BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62737)
(Xem: 57976)
(Xem: 35502)
(Xem: 27731)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn đề nghị khẩn cấp gửi ông Nguyễn Văn Hưởng, Thứ trưởng Bộ Công an

18 Tháng Năm 200712:00 SA(Xem: 984)
Đơn đề nghị khẩn cấp gửi ông Nguyễn Văn Hưởng, Thứ trưởng Bộ Công an
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM


Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


===========================


Hà Nội, ngày 18 tháng 5 năm 2007


ĐƠN ĐỀ NGHỊ KHẨN CẤP


Kính gửi: Ông Nguyễn Văn Hưởng, Thứ trưởng Bộ Công an

Tôi là nhà sư Thích Nữ Đàm Thoa ( tức Lý Thị Hà), có hộ khẩu thường trú tại chùa Nguyệt Nham, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận trả lời tôi về việc khiếu nại chính quyền tỉnh Bắc Giang ra nhiều văn bản trái pháp luật buộc tôi phải rời khỏi chùa Nguyệt Nham không có nơi tu hành. Tôi đã làm đơn gửi chính quyền tỉnh Bắc Giang đề nghị thực hiện văn bản số 1088/TTCP-ĐLN ngày 06/6/2006 của Thanh tra Chính phủ đối với việc trả lời khiếu nại của tôi như sau:

1. Đề nghị các cấp chính quyền thực thi về nội dung tôi khiếu nại bị cưỡng chế ra khỏi chùa. Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ khẳng định không có việc UBND huyện Yên Dũng và UBND xã Tân Liễu cưỡng chế tôi ra khỏi chùa, thì nay Tỉnh hội Phật giáo Bắc Giang ra văn bản là Thông bạch số 63 quyết định tôi trở về trụ trì chùa Nguyên Nham, tôi thấy rằng nếu tôi về chùa lúc này, một số đối tượng cầm đầu gây rối trật tự an ninh sẽ tụ tập kéo đến xâm phạm tính mạng của tôi. Vì vậy để an toàn tính mạng theo pháp luật , tôi đề nghị các cấp chính quyền tạo điều kiện đảm bảo an ninh trật tự để tôi về chùa Nguyệt Nham trong thời gian gần nhất, vì hiện nay tôi vẫn phải ở tại vườn hoa Lý Tự Trọng, nhà sư mà phải sống cảnh màn trời chiếu đất đã hơn hai năm nay tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng này.

2. Về việc chính quyền xã Tân Liễu thanh lý tài sản của tôi. Do có Thông báo 03/ TB-VP ngày 28/01/2005 của huyện Yên Dũng yêu cầu tôi rời khỏi nơi cư trú, vì vậy tôi phải rời khỏi nơi cư trú, không có điều kiện chăm sóc đàn gia súc, gia cầm do tôi nuôi. Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ khẳng định Thông báo 03/TB-VP ngày 28/01/2005 là vi phạm quyền tự do cư trú của tôi. Do vậy ông Tạ Đình Long, phó chủ tịch UBND huyện Yên Dũng phải chịu trách nhiệm và đền bù số gia súc, gia cầm tôi đang chăn nuôi, số tiền thanh lý tôi không chấp nhận bởi vì khai không đúng sự thật, vì thời gian tôi rời khỏi chùa số cám lợn tôi đã mua đủ trong thời gian 03 tháng vậy mà chính quyền xã Tân Liễu kê khai mua thức ăn cho lợn và chó cộng tiền thuê người trông coi là 7.608.000 ĐVN, số tiền này ông Tạ Đình Long phải bồi hoàn. (Thực tế khai man nhưng đã quyết toán rồi tôi không nêu lại ). Tôi đề nghị ông Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang chỉ đạo chính quyền cấp huyện Yên Dũng phải kiểm điểm nghiêm túc ông Tạ Đình Long, với cương vị phó chủ tịch huyện vi phạm Luật Dân sự và phải có trách nhiệm nghĩa vụ đền bù công dân bị thiệt hại về tài sản do hậu quả của việc làm vi phạm luật pháp đối với vị lãnh đạo quản lý nhà nước ở cấp huyện này.

3. Về nội dung tôi khiếu nại Công an huyện Yên Dũng không xử lý thích đáng số đối tượng gây rối trật tự công cộng đặc biêt là xâm phạm nơi ở của công dân, xâm phạm danh dự an toàn tính mạng công dân, tôi là người tu hành và là người bảo vệ di tích văn hóa. Theo Thanh tra Chính phủ kết luận: Nội dung tôi tố cáo ông Thân Văn Lượn tự ý thay khóa chùa và tự ý gọi loa kích động dân ngày 25/11/2004 là có thật, vậy tôi đề nghị ông Bí thư tỉnh ủy chỉ đạo công an tỉnh, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân tỉnh truy tố đối tượng Thân Văn Lượn để răn đe giáo dục cho những kẻ khác đảm bảo an ninh tính mạng cho tôi khi trở về chùa Nguyệt Nham trong thời gian gần nhất, trước tết Nguyên Đán để đảm bảo cho an ninh đô thị vào các ngày lễ tết, tôi không muốn ở mãi cảnh màn trời chiếu đất làm gì.

4. Về việc tôi khiếu nại một số văn bản do ông Thích Thiện Văn đại diện tỉnh hội Phật giáo Bắc Giang, nay ông Văn đã ra Thông bạch 63 với nội dung tỉnh hội đã dàn xếp, sư Đàm ý đã đồng ý để tôi trụ trì chùa Nguyệt Nham, tỉnh hội cũng nhất trí để tôi trụ trì chùa Nguyệt Nham. Tôi đề nghị ông Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang chỉ đạo cấp dưới đảm bảo an ninh trật tự không để kẻ xấu như Thân Văn Lượn, và một số người bị xúi dục đến chùa quấy phá khi tôi trở về chùa Nguyệt Nham, tôi đề nghị ông Bí thư tỉnh ủy chỉ đạo công an tỉnh, huyện Yên Dũng giao trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự tại chùa Nguyệt Nham cho ông Trần Văn Nghìn trưởng thôn Liễu Nham chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn tính mạng cho bản thân tôi khi trở lại chùa Nguyệt Nham. Có được như vậy tôi mới an tâm khi trở về chùa để tu hành.

Từ 4 nội dung Thanh tra Chính phủ kết luận trên đã được Thủ tướng Chính phủ chuẩn y, tôi đề nghị cấp ủy chính quyền tỉnh Bắc Giang thực hiện, đảm bảo quyền lợi công dân, thực hiện đúng pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo.

Nếu chính quyền không đảm bảo được an toàn tính mạng cho tôi về chùa Nguyệt Nham , tôi cũng không muốn làm khó dễ trong việc này.

 Tôi đã đề nghị chính quyền tỉnh xem xét có tình có lý đối với trường hợp của tôi là tôi có thể chuyển đi chùa khác và hỗ trợ cho tôi kinh phí để xây chùa và chi trả nợ nần trước kia tôi còn nợ khi xây chùa Nguyệt Nham. Vậy mà đã gần 1 tháng trôi qua chính quyền tỉnh Bắc Giang cũng không giải quyết. Tôi nhận thức được rằng, một khi tôi còn sống cảnh màn trời chiếu đất tại vườn hoa giữa Thủ đô Hà Nội trong cảnh khốn khổ rách rướt, đói khát thì rất nhiều người của các tổ chức đối lập với nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa và không tán thành đường lối của ĐCSVN đang trị vì cả đất nước như hiện nay sẽ muốn khai thác cảnh ngộ có thực của tôi để tố cáo nhà nước Việt nam vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo, không có dân chủ tự do….

 Vì vậy tôi thiết tha đề nghị ông Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo công an tỉnh Bắc Giang có biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng cho tôi khi về chùa, điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của số người cầm đầu và trực tiếp tự ý xông vào nơi ở để hành hung tôi để tôi được tiếp tục tu hành tại chùa cũ.

 Tôi cầu mong vào phúc đức của ông Thứ trưởng Bộ Công an để giúp Đạo Phật, giúp người tu hành như tôi ngàn đời chúng sinh không quên ơn của ông.

 Kính mong ông mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thắng lợi mới trong sự nghiệp bảo vệ “ an ninh Tổ quốc ” và bảo vệ cuộc sống yên vui thực sự cho nhân dân, nhất là tôn trọng nhân quyền, dân chủ, tự do tôn giáo cho toàn dân trong đó có những người tu hành như chúng tôi.

Tôi chờ đợi kết quả chỉ đạo của ông./

 Người làm đơn

 Thích Nữ Đàm Thoa (Lý Thị Hà)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn