BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65587)
(Xem: 59660)
(Xem: 36977)
(Xem: 29251)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vụ máy xúc Hải Dương - Cộng sản giết dân ?

13 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 905)
Vụ máy xúc Hải Dương - Cộng sản giết dân ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Cộng sản giết dân.

Cộng sản dã man, tàn bạo

Cộng sản khát máu, giết người.


Rất nhiều những lời thốt lên như thế khi chứng kiến clip một người phụ nữ nằm dưới bánh xích xe máy ủi của đội cưỡng chế, trong một vụ cưỡng chế tại khu công nghiệp Lương Điền - Cẩm Điền tỉnh Hải Dương.


Một số người bảo vệ ĐCS lập tức lên tiếng. Họ cho rằng những người thốt lên những câu như trên hoàn toàn ác ý với chế độ. Chưa đâu vào đâu đã mượn cớ sự việc kết luận như vậy.


Năm 2011 có một vụ tại Chương Mỹ, Hà Tây. Một số nữ công nhân ở nhà máy Giai Đức đình công đòi cải thiện bữa ăn trưa. Trong khi họ ngồi đình công thì xe chở vật liệu đến. Người bảo vệ mở cổng bảo lái xe cứ đánh xe vào nhà máy. Người lái xe qua cổng thấy tốp nữ công nhân ngồi. Anh ta xuống xe, tắt máy và chờ đợi. Người bảo vệ nhà máy nhận lệnh từ ông chủ nhà máy phải cho xe chở vật liệu vào dỡ hàng. Người bảo vệ đã nhảy lên xe ô tô, mở máy và lao thẳng vào đám nữ công nhân. Trong đó có cả nữ công nhân đang mang thai.
Một số anh em NoU lúc ấy đã đến thăm gặp gia đình nạn nhân, quyên góp hỗ trợ, trợ giúp về pháp lý như tìm luật sư miễn phí, tìm chứng cớ.


Vụ án đến ngày xét xử, tên thủ ác chịu mức chung thân về hành vi dã man của mình.
Chúng tôi đã trao đổi nhiều với luật sư khi quá trình tố tụng đang diễn ra, tìm xem có yếu tố chủ mưu hoặc trách nhiệm liên đới của chủ nhà máy và chính quyền địa phương trong vụ việc này.


Nhưng chủ nhà máy và chính quyền địa phương họ không bao che cho tội phạm, trái lại họ nói thẳng rằng việc đó tự ý người bảo vệ làm, họ hoàn toàn không có ý định đàn áp bạo lực như vậy. Cứ để pháp luật xét xử khách quan. Kết cục thì thủ phạm lãnh mức án chung thân.


Trở lại với vụ máy xúc cán người ở Hải Dương, tại sao khi thông tin sự việc rộ trên các trang mạng. Chính quyền Hải Dương lại vôi vàng xuyên tạc sự việc một cách trắng trợn, như cuống cuồng che đậy tội ác diễn ra. Từ công an, uỷ ban, báo chí đều thống nhất tìm cách xuyên tạc sự thật, vu khống chứng cớ giả mạo. Clip do dàn dựng.


Điều đó cho thấy, có sự dính líu của chính quyền trong vụ việc này. Bởi thế, họ tìm mọi cách để lấp liếp.


 Còn nếu không họ cứ để mọi việc diễn ra tự nhiên, ai làm người nấy chịu như vụ án ở công ty Giai Đức. Sự dính líu chắc phải sâu sắc và cực kỳ lớn mới khiến cả bộ máy chính quyền Hải Dương vào cuộc để lấp liếm.


Nếu như không có sự dính líu, liên quan , chỉ đạo của chính quyền Hải Dương trong vụ việc bạo lực này. Chắc hẳn chính quyền sẽ phủi tay, ai làm kẻ nấy chịu. Hy sinh một con tốt tự tiện hành động dã man trái với ý kiến chỉ đạo chẳng có gì là khó.


Nạn nhân là bà Châm không chết, các chấn thương có thể hoàn phục. Chỉ cần bắt kẻ lái máy xúc kết tội thiếu quan sát, bồi thường tiền cho nạn nhân. Mọi việc sẽ không có gì đáng nói nữa. Như vụ dưới đây.
Nhưng chuyện chính quyền Hải Dương xuyên tạc trắng trợn vụ việc, càng khiến cho dư luận thêm bức xúc, báo chí phải vào cuộc. Hành động ấy của chính quyền Hải Dương là một điều khó hiểu. Sự việc diễn ra rành rành, dù chính quyền Hải Dương dính líu tới việc cưỡng chế bạo lực này thì không thiếu gì cách để xoa dịu, làm nhỏ chuyện. Tại sao chính quyền Hải Dương lại chọn một cách rất dại dột là trắng trợn xuyên tạc sự việc. Khiến cho sự việc càng lớn hơn như đổ dầu vào lửa.
Trả lời báo chí, ông chủ tịch huyện Cẩm Giàng nói.


'' Tôi đã xem clip trên mạng, người ta đã cắt ghép kinh khủng quá, không đúng sự thật. Chúng tôi đang trên đường đến Ủy ban tỉnh và sẽ báo cáo cụ thể về việc này”. Làm sao mà ông chủ tịch huyện biết ngay là cắp ghép, trừ tường hợp ông có mặt ở đó ra, ông chẳng có căn cứ nào để khẳng định clip là cắt ghép. Đến chuyên gia về kỹ thuật cũng phải mất thời gian để phân tích, đánh giá clip cắt ghép hay không. Đằng này ông chủ tich phán luôn là cắt ghép.


Dường như có một sự cố ý để vụ việc trở thành ầm ĩ hơn. Ai đứng đằng sau chuyện xuyên tạc trắng trợn này để gây bức xúc lớn hơn và nhằm mục đích gì.?


Loại trừ việc che đậy, lấp liếm để chối tội của quan chức tỉnh Hải Dương. Chẳng thể nào ngu đến mức che đậy sự thật bằng cách ngô nghê như vậy.


Hãy xem bản tin này.
Trả lời phóng viên báo Người Lao Đông, ông chủ tịch tỉnh nói rằng


''...UBND tỉnh giao cho Sở TNMT kịp thời tham mưu với lãnh đạo tỉnh, sớm có văn bản trả lời Đoàn Luật sư TP.Hà Nội về các nội dung liên quan đến kiến nghị xung quanh việc bồi thường giải phóng mặt bằng tại KCN”.


Một chi tiết rất bất ngờ, là tại sao trả lời phóng viên báo NLĐ , ông chủ tịch lại nói rằng sớm có văn bản trả lời Đoàn Luật Sư Hà Nội. ĐLSHN nào có thấy nhắc tên từ đầu đến cuối bài báo. Và đoàn LSHN liên quan gì ở Hải Dương này nhanh chóng như vậy. Tại sao lại là đoàn LSHN mà không phải đoàn LS Hải Dương ,đoàn luật sư Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên...


Chưa hết, ngay chiều xảy ra sự việc, đài truyền hình Hà Nội đã góp phần đưa tin xuyên tạc vụ việc này. Phải nói THHN phải rất nhanh chóng mới có thể được phóng sự đưa ra sau vài tiếng. Nội dung định hướng là sai trái do nông dân gây ra khiến người lái máy xúc mất bình tĩnh. Không có chuyện máy xúc cán dân.
 Tại sao truyền hình Hà Nội và đoàn luật sư Hà Nội vào cuộc nhanh như vây, và đồng loã với chính quyền Hải Dương xuyên tạc vụ án này. ? Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị là uỷ viên BCT, cấp cao hơn bí thư tỉnh uỷ Hải Dương. Câu hỏi đặt ra nếu không có sự đồng loã, ủng hộ của cấp trên từ BCT. Thì Hải Dương có dám mạnh miệng trắng trợn xuyên tạc sự việc này không.?


Rõ ràng chúng ta thấy có hành động của Phạm Quang Nghị, người từng giữ chức vụ quan trọng về truyền thông, rất rành kinh nghiệm trong vụ này. Vì sao Phạm Quang Nghị cho truyền hình, đoàn luật sư HN vào cuộc nhanh chóng bao che cho Hải Dương, một địa bàn nơi khác. Nhiều năm kinh nghiệm trong lãnh vực quản lý truyền thông, báo chí. Hẳn Phạm Quang Nghị phải biết che đậy sự thật rõ ràng như thế này chỉ khiến sự việc trầm trọng hơn.


Phạm Quang Nghị muốn Hải Dương nóng để thu hút dư luận, tránh tập trung vào những vụ việc nổi cộm ở Hà Nội hay là Nghị muốn bao che cho đàn em ở Hải Dương.?


Không, Phạm Quang Nghị đang cố tình gây bất ổn, cố tình tạo thêm bức xúc, đổ thêm dầu vào lửa để người dân thấy rõ ràng là cộng sản giết người. Bởi cộng sản giết người thì mới phải lấp liếm sự thật, nếu không đã để thẳng băng như vụ cán xe ở Hà Tây.


Trước những diễn biến mới đây trong quan hệ Mỹ, Việt. Một kẻ thân Tàu như Phạm Quang Nghị đã bị loại khỏi cuộc chơi. Nỗ lực cấu kết với Phùng Quang Thanh để tạo liên minh đã bị bẻ gẫy khi Phùng Quang Thanh biến mất bí ẩn. Giờ đây Phạm Quang Nghị đang lo lắng cho số phận của mình. Việc Nghị kích động cho rối loạn ở các nơi khác, để mình vừa tạm tránh mũi dùi dư luận, vừa tìm trong lúc hỗn loạn đó thời cơ để thay đổi cục diện là điều dễ hiểu.


Chính quyền Hải Dương tưởng Nghị đỡ cho mình, họ không biết rằng họ đang bị Nghị lợi dụng làm con bài gây loạn xã hôị để thực hiện âm mưu của Nghị.


Sau Phùng Quang Thanh, có lẽ phải tính đến Phạm Quang Nghị. Một con người nham hiểm gấp bội lần Phùng Quang Thanh. Còn những người như Nghị thì dân chúng sẽ còn thốt lên cộng sản giết người, cộng sản dã man, cộng sản giết dân...ngày một nhiều hơn.


Người Buôn Gió

11-07-2015

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn