng ta đã hưởng ứng, đóng góp cho mọi hoạt động của Nhóm thân hữu mà anh em là những người đã tham gia sáng lập, đang hoạt động và điều hành rất có hiệu quả tích cực.

Tôi viết Lá thư này có thể chậm trễ vì điều kiện và hoàn cảnh làm việc của tôi rất bận rộn, công việc ngập đầu không giải quyết xuể, lu bu hết việc này tới việc khác, nó dồn dập giục giã và cảm thấy việc nào cũng cần thiết cũng đáng phải xử lý hay giải quyết ưu tiên trước hết cả. Ấy là chưa kể bộ máy công an trong nước thường xuyên sách nhiễu gây rất nhiều trở ngại, khó khăn cho việc hoạt động tranh đâú và cả những sinh hoạt bình thường của tôi và gia đình nữa kể từ khi tôi tạm thời được rời khỏi nhà tù trong gần 3 năm qua cho đến nay.

Như quý anh chị em đã biết, hồi cuối tháng 11 đầu tháng 12/2007 tôi đã có dự tính viết bức thư này để gửi tới anh chị em trong Nhóm thân hữu để cám ơn, đồng thời cổ vũ và biểu dương thành tích mà Nhóm anh em đã nỗ lực hoạt động dành cho anh em trong Phong trào đấu tranh quên mình vì công cuộc chung của đất nước chúng ta. Thế nhưng, không may tôi bị chấn thương do tai nạn nên chưa thực hiện được việc đó. Tuy nhiên, lần này tôi quyết tâm cố gắng để không làm thất vọng anh em trong Nhóm như đã hứa hẹn trước đây với các bạn.

Thưa toàn thể anh em Nhóm thân hữu quý mến !

Kể từ khi anh Nguyễn Hà Tịnh một Việt kiều quê gốc ở huyện Giá Rai tỉnh Bạc Liêu trở về thăm quê nhà tại Việt Nam có qua ngả Hà Nội trước đã gặp trực tiếp tôi và một số anh chị em khác trong đó có các trí thức trẻ cũng tham gia tranh đấu vì nền dân chủ, nhân quyền của nước nhà, như nữ luật sư Lê Thị Công Nhân, kỹ sư Bạch Ngọc Dương, Phương Anh tại phòng khách nhà tôi sáng ngày 04/3/2007. Sau đó anh Tịnh đã bay vào Sài Gòn gặp tiếp một số anh chị em khác như cô Vũ Thanh Phương nhằm động viên khích lệ tinh thần và chia sẻ với anh chị em chúng tôi đang xả thân tranh đấu trong hiểm nguy rình rập đêm ngày. Kể từ thời điểm ấy, anh Nguyễn Hà Tịnh là một trong những người của Ban điều hành đã thay mặt Nhóm thân hữu tiểu bang này đã thường xuyên gọi điện hỏi thăm sức khoẻ, quan tâm đến mọi diễn biến đấu tranh, mọi tình hình an nguy và nhiều mặt khác của mỗi anh chị em tại quê nhà. Nhóm anh em thân hữu cũng đã gửi về giúp anh chị em trong Phong trào đấu tranh trong nước đang diễn ra rất sôi nổi trên cả phương diện vật chất, lẫn tinh thần thật chu đáo và thường xuyên. Những hành động này là những nghĩa cử đầy ý nghĩa, thắm tình đồng bào của các anh em trong Nhóm thân hữu đại diện đã nói lên tất cả. Đó chính là nguồn động viên, khích lệ và sự cổ võ rất to lớn đối với anh em đấu tranh chúng tôi tại quốc nội hiện nay.

Tôi còn được biết rõ anh em trong Nhóm không chỉ quan tâm giúp đỡ anh chị em trong giới đấu tranh ở ngoài miền Bắc, mà còn vươn cánh tay dài giúp sức cho các chiến hữu tranh đấu khác trong cả miền Nam và kể cả một vài trường hợp anh em dân chủ khác đang phải lánh nạn ở Căm Pu Chia gặp khó khăn. Đó là việc Nhóm thân hữu của anh em đã hỗ trợ các tù nhân chính trị đang bị nhà cầm quyền của đảng CSVN giam cầm, tù đầy, ngược đãi chỉ vì những lên tiếng đấu tranh của họ rất ôn hoà với thể chế toàn trị, độc đoán không hề đại diện cho toàn thể nhân dân Việt Nam. Sự hỗ trợ của Nhóm anh em đã đến với cả những anh chị em dân chủ còn tạm thời chưa bị bắt giam hay chưa bị bỏ tù mà họ vẫn đang hăng say dấn thân tranh đấu cho sự nghiệp chung. Về việc này tôi xin tạm miễn nêu danh tính cụ thể ở đây để tránh gây bất lợi cho các cá nhân trong nước và công việc chung. Nhưng về những việc Nhóm thân hữu đã hỗ trợ anh chị em đấu tranh đang còn phải sống ngắc ngoải trong hoàn cảnh bị đọa đầy cơ cực, thì tôi xin nêu một vài cụ thể mà Nhóm của quý anh em đã giúp đỡ, hỗ trợ khi số anh em này, họ còn đang trong chốn lao ngục của chế độ. Việc này tôi xin nêu như các trường hợp cụ thể của các tù nhân chính trị, tôn giáo và lương tâm sau đây :

Bác sĩ Lê Nguyên Sang, các luật sư Trần Quốc Hiền, Nguyễn Bắc Truyễn, Lê Thị Công Nhân, kỹ sư Trương Minh Nguyệt, Linh mục Nguyễn Văn Lý, các anh Huỳnh V. L, Nguyễn Bình Thành, Nguyễn Phong, ký giả Huỳnh Nguyên Đạo...các phật tử của đạo Phật giáo Hoà Hảo bị bắt giam đang thụ án tù đầy như bà Dương Thị Tròn, ông Nguyễn Văn Sóc ở tỉnh Đồng Tháp...Các công dân xuất phát từ thành phần thuộc " Phong trào dân oan VN", đồng thời là thành viên của Khối 8406 như chị Hồ Thị Bích Khương ở tỉnh Nghệ An, Lương Văn Sinh ở tỉnh Bình Thuận, các công nhân sáng lập ra Hiệp hội công nông đoàn kết như các anh chị em : Nguyễn Ánh Tuyết, Đoàn Huy Chương ( tức công nhân Nguyễn Tấn Hoành vừa mới được thả do hết án 18 tháng tù giam ), Đoàn Văn Diên, Trần Thị Lệ Hồng. Ngoài ra còn một danh sách tù nhân chính trị và tôn giáo khoảng 50 người do Thượng toạ Thích Thiện Minh ở tỉnh Bạc Liêu hiện là Hội trưởng ái hữu tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam cung cấp cũng được sự giúp đỡ của Nhóm rất chu đáo, nhiệt tình.

Tôi còn được biết anh chị em trong Nhóm thân hữu Oregon cũng đã giúp những người tù chính trị khác khi họ được thả ra khỏi trại tù nhưng đã bị tàn phế như các ông : DVD, ThV. PLN.....v.v ... Như vậy sơ bộ, là qua đây mọi người có thể thấy rõ đó là những gì mà Nhóm thân hữu của anh em đã làm được rất cụ thể, rất hữu ích trong thời gian qua dù rất ngắn ngủi kể từ khi anh em hình thành được tổ chức dân lập để yểm trợ cho Phong trào đấu tranh tại quê nhà. Riêng về trường hợp nhà báo Trương Minh Đức quê ở thị trấn Vĩnh Thuận, tỉnh Rạch Giá ( tức tỉnh Kiên Giang hiện nay ) thì ban điều hành Nhóm đã tìm mọi cách liên lạc với gia đình nạn nhân này để giúp đỡ, hỗ trợ nhưng chưa liên hệ được vì thông tin khó khăn và những trở ngại khác do chính quyền và công an địa phương ra sức ngáng trở gây nên.

Điều ngạc nhiên đáng kinh ngạc, rất bất ngờ và vô cùng xúc động là Nhóm thân hữu của quý anh chị em không phải tất cả đều là trí thức với những học hàm hay học vị cao sang như dư luận vẫn thường nghĩ. Mà tôi được biết trong Nhóm chỉ có rất ít người là thuộc giới trí thức như giáo sư, bác sĩ, kỹ sư, còn lại hầu hết là những người thợ đang làm việc trong một xưởng sửa chữa xe ô tô. Ngoài ra cũng còn phải nói đến việc rất đặc biệt là Nhóm thân hữu của anh chị em cũng không hề đứng trong một đảng phái hay tổ chức, hoặc đoàn thể chính trị nào nơi hải ngoại, mà chỉ là những cá nhân độc lập nhưng cùng chung nhận thức suy nghĩ và tấm lòng sắt son với anh chị em dân chủ trong nước mà thôi.

Tôi còn được biết rất rõ, là riêng Ban điều hành của Nhóm thân hữu này, thì toàn bộ anh chị em đang là những người thợ lao động trực tiếp, tức là gồm chỉ những người công nhân thuần tuý với "tay búa tay bút", nhưng có trái tim đầy nhiệt huyết yêu nước, có tình thương dân nồng nàn và ẩn chứa lòng căm giận sâu đậm đối với tầng lớp thống trị vô trách nhiệm, tham tàn và nham hiểm, xảo quyệt, nhưng lại đang nắm quyền sinh sát cả dân tộc này như suốt mấy mươi năm qua. Như vậy là, tuy anh em chỉ là những người công nhân thuộc giới lao động rất bình thường, rất bình dân, bình dị, thế nhưng mọi hoạt động của anh em lại không hề bình thường hay bình dân chút nào, mà trái lại thật có ý nghĩa sâu sắc ,cao đẹp và quý giá biết bao. Sở dĩ anh chị em làm được những việc làm, những điều cụ thể đó. Tức là đã có sáng kiến lập ra được một tổ chức Dân lập có bản chất hoàn toàn mang tính bất vụ lợi nhằm mục đích hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh đang diễn ra trong nước như hiện nay là để kêu gọi sự ủng hộ của mọi tầng lớp trong cộng đồng người Việt đang sống xa Tổ Quốc, hòng mong mỏi quý đồng bào gửi gắm sự đóng góp của mình về Phong trào trong nước như Nhóm đã làm được, không phải anh em trong Nhóm làm vì háo danh, vì muốn trở thành những người nổi tiếng, hay muốn để lại danh tiếng ngàn năm mãi mãi. Càng không phải anh chị em muốn dư luận hôm nay và mai sau ghi tạc tên tuổi của mình vào Bảng đồng hay Bia đá rồi được để lại muôn đời cho hậu thế sau này. Mà nghĩa cử đẹp đẽ của anh em chính là do xuất phát từ lòngấi quốc, thương nòi đằm thắm rất trong sáng, lành mạnh không chút tính toán và chỉ có nguyện ước tha thiết mong mỏi sự nghiệp đấu tranh đòi hỏi dân chủ hoá nước nhà sớm trở thành hiện thực mà thôi. Những cử chỉ quý giá của anh chị em đã, đang và sẽ tiếp tục là ngọn lửa sưởi ấm thêm cho mọi cá nhân đang có mặt trong đội ngũ tranh đấu, là tiếp thêm sức mạnh cho anh chị em trong nước đang nỗ lực đêm ngày không ngừng và không hề tiếc sinh mạng của mình xông vào nơi gian khó hiểm nguy nhất vì mục tiêu cao cả, chính nghĩa của cả dân tộc Việt Nam chúng ta.

Thưa anh em Nhóm thân hữu qúy mến !

Anh em trong Nhóm thân hữu và nhiều quý bị chắc còn nhớ, mấy tháng trước đây trong một buổi tiệc gây quỹ tại nơi anh em đang cư ngụ ở tiểu bang Oregon bên Hoa Kỳ, chính linh mục Phan Văn Lợi, tôi và một số vị tranh đấu có tên tuổi khác từ trong quốc nội đã vinh dự được ban tổ chức mời lên phát biểu trực tiếp từ Việt Nam để cám ơn và đồng thời để vinh danh sự đóng góp cộng đồng nơi có Nhóm thân hữu anh em đang hoạt động. Cũng như tiếp tục kêu gọi mọi tấm lòng của quý đồng bào đến dự buổi tiệc hôm đó mà Nhóm anh em có sáng kiến tự đứng ra tổ chức rất thành công. Trong nội dung phát biểu của cá nhân tôi từ thủ đô Hà Nội đã khẳng định rằng : “ Sự nghiệp đấu tranh vì dân chủ tự do, nhân quyền cho đất nước yêu quý của chúng ta phải chính do dân tộc ta tiến hành, phải chính do tất cả mọi người Việt Nam yêu nước dám xả thân đóng góp và quyết định. Chứ trái lại công cuộc đấu tranh đầy ý nghĩa cao cả này không phải là bổn phận của quốc tế hay của bất cứ một quốc gia nào, dân tộc nào trên địa cầu này làm thay cho dân tộc ta. Lại càng không phải là việc ra tay làm phúc của bất kỳ một chính phủ, một nhà nước hay nhân dân nước nào trên hành tinh này quyết định giùm hoặc làm giúp cho số phận của dân tộc chúng ta được”.

Nước Việt Nam là của dân tộc Việt Nam thì sự nghiệp đấu tranh có tính sống còn để giành lại các quyền Con người và Tự do Dân chủ trên đất nước này phải là của người Việt Nam, là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi người con nước Việt cũng như của toàn thể dân tộc Việt Nam chúng ta. Tất nhiên rằng sự hỗ trợ của cộng đồng các quốc gia văn minh tiến bộ có truyền thống tôn trọng các giá trị dân chủ, nhân quyền là rất quan trọng, là đóng vai trò rất cần thiết và dứt khoát không thể thiếu được đối với sự nghiệp chung to lớn này của nhân dân ta. Trong nỗ lực chung của công cuộc tranh đấu mà nhân dân ta đang tiến hành thì trong đó sự hỗ trợ của đồng bào người Việt ở hải ngoại là rất quan trọng, quý báu và hết sức cần thiết không thể thiếu vắng được...".

Tôi và chắc có nhiều quý vị cũng đã nhận xét, so sánh việc này với hình ảnh thật sinh động, đẹp đẽ và thật dễ hiểu rằng, nếu mặt trận của anh chị em dân chủ và đồng bào yêu nước đang phải trực diện ở quốc nội được coi như tiền tuyến lớn thì sự yểm trợ của khối đồng bào Việt Nam có lòng ái quốc đang sinh sống ở hải ngoại cần được ví như hậu phương bao la để đêm ngày hậu thuẫn cho tiền phương khốc liệt ở phía trước. Bởi vì cộng đồng người Việt hải ngoại là một phần máu thịt của cả khối dân tộc Việt Nam không gì có thể chia cắt hay tách rời được. Đồng bào người Việt Hải ngoại không chỉ hỗ trợ tích cực cho anh em trong nước về mặt vật chất mà còn hỗ trợ về các mặt tinh thần khác thật quý giá, như vận động dư luận lương tri nhân loại trên thế giới thường xuyên và kiên trì bền bỉ, là kênh thông tin tuyên truyền ra quốc tế để bầu bạn tiến bộ khắp năm châu hiểu rõ thêm bản chất và sự thật cuộc đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền đang diễn ra gay gắt và quyết liệt nơi quốc nội. Đồng bào hải ngoại còn là chiếc cầu nối với các chính phủ, quốc hội, nhà nước, các hội đoàn, đảng phái chính trị, các tổ chức quốc gia hay quốc tế bên ngoài, các cá nhân bao gồm các nhà hoạt động chính trị, hoạt động nhân quyền, bảo vệ quyền lợi người lao động, bảo vệ tự do tôn giáo, các dân biểu, nghị sĩ và mọi tầng lớp nhân dân tiến bộ, yêu chuộng dân chủ, nhân quyền, tự do và công lý có lương tri trong các xã hội tại những nơi đồng bào người Việt chúng ta đang định cư. Đồng bào hải ngoại càng hỗ trợ kịp thời và nhiệt tình thì sự nghiệp tranh đấu chung của dân tộc ta cũng như tại quốc nội càng có thêm nhiều thuận lợi để giành nhiều thành công hơn, thắng lợi hơn. Chắc chắn rằng tình cảm và mọi nỗ lực của đồng bào nói chung và Nhóm thân hữu của anh em đang tích cực hoạt động nói riêng không bao giờ là vô ích, không bao giờ là uổng phí.

Anh chị em trong Nhóm thân hữu đều biết, cùng với Nhóm thân hữu của anh chị em ở tiểu bang Oregon tại Hoa Kỳ nói riêng đang dốc lòng đóng góp cho công cuộc tranh đấu của Phong trào quốc nội, thì công luận rộng khắp còn được biết ở nhiều nơi trên thế giới, hễ cứ ở đâu có cộng đồng yêu nước người Việt thì ở đó có các tổ chức yêu nước của đồng bào được hình thành và hoạt động tích cực với mục tiêu : “ Tất cả vì Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho Việt Nam…” . Về việc này tôi cũng xin nêu dẫn chứng vài tiêu biểu và điển hình như các tổ chức, các Khối yểm trợ 1706, 1906 (ở Úc Châu), Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam, hệ thống các đài phát thanh hải ngoại dầy đặc và hùng mạnh, Hội tương trợ Pháp - Việt, các diễn đàn trên Mạng internet, các website như Đối Thoại, Hưng Việt, Cánh Én, Mạng Ý Kiến, Tiếng Nói Tự Do Dân chủ, Nguyệt San Việt Nam...vv … vv... và cũng có lẽ không khi nào thống kê được thật đầy đủ về việc này. Ấy là chưa kể đến các trường hợp là các cá nhân, các gia đình đơn lẻ của đồng bào ta định cư ở bên ngoài dù phải sống xa đất nước nhưng đã có những đóng góp cho anh chị em trong nước trong nhiều năm qua ! Chính vì những hỗ trợ quý giá của đồng bào hải ngoại như vậy, nên Phong trào trong nước đã có những bước phát triển lớn mạnh trưởng thành từng ngày, từng giờ trong mấy năm trở lại đây và rất hứa hẹn. Điều này vì thế, đồng thời cũng dồn đẩy nhà cầm quyền độc tài của đảng CSVN và nhà nước của họ vào tình thế ngày càng khó khăn, túng túng, bế tắc, khủng hoảng triền miên, rất khốn quẫn không sao rút chân ra khỏi vũng lầy như vậy được dễ dàng mặc dù có đầy đủ bộ máy sức mạnh chuyên chế trong tay và vẫn đang kiểm soát toàn bộ đất nước !

Anh chị em trong Nhóm thân hữu quý mến !

Như mọi người biết rõ Tổ quốc Việt Nam là của chung cả dân tộc Việt Nam, lo lắng phấn đấu cho tương lai Đất nước chúng ta là trách nhiệm của toàn thể dân tộc không phân biệt người trong hay ngoài nước, người thuộc tôn giáo này hay tôn giáo kia, người giàu hay kẻ nghèo, người thức giả có học vấn cao hay bậc thường dân lam lũ, nam hay nữ, trẻ hay già, kể cả những đảng viên thức thời, tiến bộ của ĐCSVN nữa...Hễ cứ ai là người mang dòng máu Việt thì đều có chung cội nguồn là Con Hồng Cháu Lạc, là đều phải có bổn phận, đều phải có trách nhiệm và nghĩa vụ với nước nhà nhất là bối cảnh đất nước trong cơn hoạn nạn, nguy khốn. Đó là nhận định tất cả Con Dân Nước Việt có tấm lòng ái quốc thắm đượm và cũng là của anh chị em dân chủ chúng tôi. Thiết nghĩ rằng chắc chắn quý đồng bào cũng như anh em trong Nhóm thân hữu cũng đồng ý với suy nghĩ và nhận thức của tôi như vậy.

Tôi cũng được biết, ở bên ngoài khi lập ra Nhóm yểm trợ này dành cho Phong trào trong nước thì anh em cũng gặp rất nhiều khó khăn trở ngại, thậm chí bị một số người hoặc nhóm khác không thân thiện với mình dèm pha, đặt điều, chỉ trích có tính ác ý và không có thiện chí xây dựng, thậm chí đến mức nặng nề hơn như họ tỏ ra coi thường anh chị em chỉ vì trong Nhóm thân hữu Oregon có nhiều anh em đang mưu sinh bằng nghề thợ, là công nhân trong xưởng máy thường phải lấm lem dầu mỡ và lao động bằng tay chân, cơ bắp ... Tôi cho rằng đó là nhận thức, là những suy nghĩ rất thiển cận, hết sức nông cạn, hẹp hòi và rất sai lầm đáng phải phê phán mạnh mẽ và cần phải kịch liệt lên án.

Về việc này nó cũng giống như anh chị em chúng tôi hiện đang sống để dấn thân tranh đấu tại ngay trong nước cũng đã, đang và sẽ còn phải gặp nhiều khó khăn, phức tạp, quấy nhiễu (không kể hậu quả do từ phía bộ máy trấn áp của công an gây nên) do một số kẻ cơ hội xôi thịt, vô chính trị, hoặc đi hai hàng, sống 2 mặt, nhân cách tệ hại đang chà trộn, xen lẫn vào Phong trào đấu tranh gây nên. Chúng ra sức phá hoại, tăng cường đánh phá, chúng thực hiện mọi thủ đoạn hãm hại, chúng đố kỵ ganh ghét, tranh giành kèn cựa, háo danh bệnh hoạn, chúng điên cuồng vu cáo, xuyên tạc tinh vi, bịa đặt đê hèn và trắng trợn đối với những người đấu tranh trong sáng, thẳng thắn và chân chính dám đấu tranh vạch bộ mặt thật của đám người này ra trước ánh sáng công luận. Vì thế, nên chúng tôi rất hiểu và càng cảm thông với hoàn cảnh của anh chị em trong Nhóm thân hữu. T

ôi nghĩ rằng, anh chị em Nhóm hãy đừng quan tâm đến những trở ngại vụn vặt, lẻ tẻ tầm thường đó làm chi, vì công lý, lẽ phải và sự thật trong sáng bao giờ cũng có sức sống rất mãnh liệt và cuối cùng sự thật sẽ mãi mãi là vẫn sự thật Thật đúng như danh ngôn có câu : "Bàn tay không thể che được mặt trời", hay "Cái kim không thể giấu kín mãi trong bọc rồi cũng sẽ có ngày cũng lòi ra mà thôi !".

Tôi cho rằng, trên con đường tiến lên phía trước thì người đi đường tránh sao khỏi chông gai, hay bùn lầy nước đọng cản lối vướng chấn, nhưng cũng làm sao ngăn được những bàn chân như của anh chị em và như cả của chúng tôi nữa khi đã có ý chí kiên trì và quyết tâm tiến về đích ? Làm sao những trở ngại đó cản ngăn được ý chí sắt đá của những con người có trái tim nhiệt huyết đích thực và rực cháy của những con người can trường dám xả thân vì đại nghĩa bất chấp hiểm nguy hay gian khó...???!!!

Cá nhân tôi có thể khẳng định rằng, các hoạt động của anh em trong Nhóm thân hữu tiểu bang Oregon - Hoa Kỳ cho đến nay là rất trong sáng, lành mạnh và đàng hoàng đã có nhiều đóng góp đối với Phong trào giành lại Dân chủ, Nhân quyền và Công lý tại Việt Nam. Anh chị em cứ hoạt động tích cực, nhiệt tình hăng say và có liên hệ chặt chẽ thường xuyên như từ trước tới nay với tất cả anh chị em trong nước thì chính những cử chỉ thực tế ấy, đó chính là câu trả lời tốt nhất, đáng thuyết phục nhất trước công luận rồi. Và như thế thì mọi dị nghị, mọi mưu tính bất hảo của ai đó mang tính chia rẽ, phá phách sẽ nhất định phaỉ thất bại và phải lui dần mà thôi.

Mỗi sự đóng góp của đồng bào, mỗi sự nhiệt tình của anh em trong Ban điều hành Nhóm thân hữu là mỗi viên gạch, thanh sắt hay mỗi cân xi măng để góp phần vào việc xây dựng nên thắng lợi tất yếu trong tương lai và sẽ giúp cho ngày ca khúc khải hoàn của cuộc tranh đấu này một ngày mai thêm gần lại.

Cuối cùng tôi thay mặt anh chị em trong nước xin gửi lời kính chào đến tất cả quý đồng bào và thân ái gửi đến toàn thể anh chị em trong Nhóm thân hữu đã có lòng với đất nước và với Phong trào tranh đấu vì Dân chủ, Tự do, Nhân quyền cho Tổ quốc chúng ta những tình cảm đẹp đẽ và trân trọng nhất.

Tạm biệt và xiết chặt tay tất cả
Thủ đô Hà Nội ngày 04/7/2008
Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn
Số nhà 11 Ngõ Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP - Hà Nội
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn