BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62785)
(Xem: 58000)
(Xem: 35524)
(Xem: 27764)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn kiến nghị khẩn cấp về tư cách đại biểu Quốc Hội của ông Bùi Nguyên Súy ứng cử viên đại biểu quốc hội tỉnh An Giang

10 Tháng Năm 200712:00 SA(Xem: 1209)
Đơn kiến nghị khẩn cấp về tư cách đại biểu Quốc Hội của ông Bùi Nguyên Súy ứng cử viên đại biểu quốc hội tỉnh An Giang
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM


Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


-----***-----


Vườn hoa trước cửa Văn phòng - Trụ sở tiếp dân TƯ Đảng, số 1 Mai Xuân Thưởng Hà Nội


Hà Nội ngày 10 tháng 5 năm 2007


ĐƠN KIẾN NGHỊ KHẨN CẤP VỀ TƯ CÁCH ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI CỦA ÔNG BÙI NGUYÊN SÚY ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH AN GIANG


Kính gửi:

- Ông Nguyễn Phú Trọng - Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam

- Ông Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

- Ông Phạm Thế Duyệt - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Đồng kính gửi:

- Cơ quan thông tin truyền thông trong nước và quốc tế

Tên tôi: Thích Nữ Đàm Thoa ( tức Lý Thị Hà).

Trước tôi trụ trì tại: chùa Nguyệt Nham, thôn Liễu Nham, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Tôi đã nhiều lần làm đơn tố cáo đích danh ông Bùi Nguyên Suý - Vụ trưởng Vụ tiếp dân Thanh tra Chính phủ (Trưởng đoàn Thanh tra liên ngành) nhưng không được các cấp xem xét, giải quyết và xử lý. Nay tôi tiếp tục tố cáo như sau:

Vụ việc của tôi xảy ra từ ngày 17/10/2005, tôi đã nhiều lần làm đơn khiếu nại - tố cáo hành vi của UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định 1696/QĐ-UB, cố tình bao che, không giải quyết việc vi phạm pháp luật của một số tổ chức, cá nhân xâm phạm chỗ ở, tài sản, xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của tôi. Ngoài ra còn tố cáo Đại đức Thích Thiện Văn - Phó ban Trị sự Tỉnh Hội PG Bắc Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn ra 2 thông bạch số 90 và 74, công văn số 46 của Tỉnh Hội Phật giáo tỉnh Bắc Giang là giả mạo chữ ký, nội dung vu khống, viết thư tay để kích động nhân dân nhằm bôi nhọ danh dự, gây chia rẽ đoàn kết giữa tôi với thầy của tôi là nhà sư Thích Đàm Ý và nhân dân xung quanh chùa Nguyệt Nham, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng. Tôi xin trình bày cụ thể sự việc như sau:

Đoàn Thanh tra Chính phủ đại diện là ông Bùi Nguyên Súy được Chính phủ tin dùng có ý kiến chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra liên ngành Chính phủ để kiểm tra xem xét nội dung khiếu nại, tố cáo của tôi. Với tư cách là Trưởng đoàn Thanh tra liên ngành Chính phủ, nhưng ông Bùi Nguyên Suý đã cố tình không xem xét thấu tình đạt lý, không thực hiện hết vai trò của một vị Trưởng đoàn Thanh tra liên ngành Chính phủ giải quyết đơn khiếu nại tố cáo của tôi là nhà sư Thích nữ Đàm Thoa, bị chính quyền cơ sở xã Tân Liễu dung túng cho một số kẻ vi phạm pháp luật, xâm phạm chỗ ở của công dân như tôi. Ông Bùi Nguyên Súy không thanh tra, kiểm tra những việc làm sai trái của các cấp chính quyền tỉnh Bắc Giang. Thời gian kéo dài quá quy định, mặc dù được Đảng, Chính phủ giao cho trọng trách quan trọng làm cán cân bảo vệ công lý cho người dân vô tội, nhưng ông Bùi Nguyên Súy chỉ lo việc cá nhân, không chịu đầu tư suy nghĩ, mà chỉ dựa vào những lời kết luận của cấp dưới. Tôi đơn cử như việc:

- Bị chính quyền xã và một số người dân quá khích xâm phạm nơi ở, chiếm đoạt tài sản.

- Bị chính quyền UBND huyện ra thông báo 03 ngày 28/01/2005 trục xuất tôi ra khỏi chùa trái quy định pháp luật.

- Bị chính quyền UBND huyện, UBND xã, chính quyền thôn Liễu Nham tự ý bán thanh lý tài sản, vật nuôi mà không có sự đồng ý và chứng kiến của tôi trái quy định của pháp luật.

- Bị Tỉnh hội Phật giáo Bắc Giang ra 2 thông bạch 90 và thông bạch 74, công văn 46 giả mạo chữ ký, nội dung vu khống, viết thư tay kích động nhân dân để bôi nhọ danh dự, gây chia rẽ đoàn kết giữa tôi với thầy của tôi và nhân dân xung quanh chùa Nguyệt Nham, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng. Họ đã báo cáo sai như vậy mà ông Bùi Nguyên Súy lại bệ nguyên văn những việc sai trái đó để gán tội cho tôi.

Ông Bùi Nguyên Súy đã không thực hiện chức năng của đoàn thành tra. Cụ thể l à, với tư cách làm Trưởng đoàn Thanh tra liên ngành Chính phủ, ông Bùi Nguyên Suý không đứng ra tổ chức đối thoại giữa tôi với các cấp chính quyền tỉnh Bắc Giang, mà để chính quyền tỉnh Bắc Giang điều hành, quyết định buổi đối thoại: không kiểm tra các tình tiết mâu thuẫn giữa tôi với một số người dân, giữa Tỉnh Hội Phật giáo với tôi và sư thầy Thích Đàm Ý. Việc ông Bùi Nguyên Súy đã dối trên, lừa dưới ra kết luận báo cáo cấp trên không khách quan, không đúng sự thật, mang tính áp đặt. Người dân như chúng tôi cần công lý, nhưng lại gặp quan tham như ông Bùi Nguyên Suý lên cũng chẳng giải quyết được việc oan sai của công dân như trường hợp của tôi chẳng hạn. Tôi là người dân vô tội, nhưng tôi lại bị mất nhà ở (chùa tôi đang tu hành) họ đã uy hiếp để cướp chùa, vi phạm quyền tự do tôn giáo, nhưng không bị ông Bùi Nguyên Súy đề nghị đưa ra xử lý trước pháp luật mà chỉ ra một kết luận chung chung, dẫn đến việc khiếu kiện của tôi ngày càng bế tắc (vi phạm vào điều 6 Luật Khiếu nại - tố cáo).

Ông Bùi Nguyên Súy không làm tròn trách nhiệm của một ông Vụ trưởng Vụ Tiếp dân là kiểm tra, đôn đốc giải quyết những vụ việc khiếu kiện kéo dài, ăn cắp giờ công tác của nhà nước để làm việc riêng !!! Vì vậy ông Bùi Nguyên Súy không xứng đáng là đại biểu của nhân dân, do nhân dân vì nhân dân !!!

Vậy tôi kiến nghị với Quốc hội xem xét, bãi miễn tư cách ứng cử viên đại biểu Quốc hội của ông Bùi Nguyên Súy, mà việc làm khẩn cấp là xóa ngay tên ông ra khỏi danh sách đợt bầu cử quốc hội khóa 12 này ngay lập tức, không nên chậm trễ nữa.

Kính đơn - đã ký tên

 Thích nữ Đàm Thoa

 Địa chỉ liên hệ: Mái hiên nhà vệ sinh công cộng ( WC ) cạnh chân tượng đài “ liệt sĩ anh hùng cách mạng cộng sản ” Lý Tự Trọng – vườn hoa Mai Xuân Thưởng đối diện cổng Trụ sở văn phòng tiếp dân của trung ương đảng CSVN, chính phủ và quốc hội nước CHXHCN Việt Nam số 1 phố Mai Xuân Thưởng, quận Ba Đình thủ đô Hà Nội

Điện thoại số : 0936 094 015

Hộp thư điện tử : thichdamthoa @ gmail.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn