BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74704)
(Xem: 62524)
(Xem: 39856)
(Xem: 31443)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nhớ thầy giáo Vũ Hùng

07 Tháng Giêng 200912:00 SA(Xem: 2067)
Nhớ thầy giáo Vũ Hùng
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55

(Bài viết gửi tặng Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh)


Lần đầu tiên tôi gặp thầy Vũ Hùng, trước Giáng sinh 2007. Chúng tôi hẹn dùng bữa chiều với nhau bên Hà đông, cùng các thầy Nguyễn Thượng Long, Nguyễn Phương Anh và vài quí thân hữu. Tôi đem theo Kinh Thánh làm quà Giáng sinh biếu các thầy. Vũ Hùng đợi tôi ở bưu điện trung tâm Hà đông, để dẫn tôi tới điểm hẹn. Dù chưa một lần gặp nhau, nhưng từ đằng xa, tôi đã nhận ra thầy Vũ Hùng. Rồi sau đó, tôi có nhiều dịp khác gặp thầy Vũ Hùng, trong nhà của Đức Chúa Trời, bởi tình yêu thương của Thiên Chúa…Đang khi mọi nhà sum vầy ăn tết kỉ sửu, tổ chức Ân xá quốc tế loan tin mạng sống thầy Vũ Hùng đang cực kì nguy kịch, sau những trận đòn ác hiểm của công an trong hai tháng thầy bị biệt giam, rồi sau đó thầy tuyệt thực để phản đối chế độ nhà tù Hanoi. Cô Tuyết Mai tết cũng không gặp thầy Hùng. Cả gia đình cô đang hoang mang, lo lắng. Toàn thế giới đang quan tâm, theo dõi tình trạng nguy hiểm của thầy, bởi tay người cộng sản gian ác.

Bao giờ chúng tôi sẽ gặp lại thầy Vũ Hùng ?

Thầy Vũ Hùng bị bắt từ tháng 9/2008, cùng với hai Cơ đốc nhân Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Xuân Nghĩa và cả trăm người vô tội nữa. Họ là những người yêu nước chân chính, bị bạo quyền Hà nội bỏ tù oan sai. Đây là lần thứ hai, thầy Vũ Hùng đi tù, vì ôn hòa bày tỏ lòng yêu nước nồng nàn của một người thầy giáo đáng kính. Là người có tâm huyết với dân tộc, thầy biết tỏ tường qua sử sách: Hoàng sa và Trường sa là của Việt nam. Thầy cũng nhiệt thành ủng hộ chủ trương chống tham nhũng, thầy cho rằng tham nhũng là hút máu nhân dân và thầy đã tham gia treo những khẩu hiệu đó lên cầu Thăng long và vài nơi khác. Thế là thầy bị tù, do đảng cộng sản qui tội chống nhà nước XHCN.

Nếu thầy Hùng treo khẩu hiệu như sau:

HOÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ CỦA TRUNG QUỐC.
THAM NHŨNG LÀ YÊU NƯỚC, THƯƠNG DÂN.


Thì chắc thầy sẽ được Đảng trọng thưởng để ăn tết với vợ con ở nhà, chứ đâu có khốn khổ như hiện nay !

Như thế tại đây, nhân dân ta có đầy đủ cơ sở kết luận: Đảng cộng sản Vietnam là đảng Việt gian, bán nước, hại dân, cần phế truất, theo đúng lời Hồ Chí Minh.

Khi chưa bị đi tù lần thứ hai, thầy kể với tôi về vụ thầy đi tù lần thứ nhất, cách đây ba năm. Thầy Vũ Hùng đồng bạn với con trai tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, nên có cuốn sách Nhân Quyền của Ts. Giang. Đọc thấy hay, Thầy Hùng cho một đồng nghiệp mượn đọc. Thế là vụ việc đọc sách của thầy Hùng bị bắt quả tang, khi công an giả danh thợ sửa điện. Lần này, thầy bị tù 11 ngày, bị nhục hình, tra tấn rồi cho về, cấm tiệt không cho gặp Ts Giang. Nhà trường kỉ luật thầy từ giáo viên đứng lớp xuống quét rác và đánh trống trường, vì "tội" đọc sách của tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang (?!).

Dù công an cấm tiệt, nhưng thầy Hùng cũng gặp Ts. Giang sau đó, và rồi cả thế giới biết, lên án Đảng cộng sản Vietnam vi phạm nhân quyền.

Hiện nay ngụy quyền Hanoi còn đang cầm tù trên 100 tù nhân tôn giáo và chính trị. Tính mạng họ đang bị đe dọa nguy hiểm, đặc biệt là thầy Vũ Hùng, cô Hồ Thị Bích Khương, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Xuân Nghĩa, Ngô Tiến Dũng.

Năm tháng rồi thầy, cô Vũ Hùng chưa được gặp mặt nhau. Đến khi nào chúng tôi được gặp thầy Vũ Hùng ? Tôi kính gửi Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh câu hỏi này, nhân dịp tết Kỷ sửu. Ông có trách nhiệm phải trả lời chúng tôi, những chủ nhân của ông. Nếu ông không trả lời được, ông nên trở về Bắc cạn trồng rừng thì hơn.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi nhà cầm quyền Hà nội, trả tự do ngay lập tức và vô điều kiên cho thầy giáo Vũ Hùng và tất cả tù nhân lương tâm Vietnam, thì quí vị được phúc; nhược bằng không, quí vị và con cháu quí vị sẽ gánh lấy tai họa.

Chủ nghĩa Mác lê và tư tưởng Hồ Chí Minh không thể cải tạo, mà phải vứt bỏ, đó là kinh nghiệm của Liên xô, thành trì của Vietnam hai muoi năm trước.

Đảng CSVN không thể đổi mới vặt vãnh, múa tay trong bị Mác, mà phải giải tán như Liên xô. Không có con đường nào khác. Bộ Chính trị Đảng cộng sản Vietnam có tai, hãy vâng lời Chúa Giê xu:

TÔI LÀ NGUỒN SÁNG CỦA NHÂN LOẠI, NGƯỜI NÀO THEO TÔI, SẼ KHÔNG QUỜ QUẠNG TRONG BÓNG TỐI NHƯNG CÓ ÁNH SÁNG SỰ SỐNG SOI ĐƯỜNG (Giăng 8.12).

Nguyện tay Đức Chúa Trời đập tan những tấm lòng bằng đá của những lãnh đạo cộng sản Vietnam, ban cho họ những tấm lòng bằng thịt, biết thuận phục chân lý để thầy Vũ Hùng và các tù nhân lương tâm sớm trở về nhà, amen !

Suối Tre, mùa xuân 2009
Mục sư Thân Văn Trường
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn