BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73313)
(Xem: 62231)
(Xem: 39417)
(Xem: 31164)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Trung Nam tập đoàn maphia gia đình

09 Tháng Ba 20226:41 SA(Xem: 997)
Trung Nam tập đoàn maphia gia đình
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Trung Nam bản chất là một tập đoàn gia đình Maphia, nếu như năm 2010 đứa em Nguyễn Tâm Lộc đang đêm dẫn đàn em đến nhà dân chém người vì người dân này dám cả gan khiếu nại việc Trung Nam làm ô nhiễm môi trường, thì bản chất côn đồ của gia đình này lại được lặp lại một lần nữa. Chỉ sau ít ngày nhận chức thủ tướng, Nguyễn Xuân Phúc đã để cho Trung Nam nhận được gói thầu chống ngập ở TP HCM đến 10 ngàn tỷ đồng. Phúc đã ưu đãi cơ chế đặc biệt cho Trung Nam được thanh toán bằng quỹ đất ở TPHCM và lãi suất vay ưu đãi 2% một năm. Đến đây so sánh với mức lãi suất mà toà án áp dụng cho Đinh La Thăng để quy thiệt hại 11% mới thấy sự bất công, Thăng đã cãi việc ứng tiền thi công chỉ được quy định 2% nhưng toà không nghe. Lúc này Thăng làm bí thư thành uỷ TPHCM. Về đến thành phố nhận chức thì dự án quan trọng nhất liên quan đến đời sống người dân lại do người khác đã quyết định, Thăng kiểm tra dự án này, cũng theo cái cách mà trước đây với Thăng từng kiểm tra các dự án thuộc Bộ GTVT. Sau khi phát hiện những sai trái như Trung Nam dùng thép Trung Quốc thay cho thép G7 trái với thiết kế, áp dụng sai đơn giá và việc chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ép thành phố HCM phải giao đất thanh toán cho Trung Nam khi mà việc chưa đâu vào đâu.

dinhlathangThăng biết đằng sau dự án chống ngập của Trung Nam là Phúc, việc này ai cũng thấy khi anh em nhà Thịnh, Tiến Trung Nam được con rể thủ tướng Phúc là Vũ Chí Hùng đi cùng đến những nơi liên quan đến dự án. Vì thế Thăng đưa việc này đến kiểm toán nhà nước do Trần Đại Quang nhờ can thiệp. Quang có cô bồ nhí trong SG, nên rất chịu khó ra vào SG, gặp đúng lúc Thăng nhờ vả kiểm tra. Cả hai hay nhậu nhẹt bàn bạc nọ kia với nhau. Thời đó an ninh công an nằm trong tay Quang, nhưng cảnh sát điều tra lại nằm trong tay Phúc. Phúc cho cảnh sát điều tra theo dõi và chụp hình những lần Thăng và Quang gặp nhau và tố với Trọng rằng hai kẻ này đang tính chuyện lật đổ Trọng để Quang làm Tổng bí thư, còn Thăng sẽ làm thủ tướng. Trọng và Phúc lập tức lên kế hoạch triệt tiêu Thăng và Quang. Thăng trước Quang sau. Lúc này đàn em trong BCT của Trọng khá đông, lại thêm cặp Phúc và Trương Hoà Bình hỗ trợ. Chiến dịch diệt Thăng diễn ra trôi chảy, nhưng với Quang thì khó hơn vì không thể đưa CTN ra truy tố, thế nên phương án là chặt vây cánh của Quang và cuối cùng là cho nhiễm bệnh chết. Quang buộc phải đi TQ triều kiến, sau đó trở về mắc bệnh cũng y như Bá Thanh đi TQ về.

Khi Thăng đã tù. Chưa đầy một tháng sau khi Quang chết, Trung Nam cho xã hội đen đe doạ công ty giám sát dự án chống ngập do Thăng thuê. Khiến một số nhân viên công ty này sợ hãi xin nghỉ việc và một số không dám nhắc đến dự án Trung Nam. Lời đe doạ của Trung Nam là - đến thằng bố chúng mày còn chết ( ý nói Thăng và Quang ) bọn mày là cái gì. Chứng kiến số phận của 2 uỷ viên BCT, người đi tù người chết bí ẩn. Chuyện những nhân viên công ty giám sát phải bỏ việc và bỏ họp mặt các bên như thành phố, Trung Nam là điều dễ hiểu. Những hành động côn đồ, maphia của Trung Nam so với Vũ Nhôm thì ghê rợn hơn nhiều, nhưng truyền thông do chị Thu vợ Phúc ém nhẹm không nhắc đến. Với Vũ Nhôm thì họ tô vẽ thành một tay đại ác, đại côn đồ. Anh em nhà Trung Nam mới đây vừa cấy được người vào trong quốc hội, đó là đại tá Nguyễn Tâm Hùng phó chỉ huy trưởng quân sự Bà Rịa Vũng Tàu. Ngay sau đó được đẩy lên làm chỉ huy trưởng quân sự tỉnh để nhằm cái ghế phó tư lệnh quân khu 7 tới đây và tới tiếp vào ủy viên trung ương khoá 14 để với tới chức cao hơn trong quân đội.

Quang chết, Trọng thay Quang nắm chức CTN, từ đó kiểm toán nhà nước vô hiệu trước Trung Nam. Giờ thì chức CTN đã vào tay Phúc bởi y ép Trọng phải cho y làm người đặc biệt thứ hai ở lại, đổi lấy việc này vụ Thản Mường Thanh đang bị dấy lên thì chìm xuồng và Ciputra cũng vừa bị thanh tra chính phủ nhiệm kỳ Phúc bới ra được xếp lại. Nếu ông Trọng không bị ông Phúc bắt thóp, thì liệu Trung Nam có dám lộng hành đánh dân tại nhà, dùng báo chí vu cáo bí thư Trần Thọ, đe doạ giết nhân viên giám sát, lừa gạt khách hàng. Nếu không có Nguyễn Xuân Phúc bao che bây giờ, liệu Trung Nam có dám làm những điều ác bá lộng hành như thế? Những cái nếu trên đặt ra trong một thể chế công bằng, minh bạch, văn minh. Còn trong một thể chế chồng chéo tham nhũng, thậm chí diệt tham nhũng để tham nhũng tài sản của bọn tham nhũng như Việt Nam, đặt câu hỏi nếu như vậy quá khôi hài. Đây đang là thời của maphia cấu kết với quan chức chế độ. Trung Nam Group là một tập đoàn gia đình maphia miền Trung. Xã hội này, chế độ này là vậy.

23/2/2022
Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn