BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74609)
(Xem: 62493)
(Xem: 39824)
(Xem: 31419)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thông Báo số 3 của Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

13 Tháng Ba 201212:00 SA(Xem: 1355)
Thông Báo số 3 của Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Ngày 12/03/2012

Nhằm góp phần tri ân những người đã hy sinh mạng sống, hoặc một phần cuộc đời cho công cuộc đấu tranh chống độc tài, tham ô và bất công ở Việt Nam, chương trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam đã được khởi sự hoạt động chính thức từ ngày 01 tháng 01 năm 2011. Các thông tin của chương trình hiện được phổ biến ở mạng toàn cầu: www.vktnct.netNhóm Chủ Trương Mạng bao gồm thành viên Đảng Vì Dân và một số Thân hữu có cùng tâm hướng.

Mục đích hoạt động của Mạng là góp một bàn tay ghi nhận và tri ân những sự dấn thân, hy sinh to lớn cho công cuộc đấu tranh chống độc tài, tham ô và bất công ở Việt Nam; đồng thời quy tập nguồn thông tin các vụ án để yểm trợ nỗ lực đấu tranh nhân quyền cho những người bị đàn áp, xử tù ở Việt Nam.

Sau một năm hoạt động, chúng tôi đã cập nhật thông tin được thông tin cơ bản của hơn 200 vụ án phục quốc, kháng chiến, chính trị, đối kháng với chế độ CVSN dưới mọi hình thức, và những vụ án Dân Oan bị xử giam tù vì nỗ lực đấu tranh chống tham ô, bất công. Thông tin của các hồ sơ trong các danh sách này được sưu tập bởi nhiều nguồn tài liệu khác nhau và vẫn đang được tiếp tục kiểm chứng, cập nhật. 

Với mục đích chung nêu trên, Nhóm chủ trương KHÔNG giữ bản quyền và kêu gọi mọi người vận dụng các danh sách và thông tin trên mạng www.VKTNCT.net trong mục đích tri ân và góp sức đấu tranh nhân quyền cho những Tù Nhân Chính Trị Việt Nam.

Quý tổ chức nhân quyền và các chương trình đấu tranh nhân quyền cần danh sách mới nhất để bổ sung cho tư liệu vận động nhân quyền, xin vui lòng liên lạc VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam để nhận danh sách bằng Việt Ngữ và Anh ngữ.

Nhóm chủ trương trân trọng cảm ơn toàn thể quý cơ quan, thân hữu đã đóng góp thông tin và giúp cập nhật trong thời gian qua.

Kính mời Quý vị vào mạng www.VKTNCT.net để xem chi tiết, hoặc bấm vào các icons dưới đây để truy cập danh sách Tù Nhân Chính Trị với dạng PDF:

COMPILED LIST OF PRISONERS OF CONSCIENCE IN VIETNAM (in English)

Chúng tôi rất mong quý Thân hữu có cùng quan tâm về công việc này sẽ giúp cho BBT mạng cập nhật thông tin các trường hợp cần bổ túc hay điều chỉnh, đặc biệt là những trường hợp chưa có thông tin trong các danh sách đang có.

Các thông tin cơ bản cần có là:

  • HỌ TÊN (và Bí danh, nếu có):

  • Năm sinh:

  • Tên tổ chức:

  • Ngày và nơi bị bắt:

  • Ngày và nơi bị xử án:

  • Tội danh bị truy tố:

  • Án tù: (số năm tù giam và số năm quản chế)

  • Nơi giam giữ (nếu biết):

  • 1 tấm ảnh 2" x 2" (hoặc 4x6cm)


* Nếu thông tin chưa được đầy đủ, xin hãy cứ cung cấp những gì đang có được và chúng ta sẽ bổ túc sau khi có điều kiện.

Mọi liên lạc xin gửi đến:

Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

 P.O. Box 842064, Houston, TX 77284-2064--- USA

 Email: lienlac@vidan.org

Điện thoại: 713-849-3511

Chân thành cảm ơn sự quan tâm và cộng tác nhiệt tình của Quý Thân Hữu.

Trân trọng,

TM. Nhóm Chủ Trương

Trịnh Ngọc Anh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn