BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75365)
(Xem: 62772)
(Xem: 40069)
(Xem: 31791)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Yêu cầu làm rõ tội tuyên truyền chống phá

31 Tháng Ba 20237:14 SA(Xem: 983)
Yêu cầu làm rõ tội tuyên truyền chống phá
50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Nhân dịp 10 năm ký kết đối tác với Mỹ, TBT Trọng có cuộc điện đàm với TT Biden.

Những gì ông Trọng nói trong cuộc điện đàm này, là những điều đã được đảng CSVN thống nhất về đối ngoại từ đại hội 10,11,12 vấn đề về đối tác, đối tượng trong tình hình mới. Đặc biệt là nghị quyết trung ương 8 khoá 11 ngày 25/10/2013.

Tổng bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng (trái) từng gặp Phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào năm 2015
Tổng bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng (trái) từng gặp Phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào năm 2015

Nghị quyết này có nội dung diễn giải dễ hiểu là những nước có quan hệ ngoại giao, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, không can thiệp vào nội bộ đất nước Việt Nam thì đều là đối tác.
Tôn trọng chủ quyền trong tình hình hiện này là ủng hộ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Không can thiệp nội bộ tức tôn trọng chế độ CSVN qua việc không phê phán những chính sách đối nội của chế độ CSVN. Chấp nhận khác biệt về thể chế.

Phía Mỹ ( đảng Dân Chủ ) vẫn khẳng định tôn trọng chế độ CSVN như ông Obama tiếp đón ông Trọng vào năm 2015 và ông Biden tiếp điện thoại hôm nay, kèm theo lời mời ông Trọng sang thăm Mỹ. Những việc làm của các tổng thống ( đảng Dân Chủ) Mỹ khi tiếp đón, đàm thoại với một TBT đảng CSVN, bàn bạc về quan hệ hai nước, có nghĩa họ công nhận đảng CSVN là tổ chức lãnh đạo hợp pháp đất nước Việt Nam.

Điều này dẫn đến thời gian gần đây hầu hết những nhà bất đồng chính kiến đều bị xét xử vào điều khoản tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam hoặc hoạt động lật đổ chính quyền. Đặc biệt những người bất đồng chính kiến thường bị lái vào tội tuyên truyền chống phá nhà nước, mặc dù nhiều bài viết hay phát ngôn của họ chỉ bất đồng về chính sách, hành vi người thi hành công vụ. Nhưng cơ quan điều tra, viện, toà đều khép họ vào mục đích chống phá nhà nước. Với ý đồ ngăn cản Mỹ không can thiệp bảo vệ những người bất đồng chính kiến khi đã công nhận nhà nước CSVN do đảng CSVN lãnh đạo.

Mỹ có đòi hỏi về quyền tự do ngôn luận và báo chí ở Việt Nam. Nhưng Việt Nam đánh tráo quyền tự do ngôn luận thành chống phá nhà nước Việt Nam. Phía Mỹ không có cơ chế hoạt động gì để làm rõ đâu là tự do ngôn luận, đâu là chống phá nhà nước mà họ công nhận. Dẫn đến từ năm 2018 đến nay, Việt Nam bắt giữ và xét xử gần 200 người vì tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước.

Các tổ chức đấu tranh dân chủ, các tổ chức bảo vệ quyền con người và các luật sư bảo vệ người bất đồng chính kiến cần nhận thức rõ quan điểm của Mỹ và thủ đoạn của nhà nước Việt Nam.

Cần đấu tranh với nhà nước Việt Nam làm rõ hai điểm.

Một là : Như thế nào là quyền tự do ngôn luận? Trong khuôn khổ của quyền này, người ta được bày tỏ về những vấn đề nào ?

Hai là : Việc bày tỏ quan điểm về chính sách, hành vi của người thi hành công vụ như thế nào là sẽ thành tuyên truyền chống phá nhà nước ?

Căn cứ theo lời của cựu tổng thống Obama phát biểu về chính sách quan hệ của Mỹ với các nước, được nếu trong báo cáo nhân quyền của bộ ngoại giao Mỹ, có đoạn trích.

- “Hoa Kỳ là người bạn của mỗi quốc gia, mỗi con người và của mỗi em thơ, những người đang tìm kiếm một tương lai hòa bình và được tôn trọng phẩm giá…”, nhưng với “những kẻ bám lấy quyền lực nhờ tham nhũng, dối trá và bịt miệng những tiếng nói bất đồng, nên nhớ rằng quý vị đang đi ngược lại lịch sử; nhưng chúng tôi sẽ chìa bàn tay nếu quý vị từ bỏ nắm đấm”.

Cần yêu cầu BNG Mỹ theo những gì họ đã nêu ra, đòi hỏi nhà nước CSVN làm rõ hai điểm trên để chứng minh thiện chí nhà nước CSVN đã từ bỏ nắm đấm.

Người Buôn Gió
Nguồn : Facebook

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn