BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 40330)
(Xem: 36844)
(Xem: 33992)
(Xem: 25355)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cộng Sản Việt Nam Điên Cuồng Tàn Sát Tin Lành Thanh Hóa

07 Tháng Chín 200812:00 SA(Xem: 644)
Cộng Sản Việt Nam Điên Cuồng Tàn Sát Tin Lành Thanh Hóa
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Thanh hóa là một tỉnh có đạo Tin lành phát triển mạnh. Chính vì vậy mà công an tăng cường "đánh bom khủng bố" các nhóm nhỏ Tin lành từ trong trứng nước, tại địa phương. Chiến thuật tàn sát Tin lành của cộng sản áp dụng tại Thanh hóa không có gì mới, vẫn kiểu truyền thống xưa cũ của Ca in giết A bên, em ruột mình( xem Sáng thế ký 4: 1- 16). Xin dẫn chứng vài trường hợp của tháng 9/ 2008, dù đó không phải lẻ loi.

GIA ĐÌNH ANH SƠN TIN CHÚA, BỊ ĐÁNH TẢ TƠI

Giữa tháng 9/2008, tôi ghé thăm Thanh Hóa. Ms. Nguyễn Trung Tôn chở tôi tới thăm nhà anh Hòa, một tín đồ bị khuyết tật ở xã Hoàng sơn, huyện Nông cống. Anh Hòa mới bị công an đánh chảy máu quá chừng, vì cớ không chịu vâng lời công an để bỏ Đạo.Đang khi chúng tôi thông công thì anh Sơn, bạn anh Hòa tới cùng dự. Sau khi nghe anh em tôi cắt nghĩa Đạo, anh Sơn quyết định tin Chúa, liền trở thành Cơ đốc nhân.

Chúa nhật 14/9/2008, sau khi thờ phụng Chúa với hội thánh, anh Sơn mời chúng tôi về thăm gia đình, và rồi chị Chung vợ anh Sơn và hai con gái tiếp nhận Chúa. Gia đình anh Sơn rất vui mừng, vì từ nay nhà anh có Chúa, và rồi họ bắt đầu bước đi những bước đầu tiên trong đức tin.

Phát hiện ánh sáng Tin lành chiếu ra từ nhà anh Sơn, tối 16/9/2008, công an xã Hoàng Sơn tới "hỏi thăm", hòng dập tắt Tin lành. Sau khi vợ chồng anh Sơn thừa nhận đã theo đạo Tin lành, công an lập tức đánh cả anh lẫn vợ anh tả tơi, thâm tím mặt mũi.Đang khi ở Hanoi, ngày 17/9 tôi nhận điện thoại từ anh Sơn báo tin dữ. Chị Chung vợ anh Sơn cho biết, chẳng những công an đánh bầm dập anh chị không thôi, họ còn đập phá bung cửa nhà chị. Cầm đầu toán hung thủ là phó công an xã, tên là Hải chỉ huy, cùng hai công an có tên Nguyên, Hiên và một số người nữa.

Sau khi chỉ đạo đánh tân tín hữu rồi, UBND xã Hoàng Sơn khẩn cấp triệu tập anh Sơn, chị Chung tới trụ sở để cấm tiệt anh, chị không được trả lời phỏng vấn đài nước ngoài. Mục sư Tôn cũng được công an tỉnh thường xuyên dặn dò như thế.

Mục sư Tôn phản ảnh vụ việc với công an PA 38 Thanh hóa, ông Dậu trưởng phòng phán:

- Tại Đạo Tin lành chưa được phép!

Từ Hanoi, tôi gọi điện cho ông Toàn, cán bộ chuyên về tôn giáo của Bộ công an, thì Bộ hỏi tôi:

- Lại ở chỗ anh Tôn chứ gì, thế ngài đã báo đại sứ Mĩ chưa, nếu báo Mĩ thì để Mĩ giải quyết!

Tôi lấy làm kinh ngạc về nội dung thông tin từ Bộ Công an Vietnam. Dân đóng thuế nuôi cán bộ, mà ông Toàn ăn lương, không giải quyết lại đẩy cho đại sứ Mỹ giải quyết vấn đề tôn giáo Vietnam; bộ công an chỉ sợ Mĩ mà không sợ vi phạm luật Vietnam? Nếu không có người Mĩ, chắc công an đánh chết hết tín đồ tôn giáo Vietnam rồi!Và rồi sau khi chúng tôi kêu đến tỉnh và trung ương Hanoi, các hội thánh mới ở Thanh hóa càng bị đàn áp dữ tợn hơn. Xin nêu một trường hợp khác, dù đây không phải là trường hợp lẻ loi.

QUYẾT NHỔ HỘI THÁNH ĐÔNG TIẾN

Hội thánh Tin lành Phúc âm trọn vẹn xã Đông tiến, thuộc miền quê nghèo vùng sâu, xa huyện Nông cống. Người xứ Thanh xưa có câu:

Được mùa Nông cống thì sống mọi nơi !

Hội thánh Đông tiến nhóm tại nhà cô Hương, thầy Vệ(đt. 0373894594) nằm trong tầm ngắm của cộng sản Vietnam. Liên tục bốn Chúa nhật trong tháng 9, tức 7, 14, 21 và 28 tháng 9, công an đều bao vây, giải tán buổi nhóm thờ phụng Chúa. Công an tịch thu 23 Kinh thánh, thánh ca mà không trả tín đồ biên bản.

Đặc biệt nguy hiểm, Chúa nhật 28/9 đang khi tín đồ thờ phụng Chúa, ông Quốc chủ tịch xã, ông Thơ trưởng công an dẫn đầu cả trăm dân quân xông vào bắt bớ hội thánh. Người cộng sản ra tay đập tan buổi nhóm, rượt đuổi đánh tín đồ, làm con cái Chúa chạy băng đồng, lội ruộng về nhà. Công an thì đi giầy cộp, không dám lội ruộng nước, thế là tín đồ thoát hiểm. Trong số đó, đáng kể là những tín đồ ở xã Đông hòa như bà Tròn, cô Liên, anh Sáu v.v...

Mục sư Trần Văn Kỳ, thầy, cô Vệ và ba tín hữu khác thì bị bắt, áp giải về UBND xã Đông tiến. Sau khi thẩm vấn, họ tha cho mục sư Kỳ và anh em về nhà, nhưng cấm tiệt từ nay không được nhóm cầu nguyện, vì chưa được phép.Một kiểu đàn áp tôn giáo khác, công an kích động những người trong nhà bắt bớ, hành hạ tín đồ, đặc biệt là trường hợp cô Thắm, một tín đồ yêu mến Chúa của Hội thánh.

Tại Thái bình, Bình dương và các tỉnh khác trên toàn quốc, tình hình các nhóm nhỏ Tin lành, cũng trong tình trạng tương tự. Công an nghênh ngang xông vào giữa buổi thờ phụng, lấy đi Kinh thánh, giải tán buổi nhóm, mà theo miệng họ, vì Tin lành chưa được phép nhóm. Trên sáu mươi tỉnh, thành phố của cả nước, tất cả đều có lệnh miệng: Tin lành chưa được phép nhóm cầu nguyện.

Câu hỏi đặt ra cho chính phủ Hanoi là, đến bao giờ thì đạo Tin lành được phép, khi mà Hiến pháp 1946 của Vietnam Dân chủ Cộng hòa đã thừa nhận tự do tôn giáo?

Là Cơ đốc nhân đã nếm trải mùi bắt bớ, chúng tôi đề nghị tiếp tục đưa Vietnam trở lại danh sách CPC, chừng nào Đảng cộng sản Vietnam còn độc quyền cai trị, cho tới chừng điều 4 Hiến pháp hiện tại được sửa đổi, vì cớ nó phá hỏng điều 70 của Hiến pháp ấy về tự do tôn giáo. Điều 4 Hiến pháp là bóng ma bao chùm dân tộc Vietnam, nó làm cho nước nhà không thể sánh vai các cường quốc năm châu được.

Chúng tôi nài xin con dân Chúa ở khắp nơi trên đất, cầu nguyện cho các nhóm nhỏ Tin lành ở Vietnam bị người cộng sản bắt bớ dữ tợn lắm, không thể có đủ giấy, mực để tả xiết.

Chúng tôi kêu Liên hiệp quốc nhắc nhở chính phủ Vietnam, giữ đúng cam kết mà họ đã gia nhập, về tự do tôn giáo và nhân quyền.

Sau cùng, tôi kính tặng nhà cầm quyền Hanoi một câu trong Thi thiên 14 như sau:

Kẻ ngu dại nói trong lòng rằng: chẳng có Đức Chúa Trời.
Chúng nó đều bại hoại, đã làm những việc gớm ghiếc;
Chẳng có ai làm điều lành. ( Thi Thiên 14: 1, Nxb tôn giáo, Hanoi, 2003).

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI, AMEN !

Suối tre, mùa thu 2008
Mục sư Thân Văn Trường
Phone 0907872617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn