BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 54674)
(Xem: 50586)
(Xem: 34919)
(Xem: 26708)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sáng Kiến “Tổng Bí Thư Kiêm Tổng Giám Mục” ?

01 Tháng Mười Một 200812:00 SA(Xem: 675)
Sáng Kiến “Tổng Bí Thư Kiêm Tổng Giám Mục” ?
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
CL&ST vừa nhận được một thư độc giả từ Bưu điện chuyển tới đề nghị đăng giúp một “sáng kiến”, CL&ST post lại toàn văn nội dung thư này để rộng đường dư luận.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 1/11/2008

Kính gởi: Blogger Tạ Phong Tần

Tôi là một ngu dân, không có trình độ Internet, đọc blog của Tạ Phong Tần, tôi viết thư này nhờ cậy Tạ Phong Tần đăng giúp tôi một nội dung liên quan đến Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt như sau:

Điểm nóng của đất nước ta vừa qua là vụ việc nổi cộm của Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt. Có lẽ Tổng Giám mục Kiệt nên hiểu rằng Cha đạt được học vị và nhậm chức “Tổng Giám mục” là nhở “Đảng ủy” và “UBND quan tâm giúp đỡ” thì Cha mới được như ngày nay.

Thử hỏi nếu không có “sự quan tâm của Đảng ủy và UBND” thì Cha Kiệt có được những gì như ngày nay không ?

Căng thẳng hiện nay là chính quyền thành phố Hà Nội đã viết Công văn “cảnh cáo” Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt, đồng thời mời Ngoại giao đoàn quốc tế đến họp báo đề nghị thuyên chuyển Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt khỏi giáo phận Hà Nội.Từ các sự kiện diễn biến như trên, là một người dân quan tâm đến đất nước, trước hết tôi cho rằng trình độ và khả năng của Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo thì không đáp ứng nổi những công việc của giáo phận Hà Nội. Vì lẽ đó, để sớm chấm dứt tình trạng Nhà nước và giáo quyền luôn mâu thuẫn, thì Đảng Cộng sản Việt Nam là người lãnh đạo đất nước toàn diện, nên đề cử ngay Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh về làm Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội, vì Hà Nội là Thủ đô nước ta, có như vậy mới làm vinh danh cho đất nước. Vì Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam kiêm luôn Tổng Giám mục giáo phận Thủ đô sẽ là một tiền lệ quý báu cho các nước Cộng sản và không Cộng sản noi theo. Chắc chắn một quyết định như vậy sẽ làm cho uy tín Việt Nam tăng lên trên trường Quốc tế và được Chính phủ các nước tiên tiến hoan nghênh, và chắc chắn các nhà đầu tư, các đại doanh nghiệp trên thế giới sẽ ào ạt đổ tư bản vào Việt Nam, làm cho toàn dân Việt Nam được hưởng mọi lợi lộc vật chất.

Cầu nguyện ơn trên và hồn thiêng sông núi xoay chuyển tình thế để Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sớm kiêm nhiệm chức Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội.

Ngu dân Việt Nam.
(Ký tên)
Ánh Nắng Ban Mai
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn