BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74247)
(Xem: 62387)
(Xem: 39737)
(Xem: 31300)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn thư tố cáo về việc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng !

01 Tháng Năm 200812:00 SA(Xem: 1019)
Đơn thư tố cáo về việc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng !
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kính gửi:
- Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc
- Liên hiệp Âu châu - EU
- Nghị Viện Âu châu - EP
- Quốc Hội Úc Châu thủ đô Canbera
- Uỷ ban nhân quyền Việt nam
- Tổ chức theo dõi và bảo vệ Nhân quyền Quốc tế - HRW
- Tổ chức ân xá Quốc tế
- Mạng lưới bảo vệ Nhân quyền Việt Nam của đồng bào hải ngoại
- Tổ chức phóng viên không biên giới - RSF
- Các tổ chức đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền trên toàn thế giới
- Các cơ quan thông tấn báo chí trong, ngoài nước và Quốc tế


Tôi tên là Nguyễn Tiến Nam hiện thường trú tại tổ 24, phường Yên Thịnh thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái- Việt Nam, tôi viết bản tố cáo này để tố cáo công an nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã vi phạm nhân quyền và luật pháp của chính nhà nước việt nam này đã đặt ra.

Ảnh trên là cảnh Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và sinh viên Nguyễn Tiến Nam đang bị công an CSVN vây bắt để đánh đập dã man. Ảnh do hãng tin AFP chụp trước cửa chợ Đồng Xuân sáng ngày 29/4/2008

Thưa quý vị và tất cả các quý cơ quan.


Tôi là 1 công dân nước Việt Nam hiện nay mang danh một nhà nước theo thể chế XHCN, một đất nước có hơn 4000 năm lịch sử và có nền văn hiến lâu đời chưa bao giờ bị đồng hóa bởi các thế lực xâm lược ngoại bang, kể cả sự bành trướng của phương bắc. Thế mà ngày 02 tháng 12 năm 2007, xuất phát từ việc cá nhân tôi cũng như dư luận nhân dân Việt Nam chúng tôi đã được biết chính thức qua các phương tiện truyền thông hải ngoại và quốc tế, rằng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa ( tức Chính phủ của CS Trung Quốc) đã ký quyết định thành lập thành phố cấp huyện Tam sa, trong đó lại bao gồm cả hai quần đảo là máu thịt của Tổ Quốc Việt Nam chúng tôi là Hoàng Sa và Trường Sa. Họ còn tuyên bố 1 cách ngầm định rằng Hoàng Sa - Trường Sa là thuộc chủ quyền của họ bằng cách công bố bản đồ rước đuốc Olympics Bắc Kinh -2008 trong đó các hải đảo Hoàng Sa -Trường Sa.

Chúng ta còn quá biết rõ trước đó là họ còn chỉ đạo hải quân tầu chiến Trung Quốc bắn giết chết 8 ngư dân Việt Nam quê tỉnh Thanh Hoá 1 cách vô cớ trên lãnh hải của Việt Nam vào ngày 8 -1 - 2005. Trong việc gây ra tội ác này với thường dân Việt Nam quá trắng trơn như vậy, thế mà chính quyền cộng sản Bắc Kinh không có 1 lời xin lỗi và đền bù cho ngư dân Việt Nam đã bị chính binh lính của họ bắn giết thảm thương.

Hình công dân Nguyễn Tiến Nam đang bị tên Minh đầu húi cua là công an bảo vệ chính trị cho ĐCSVN - thuộc đơn vị công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội xông vào bóp cổ lôi đi để tiếp tục đánh đập. Ảnh do phóng viên hãng tin AFP chụp sáng ngày 29/4/2008 trước của chợ Đồng Xuân Hà Nội.

Ngày 29 - 4 - 2008 theo kế hoạch ngọn đuốc Olympics Bắc Kinh 2008 ô nhục sẽ đi qua đất nước Việt Nam. Vì vậy tôi hưởng ứng lời kêu gọi trên các trang mạng internet tham gia biểu tình ôn hòa chống lại việc chính trị hóa ngọn đuốc Olympics 2008 này trước cửa chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm thủ đô Hà Nội để từ đó chúng tôi sẽ diễu hành qua 1 số tuyến phố trên thủ đô Hà Nội hô vang các khẩu hiệu có nội dung :


- " Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam" !
- “ Phản đối nhà cầm quyền Bắc Kinh cho tầu chiến Trung Quốc bắn giết ngư dân Việt Nam ” !
- “ Hãy tẩy chay Thế vận hội Olempic Bắc Kinh 2008 !”....


Sinh viên Nguyễn Tiến Nam đang bị các tên công an xúm vào khiêng vô ban quản lý chợ Đồng Xuân để tiếp tục hành hung dã man. Người mặc áo hoa cộc tay trái có đeo đồng hồ, đầu bạc hoa râm chính là thượng tá Hà Mạnh Hoà an ninh quận công an Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong ảnh có các tên mặc áo dân sự đầu đội nhựa bảo hiểm để đi xe máy đều là mật vụ CSVN. Hình do hãng tin AFP chụp sáng 29/4/2008 trước cửa chợ Đồng Xuân.

Vào hồi 9 giờ sáng ngày 29-4-2008 tôi đến trước cửa chợ Đồng Xuân Hà Nội tay cầm biểu ngữ tẩy chay rước đuốc Olympics cùng 1 số người dân bao gồm hơn 50 đồng bào dân oan các tỉnh đang khiếu kiện ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, cộng với 14 thân nhân của số ngư dân tỉnh Thanh Hoá đã bị chết dưới họng súng của những kẻ bành trướng Trung Cộng, cùng các nhà tranh đấu dân chủ như nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Vi Đức Hồi, nhà thơ Trần Đức Thạch, các nhà giáo Dương Thị Xuân, anh Vũ Hùng, các bạn sinh viên Ngô Quỳnh, Phạm Văn Toản, Nguyễn Nhất....thì bất ngờ tôi bị công an Việt Nam xông đến bóp cổ tôi làm tôi ngạt thở và thâm tím khu vực yết hầu. Tiếp theo sau đó họ đánh tôi rất dã man, bị đàn áp đánh đập cùng với tôi có nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà giáo Vũ Hùng và nhiều người khác....... Sau đó họ bắt chúng tôi vào văn phòng ban của quản lý chợ Đồng Xuân tiếp tục đánh đập chúng tôi rất tàn ác, rồi họ lôi tôi vào phòng kín để đấm đá liên tục vào bụng tôi làm cho tôi nôn ra hết thức ăn ra và có lẫn máu tươi. Tiếp đến sau đó họ đưa chúng tôi về công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn kiếm - Hà nội để thẩm vấn suốt từ 10 giờ sáng ngày 29-4-2008 đến 22 giờ tối cùng ngày.


Cuối cùng chúng cho xe công an các tỉnh đưa chúng tôi về trụ sở công an các tỉnh, thành phố để tiếp tục đe doạ và khủng bố tinh thần, rồi sau rốt mới tạm thời thả chúng tôi ra để tiếp tục bị thẩm vấn đe doạ vào các ngày liên tiếp sau đó tại các cơ quan công an tỉnh và thành phố nơi gia đình chúng tôi đang sinh sống.

Ảnh 6 và 7 trên đây là các vết móng tay của tên công an Minh đã bóp huyệt họng, yết hầu Nguyễn Tiến Nam để lại trên cổ nạn nhân. Việc cổ họng em Nam bị cấu xé đến rớm maú, da bị chày xước và rách trên cổ của sinh viên Nguyễn Tiến Nam sau khi bị công an Hà Nội bóp nghẹt thở và bị đánh đập tàn ác sáng ngày 29/4/2008 trước cửa chợ Đồng Xuân Hà Nội là bằng chứng hành hung dân lành vô tội của lực lượng công an nhà nước CSVN không thể chối cãi được nữa. Ảnh này do thợ nhiếp ảnh thị xã Yên Bái thực hiện sáng ngày 30/4/2008 tại nhà Nguyễn Tiến Nam.


Chúng tôi là những người Việt Nam yêu nước tiến hành biểu tình một cách hòa bình trong ôn hòa, bất bạo lực không gây rối, không bạo loạn, không có vũ lực, vậy mà công an của nhà nước Cộng sản Việt Nam đã vu khống cho chúng tôi tội danh “gây rối trật tự nơi công cộng ” để lấy cớ đàn áp đánh đập tàn bạo chúng tôi. Kể cả cho dù khi đã bị bắt vào ban quản lý chợ Đồng Xuân, chúng tôi tuy không thể chống lại lệnh bắt giữ bằng miệng do lực lượng an ninh mật vụ công an quá đông đúc áp đảo hơn 60 chục dân thường đi tham gia biểu tình sáng hôm đó. Thế nhưng phía công an, an ninh chính trị, họ vẫn bóp cổ đánh đập chúng tôi rất dã man như là trấn áp tội phạm hình sự nguy hiểm vậy. Qua việc này chúng tôi thấy rõ ràng là chính họ - nhà cầm quyền CSVN và công an của họ đã vi phạm chính pháp luật do họ đã đề ra rất thô bạo và phi pháp. Những hành động, lời nói và việc làm của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã gây ra cho chúng tôi đã vi phạm nhân quyền 1 cách trắng trợn mà họ đã long trọng cam kết trước cộng đồng quốc tế và với chính tổ chức Liên Hợp Quốc khi họ xin gia nhập tổ chức này.

Vì vậy tôi làm đơn thư này mong tất cả các tổ chức, các hội đoàn, các cá nhân bênh vực cho Nhân quyền, Dân chủ và Tự do hãy lên tiếng để đòi nhà cầm quyền của ĐCSVN phải dừng ngay mọi hành động vi phạm quyền con người mà họ đã ký kết với thế giới.

Tôi cực lực lên án và mạnh mẽ tố cáo tội ác vi phạm nhân quyền của công an Hà Nội đã gây ra đối với nhân dân trong nước trước dư luận rộng rãi trên khắp toàn cầu. Tôi cũng tha thiết mong quý đồng bào Việt Nam ở hải ngoại hãy chuyển dịch bức thư này của tôi sang các ngoại ngữ quan trọng và chính yếu để gửi tới các Chính phủ yêu chuộng tự do, dân chủ cùng các tổ chức Nhân quyền Quốc tế để họ hiểu được sự thật về tình trạng vi phạm các quyền Con Nguời tại Việt Nam đang diễn ra thường xuyên, liên tục và nghiêm trọng như thế nào.

Cuối cùng tôi xin trân trọng cám ơn tất cả các quý vị và quý đồng bào.

Thị xã Yên Bái, tỉnh Yên Bái
Ngày 01/5/2008
Công dân Nguyễn Tiến Nam
Email liên hệ : daibangxanhyb@gmail.com
Số điện thoại công khai : 0943 - 816 - 416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn