BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73328)
(Xem: 62237)
(Xem: 39424)
(Xem: 31172)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tưởng Nhớ Anh Nguyễn Ngọc Trụ

28 Tháng Bảy 201012:00 SA(Xem: 2753)
Tưởng Nhớ Anh Nguyễn Ngọc Trụ
513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.714
Nhân ngày QLVNCH, tôi xin phép để tưởng nhớ đến cái chết của Anh Hùng Nguyễn Ngọc Trụ, đã bị hy sinh (xử bắn) tại Trảng Lớn, Tây Ninh trong khi bị VC giam giữ cải tạo (tháng 6 năm 1975).

Anh Nguyễn Ngọc Trụ đã đỗ bằng Cao Học II, ban Công Pháp (International Laws), là candidate doctorate tại trường Đại Học Luật Khoa Sài Gòn. Anh cũng đã được đi tu nghiệp tại Hoa Kỳ trong một thời gian. Cấp bậc cuối cùng là Thiếu Úy Giảng Viên tại Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, anh chuyên về dạy các sinh viên sĩ quan môn Quốc Tế Công Pháp. Cũng như bao nhiêu người khác, anh đã bị gọi nhập ngũ trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức sau khi đậu văn bằng Cao Học II Công Pháp Quốc Tế. Sau một thời gian thụ huấn quân sự 6 tháng, anh được Quân Đội điều về dạy học tại Trường Võ Bị Đà Lạt.

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, anh và các bạn bè khác phải ra trình diện chánh quyền CS để đi học tập cải tạo. Qua những bài chánh trị nhồi sọ một chiều, giảng viên VC ra vẻ tỏ ra dân chủ trong khi thảo luận, đã yêu cầu mọi người tham gia góp ý kiến. Anh Trụ đã đứng lên giữa lớp học cả ngàn người, phản bác lại lý thuyết sai lầm căn bản của Karl Marx, Lenin, HCM. VC đã bắt nhốt anh vào thùng phuy (connex) mà quân đội thường dùng để chứa đạn, ngày thì nóng khủng khiếp vì cửa bị đóng kín, đêm thì lạnh buốt vì VC chỉ cho mặc 1 cái quần đùi trên người, phần ăn bị cắt giảm 1 nửa chỉ có nửa bát cơm và vài viên muối hột.

VC đã ghép tội anh là vẫn chống lại đảng, nhà nước ... vì dám phản bác lại những điều đảng dạy. Anh cương quyết không nhận tội, vì giáo viên đã mời tham gia ý kiến. Thế mới biết, khi thảo luận, học tập chính trị với người CS thì chỉ phải gật với nhất trí một trăm phần trăm, không thể có ý kiến ngược lại, đảng nói là đúng, là chân lý tuyệt đối. Những người tù như chúng tôi thì đi lên lớp cho qua ngày, không ai quan tâm về những bài lên lớp vô lý, ngu xuẩn đó. Khi thảo luận trong nhóm thì nói qua loa cho xong chuyện.

VC đã xử bắn anh Trụ, người thanh niên trí thức mới có 25, 26 tuổi đầu, đã dám phản bác lại luận điệu tuyên truyền, nhồi sọ vô lý của đảng csvn. Tôi xin tưởng nhớ đến anh, chúc anh an nghỉ ngàn thu nơi cõi Phật, một nơi không có chém giết, không có ăn ngược nói xuôi, gian trá, lọc lừa như những người anh em theo cộng sản.

Xin anh độ trì cho chúng tôi, là những người bạn tù với anh hiện còn sống và đang cố gắng đóng góp một phần rất nhỏ bé trong công việc chung là lột mặt nạ chế độ cộng sản Việt Nam, một chế độ không coi trọng con người, độc tài và khát máu, hầu để những người khác chưa từng có kinh nghiệm sống với cộng sản khỏi bị mắn mưu lừa bịp của chế độ này nữa.

Daniel Phạm (Ngày Quân Lực, 19 tháng 6 năm 1995)
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Mười Một 20127:00 SA
Khách
Tội trạng Anh Trụ , xét xử tại 1 hội trường gần nơi connex giam Anh Trụ với 3 tội danh , do bộ đội cộng sản xét : 1) Anh Trụ đã gọi hồ không phải là nhà lãnh tụ giỏi . 2) Tội bán nước 3 đời : Ông Nội Anh Trụ là 1 quan Huyện , Bố Anh Trụ là Trung Tá Nguyễn Vạn Thắng (cảng sát Quốc Gia) Sau cùng Anh Trụ Thiếu Úy dạy môn Công Pháp Hành Chánh tại trường Võ Bị . 3) Anh Trụ không vượt ngục , họ ghép tội , cố tình ở lại để xúi giục những người nhẹ dạ vượt ngục tiếp như Quang và Hùng Vũ . Như vậy tội phá hoại chính sách khoang hồng của nhà nước . Sau khi đọc tội trạng xong , họ đã cho người chờ sẳn để nhét 1 qủa chanh vô miệng Anh Trụ . Nhưng Anh vẩn hô lên 1 câu " Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm " , họ đã lôi Anh Trụ ra 1 ụ đạn củ trước kia gần phi đạo Biên Hòa , ở đó họ đã cắm 1 cọc sắt chính giữa và cột Trụ xử bắn ngay tại đó . Ít lâu sau đó , họ đã gọi chúng tôi ra connex , nơi giam Anh Trụ 274 ngày , để lấy 1 chiếc chiếu nilông màu , mà Anh Trụ đã đem theo từ ngày ra trình diện tại Trường Trương Vương , làm chiếc quan tài quấn xác Anh Trụ . Thế rồi chúng tôi sỏ xác vô 1 đòn gánh , đi lang thang giữa cánh đồng cỏ hoang cũng gần đó và được lệnh đào 1 hố đất rất nông , chôn xác Anh Trụ tại đó ngôi mộ không được đắp đất cao , phải san bằng , không được để bất cứ 1 dấu tích gì , kể cả 1 miếng gổ nhỏ với 1 miếng sắt nhỏ có khắc tên Anh Nguyễn Ngọc Trụ , đã bị họ vứt đi ngay sau đó Cho dù họ có muốn thủ tiêu bằng mọi cách họ có thể nghĩ được . Nhưng 37 năm qua , tôi cùng những bạn tù vẫn còn nhớ đến Anh . Nhớ đến câu ví von của Anh trong những lần họp tổ tại khối 3 , Trảng Lớn , người Trưởng khối bấy giờ là Anh Lê văn Đưởng . " Người cộng sản sau 75 hả hê trong chiến thắng , như những con khỉ đột , chộp lấy con mồi trong tay , cười đắc chí . Nào ngờ con mồi đã chui vào ống tre trong tay khỉ đột . Khỉ đột đã ăn tre hay ăn mồi !!" Vài dòng tưởng nhớ đến Anh cùng các Bạn Tù . Vinh Nguyễn
23 Tháng Mười 20127:00 SA
Khách
Tôi đi tù chung với Anh Trụ từ trường nữ trung học Trương Vương tại SàiGòn , từ đó , họ chở lên trại Trảng Lớn Tây Ninh . Sau khi Lê văn Quang và Trần ngọc hùng Vũ trốn trại và bị bắt lại sau đó 1 vài ngày họ đã tập trung các tù nhân tại hội trường gọi là " quán triệt nhiệm vụ mới " họ đã bắt giam Anh Trụ kể từ đó ( vì Quang và Vũ là học trò của Anh Trụ tại trường Võ Bị và 3 người ăn chung với nhau ) Nên họ ghép Anh Trụ tội đồng loã trốn trại và cố tình ở lại trại để xúi giục những người khác trốn khỏi trại giam , họ đã giam Anh Trụ 274 ngày trong thùng connex với tình trạng còng 2 chân và còng ngược 2 tay ra đàng sau , chỉ được mở trong giờ ăn mà thôi , vị trí thùng connex , họ thiết kế chôn 1/2 dưới lòng đất , tôi là người đem khẩu phần ăn và dẫn Anh Trụ vô trại giam đi vệ sinh cho tới ngày cuối cùng . Lý do họ xử bắn Anh Trụ tại trại An Dưỡng Biên Hòa vì Anh Trụ trả lời với tên quản giáo Độ " lãnh tụ hồ chí minh không phải là nhà lãnh tụ giỏi , vì theo định nghĩa lãnh tụ giỏi là phải đem đất nước tới An Lạc Thái Hoà . Thế nhưng hồ chí minh chỉ đem dất nước từ cuộc chiến tranh này sang cuộc chiến tranh khác , từ đói khổ này sang đói khổ khác , trong suốt thời gian ông cầm quyền , vì thế theo định nghĩa , hồ chí minh không phải là lãnh tụ giỏi , chính vì câu trả lời này , mà quản giáo Độ đã đề nghị trại giam tử hình Anh Trụ , theo lời tên Độ nói với tù nhân thời đó , cả nước đang coi hồ là cha già dân tộc , Anh Trụ ngay trong trại giam cộng sản nói " hồ chí minh không phải là lãnh tụ giỏi đâu " . Sau cùng Anh Trụ là người Công Giáo tên Thánh của Anh là Gioan Boaxita , tôi có hứa với Anh Trụ , nếu Anh bị xử bắn tôi sẽ đến nhà Anh , để chuyển 1 vài lời của Anh đến gia đình và tôi đã thực hiện , sau khi từ trại giam trở về . Vinh Nguyễn
30 Tháng Bảy 20107:00 SA
Khách
"...khi thảo luận, học tập chính trị với người CS thì chỉ phải gật với nhất trí một trăm phần trăm, không thể có ý kiến ngược lại, đảng nói là đúng, là chân lý tuyệt đối..." bài viết ngắn gọn vài dòng mà để lại dư âm sâu xa, làm người đọc phải suy nghĩ
26 Tháng Sáu 20137:00 SA
Khách
NGUYỄN NGỌC TRỤ là SVSQ K 1/71 thủ đức cùng đđ với tôi , THƯƠNG TIẾC ANH HÙNG NNT , cùng khóa có ĐOÀN KỈNH ....
21 Tháng Tám 20127:00 SA
Khách
Anh Nguyen ngoc Tru da bi dem ra set xu tai Toa An (?) trong trai tu An duong Bien Hoa va Toa an nay da xu tu hinh,duoc dem ra ban tai Trai Tu Bien Hoa chu khong phai o Trang Lon.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn