BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 37644)
(Xem: 34287)
(Xem: 33648)
(Xem: 25060)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vụ án Blogger Điếu Cày: Mời xem "Tấu Hài" miễn phí

09 Tháng Chín 200812:00 SA(Xem: 610)
Vụ án Blogger Điếu Cày: Mời xem "Tấu Hài" miễn phí
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53


“Kính mời Quý vị khán giả yêu mến bác Điếu Cày sáng ngày 10/9/2008 đến TAQ3 (Địa chỉ: 139 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 9304228 - 9304219 - 9304220) xem trình diễn “tấu hài” miễn phí.

Lưu ý: Quý khán giả khi vào xem yêu cầu ăn mặc lịch sự, kín đáo (không được mặc áo thun 3 lỗ, quần tà lỏn hay áo 3 dây, quần lửng, áo ngủ, đi chân không… vì như thế là xem thường “diễn viên”). Ngồi xem đúng chổ dành cho khán giả (tức chừa trống 2 hàng ghế đầu dành cho các VIP), ngăn ngắn, trật tự, không được mang theo trẻ em dưới 16 tuổi, vũ khí quân dụng, vật liệu nổ, chất cháy, động vật vào khán phòng. Quý vị nào vi phạm nội quy sẽ bị dùng vũ lực tống cổ ra khỏi cửa ráng chịu, đừng trách Ban tổ chức không nói trước. (Có thể “ăn to nói lớn”, bình luận ngoài vĩa hè thì hoàn toàn không vi phạm nội quy)”.

Sở dĩ CL&ST tớ mạnh dạn viết mẫu “quảng cáo” này là sau khi sáng nay được “người quen” mời uống cà phê máy lạnh và có “lời khuyên” là tớ nên “nằm nhà là tốt nhất”, “đừng đến xem xét xử”(!?).

Tớ lấy làm ngạc nhiên không hiểu tại sao lại không nên đến xem xét xử bác Điếu Cày vì đây là vụ án kinh tế mà tính chất vụ án thì “nhỏ như con thỏ”. Xét về tính chất vụ án thì đây không phải là một vụ án cần phải xử kín theo quy định tại Điều 18 Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự. “Việc xét xử của Toà án được tiến hành công khai, mọi người đều có quyền tham dự, trừ trường hợp do Bộ luật này quy định”. Trong Quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAQ3 có ghi rõ là “xét xử công khai” chớ có ghi là “xử kín” đâu mà không đến xem được??? Dĩ nhiên, tớ sẽ cố gắng thu xếp công việc để đến xem người ta “thực thi công lý”.

Nhưng nếu đến ngày 10/9/2008 đột nhiên quý vị thấy CL&ST tớ vắng mặt ở TAQ3 thì có nghĩa là “tình cờ” xuất hiện những “lý do khách quan” làm tớ không thể có mặt tại Tòa như dự kiến.

Những “lý do khách quan” đó có thể là: Bị đụng xe, bị cướp giật, bị “xã hội đen” khủng bố, bắt cóc, bị khám xét nơi ở (hoặc nơi làm việc) vì có ai đó tố cáo tớ tàng trữ ma túy, tàng trữ văn hóa phẩm đồi trụy, tàng trữ v.v… và v.v…, nhưng sau đó thì không khám thấy gì và cũng không lòi ra được thằng đê tiện, bỉ ổi nào đã tố cáo để tớ làm đơn kiện ba đời nhà nó đã dựng đứng vu khống. Lần này có thể sẽ không có cái Giấy mời nào cả (như lần xét xử dân Q9) vì có mời tớ cũng chả đến. Hoặc có thể là những “lý do khách quan” mới hơn mà tớ chưa dự kiến trước được.

Ông bà ta có câu “Không mợ thì chợ vẫn đông”, tớ không đến thì cũng có người khác “trình diễn”, đảm bảo không bao giờ vắng mặt các “diễn viên” chính. Việc vắng mặt hay có mặt tớ cũng chẳng làm thay đổi điều gì, Quý vị khán giả cứ yên tâm mà thưởng thức “nghệ thực”. Với những người biết làm báo thì bất cứ một sự việc, hiện tượng gì khác thường như “chó cán xe” cũng có thể là đề tài một bài báo, không cần biết trước thời gian, địa điểm, nơi chốn, kết quả ra sao, và có thể nhờ tính bất ngờ ấy mà bài báo lại giật, gân, hấp dẫn bạn đọc. Cứ chờ xem !

Tạ Phong Tần

09-2008
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn